Vì sức hút của ĐTVN, đài truyền hình của Hàn Quốc làm điều chưa từng có trong lịch sử

01/11/2018, 14:00 GMT+07:00

Động thái của 1 trong 3 đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc cho thấy người Việt hoàn toàn có quyền tự hào về sức hút của thầy Park lẫn Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Mới đây, đài SBS, một trong những đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc đã bất ngờ thông báo việc phía nhà đài có trọn bộ bản quyền giải AFF Cup 2018. Điều này không khỏi khiến cho NHM bóng đá Việt Nam lẫn giới mộ điệu túc cầu châu Á cảm thấy thú vị và hào hứng. Được biết, trận đấu đầu tiên được đài SBS truyền hình trực tiếp chính là cuộc chạm trán giữa đội tuyển Lào và đội tuyển Việt Nam ngày 8/11 tới.


Đài truyền hình SBS lần đầu tiên trong lịch sử phát sóng trực tiếp AFF Cup 2018 tại Hàn Quốc.
Đài truyền hình SBS lần đầu tiên trong lịch sử phát sóng trực tiếp AFF Cup 2018 tại Hàn Quốc.

Sở dĩ đài SBS làm điều "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử này là vì sức hút của bản thân thầy Park, 1 người con của xứ sở kim chi và đội tuyển Việt Nam suốt thời gian qua. Cùng với 2 đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá dải đất hình chữ S gặt hái được ngôi vị Á quân châu Á và vào top 4 đội mạnh nhất châu lục ở ASIAD 2018. Những chiến tích vang dội này làm cho người dân Hàn Quốc xem bản thân HLV Park Hang-seo như anh hùng dân tộc, anh hùng ngoại giao của hai nước Việt - Hàn. 


HLV Park Hang-seo rất được người dân Hàn tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng.
HLV Park Hang-seo rất được người dân Hàn tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng.

Có thể thấy, mặc dù AFF Cup 2018 phải đến 1 tuần nữa mới khởi tranh nhưng sức hút từ giải đấu cấp khu vực này vẫn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới truyền thông bởi sự ngang tài ngang sức lẫn hấp dẫn từ những quốc gia ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với những thành tựu từ các giải đấu trẻ, người dân Việt Nam lẫn Hàn Quốc cũng đang "nín thở" chờ xem liệu thầy Park có thêm 1 lần đưa bóng đá Việt Nam giành ngôi vương Đông Nam Á sau hơn 10 năm chờ đợi hay không.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.