Đắk Lắk đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8

12:30 20/08/2020

Dịch Covid-19 lây lan đã ảnh hưởng rất lớn đến lịch trình học tập của các bạn học sinh, sinh viên. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất, có lẽ là các bạn thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay khi có những sĩ tử phải chờ đợi để thi đợt 2.

Mặc dù đã sắp bước vào năm học mới, song các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia đợt 2 vẫn chưa có lịch thi cụ thể do dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát. Mới đây, một số địa phương có thí sinh tham gia thi đợt 2 đã bắt đầu lên phương án tổ chức, song mọi thứ vẫn đang được xem xét kỹ lưỡng.

 
Kỳ thi đợt 1 được kiểm soát gay gắt, nhất là trong việc phòng dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Kỳ thi đợt 1 được kiểm soát gay gắt, nhất là trong việc phòng dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Đắk Lắk đề xuất thi THPT Quốc gia đợt 2 vào cuối tháng 8

Theo Tuổi Trẻ, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết đã đề xuất với UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương từ Bộ GD&ĐT về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho hơn 5.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột vào cuối tháng 8 này.  

 
Những thí sinh chưa tham gia thi đợt 1 vì dịch sẽ được tham dự kỳ thi đợt 2. (Ảnh: Thanh Niên).
Những thí sinh chưa tham gia thi đợt 1 vì dịch sẽ được tham dự kỳ thi đợt 2. (Ảnh: Thanh Niên).

Cụ thể, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, do UBND tỉnh đã chấm dứt giãn cách xã hội thành phố Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17/8, đồng thời tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát nên ngành giáo dục có đề xuất tổ chức thi đợt 2 cho các em thí sinh.

Được biết trước đó, Buôn Ma Thuột sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng Quảng Nam, Đà Nẵng nhưng do 2 địa phương này dịch vẫn phức tạp, trong khi đó Buôn Ma Thuột đã kiểm soát được phần nào nên muốn tổ chức cho các em tham gia thi trước khi năm học mới bắt đầu.

 
Buôn Ma Thuột đã gỡ bỏ cách ly từ ngày 17/8. (Ảnh: TTXVN).
Buôn Ma Thuột đã gỡ bỏ cách ly từ ngày 17/8. (Ảnh: TTXVN).

>> Có thể bạn quan tâm: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

Đà Nẵng: Địa điểm thi đã chuẩn bị, chỉ chờ thời gian thích hợp

Do dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nên thành phố Đà Nẵng vẫn chưa thể đưa ra thời điểm cụ thể diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Cụ thể, theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, việc tổ chức kỳ thi đợt 2 đã được lên kế hoạch cụ thể, điểm thi cũng đã chuẩn bị 24 điểm chính thức và 7 điểm thi dự phòng, cán bộ coi thi cũng đã được điều động và mọi thứ đều đã sẵn sàng.

Tuy nhiên, do tình hình dịch còn phức tạp nên công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng vẫn cần phải xem xét. Thành phố sẽ cùng các địa phương khác như Quảng Nam đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi cho các em khi thấy đảm bảo an toàn.

 
Các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Thêm nhiều trường đại học dừng học tập trung để phòng chống Covid-19

Đề thi đợt 2 sẽ không khó hơn đợt 1

Xoay quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các thí sinh vẫn khá lo lắng về vấn đề đề thi. Theo báo Lao Động thì Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ý nghĩa của kỳ thi sắp tới vẫn sẽ có mục tiêu như kỳ thi đợt 1.

Theo ông, cấu trúc đề thi đợt 2 vẫn sẽ phát triển từ cơ sở ngân hàng câu hỏi đã được xây dựng trước đó. Bằng biện pháp kỹ thuật, đề thi sẽ được xây dựng sao cho đáp ứng mọi mục tiêu yêu cầu của kỳ thi và đảm bảo độ khó tương đương. Ông cũng nhấn mạnh rằng, độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ không hơn đợt 1 nên các thí sinh tham dự kỳ thi có thể yên tâm.

 
Kỳ thi đợt 2 sẽ sớm tổ chức khi dịch Covid-19 được kiểm soát. (Ảnh: VNExpress).
Kỳ thi đợt 2 sẽ sớm tổ chức khi dịch Covid-19 được kiểm soát. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn chưa xem: Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như Quảng Nam, Đà Nẵng, Đắk Lắk đều đang có chuyển biến tích cực. Hi vọng với đà này, các sĩ tử sẽ sớm hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT của mình trong thời gian sắp tới.

BẤT CHẤP LỆNH CẤM, TRƯỜNG TẠI BIÊN HÒA TỔ CHỨC CHO 800 EM HỌC SINH ĐI HỌC

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên thành phố Biên Hòa đã có yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm ngừng việc giảng dạy tại trường.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, một trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Biên Hòa vẫn tổ chức tập trung các em học sinh tại trường.

Qua kiểm tra, trường đã tổ chức tập trung 800 em học sinh tại trường để... chuẩn bị cho năm học mới. Ngay sau đóm trường đã bị nhắc nhở và yêu cầu ngừng việc tập trung.

Nhưng trong chiều cùng ngày, trường vẫn tiếp tục để các em học sinh tới trường gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!