Cô bạn siêu xinh của trường Amsterdam – Hà Nội xuất sắc giành học bổng 5 tỷ từ đại học Mỹ

16/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Cô gái Lê Minh Anh đến từ lớp Văn của trường chuyên Amsterdam – Hà Nội đã xinh đẹp lại còn tài năng khi vừa trở thành top 3 cuộc thi Amsterdam Abassador trong năm 2017. Không những vậy, mới đây, cô nàng đã nhận được thư trúng tuyển của 4 trường đại học danh tiếng ở Mỹ với mức học bổng giá trị khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Không chỉ nổi bật bởi sự xinh đẹp, duyên dáng, Minh Anh còn khiến mọi người "đứng ngồi không yên", "ngưỡng mộ không hết" bởi sự tài năng, nữ đại sứ này đã ghi tên mình trên các giải thưởng như viết thư UPU cấp Quốc gia, giải Ba "Em yêu lịch sử" cấp Thành phố, giải Khuyến khích môn Ngữ văn cấp Thành phố. Bên cạnh đó, cô gái chuyên Văn còn gây ấn tượng khi đạt giải “Cây bút triển vọng” của báo Thiếu niên tiền phong và các hoạt động tình nguyện khác.


Lê Minh Anh đến từ lớp Văn của trường chuyên Amsterdam – Hà Nội.
Lê Minh Anh đến từ lớp Văn của trường chuyên Amsterdam – Hà Nội.

Đại sứ học vấn của trường chuyên Amsterdam 2017

Lọt vào Top 3 Đại sứ và giành danh hiệu Đại sứ Học Vấn cuộc thi Amsterdam Abassador trong năm 2017, Minh Anh chia sẻ đây vừa là áp lực, đồng thời cũng là động lực, bởi "danh hiệu này chính là phần thưởng cho những cố gắng và là đà để mình tiếp tục phát triển trong tương lai".

Nói về những khó khăn trong thời gian thi, Minh Anh cho biết, "Vì thời điểm tham gia cuộc thi cũng là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ du học. Hồi đó, mỗi ngày mình dành 5 tiếng liên tục tập luyện cho buổi biểu diễn và phải chuẩn bị cho 4 bài thi diễn ra ngay tháng sau nữa. Thời gian đó rất mệt, hầu như không ngày nào mình ngủ quá 3 tiếng." .

Cô bạn chia sẻ thêm, thông qua cuộc thi, Minh Anh được mọi người biết đến nhiều hơn, chính vì thế mà cuộc sống của cô cũng có sự thay đổi không nhỏ. Đặc biệt, cô nàng đã rất nỗ lực để chứng minh bản thân hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó. Rất nhiều trường Đại học bên Mỹ biết đến danh tiếng trường Amsterdam - Hà Nội , nên cô nàng luôn cố gắng làm nổi bật hồ sơ để tạo ấn tượng tốt về Amser trong mắt họ.


Minh Anh lọt top 3 Amsterdam Abassardor 2017
Minh Anh lọt top 3 Amsterdam Abassardor 2017

Năng lực “siêu nhiên” cân bằng việc học và hoạt động xã hội

Điều này quả thật không dễ dàng đối với nhiều bạn chứ không chỉ riêng Minh Anh. Cô bạn chọn cách dốc toàn tâm toàn ý cho một việc trước, rồi cứ lần lượt như thế, hoàn thành các mục tiêu. Minh Anh cho rằng, "Thực hiện công việc với hơn 200% sức lực và chất xám, sẽ nhận được hiệu quả cao như mong muốn và tiết kiệm được nhiều thời gian. Hơn hết, mình có thói quen chọn những việc mình thích nhất để hoàn thành đầu tiên. Như vậy, sẽ cảm thấy hứng thú và dễ bắt nhịp vào công việc hơn, xem nó là “bạn” để đồng hành chứ không còn là “ bài toán” để thực hiện nữa. Mỗi sáng thức dậy, được sống và làm việc với đam mê, hứng khởi, chẳng phải không tuyệt sao?".


"Mỗi sáng thức dậy, được sống và làm việc với đam mê, hứng khởi, chẳng phải không tuyệt sao?"
"Mỗi sáng thức dậy, được sống và làm việc với đam mê, hứng khởi, chẳng phải không tuyệt sao?"

Muốn được chia sẻ và giúp đỡ người khác là lý do thôi thúc Minh Anh hoạt động xã hội hết mình. Để thành lập và duy trì CLB từ thiệhướng theo ý nghĩa đã đề ra là cả quá trình dài với muôn vàn khó khăn. "Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất CLB từng gặp phải là việc kêu gọi tài trợ để vận hành tổ chức vì hầu hết đều là dự án/ tổ chức phi lợi nhuận.", cô bạn chia sẻ.

Cô bạn siêu xinh của trường Amsterdam – Hà Nội xuất sắc giành học bổng 5 tỷ từ đại học Mỹ

 Bài luận thuyết phục đại diện trường

Bài luận mang tính chất nhân văn của Minh Anh đã hoàn toàn thuyết phục đại diện trường. Chính sự đồng cảm, sẻ chia là chất liệu chủ đề của bài luận. Cô bạn cho rằng, "Sự chia sẻ mang một sức mạnh to lớn trong cuộc sống, giúp con người ta gần lại và thấu hiểu nhau hơn. Chẳng phải, cuộc sống giống như một vòng tròn mà ở đó những mắt xích là sự chia sẻ hay sao?".

Cô bạn siêu xinh của trường Amsterdam – Hà Nội xuất sắc giành học bổng 5 tỷ từ đại học Mỹ

Nước Mỹ là tình yêu của cô bạn từ khi còn bé

Riêng với Minh Anh, từ khi còn bé, nước Mỹ đã là một tình yêu. Đôi khi cô bạn cũng không thể lí giải được tại sao mình lại chọn nó nhưng Minh Anh tin rằng, nước Mỹ sẽ giúp cô thay đổi và ngày càng hoàn thiện bản thân. "Nếu không chọn đại học tại Mỹ, Châu Âu có lẽ là nơi thứ hai mà em sẽ tìm hiểu.", Minh Anh chi sẻ.


Minh Anh cho rằng nước Mỹ sẽ giúp cô hoàn thiện bản thân.
Minh Anh cho rằng nước Mỹ sẽ giúp cô hoàn thiện bản thân.

Ngày nay, đại học có phải lựa chọn bắt buộc của giới trẻ

Khi được hỏi, Minh Anh đã chia rằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó là hành trang cần thiết mà mỗi người phải trang bị. "Một ngôi nhà nguy nga, lộng lẫy đến đâu mà không có cái nền vững chắc thì dần bị sụp đổ qua thời gian. Con người cũng vậy, học vấn là nền tảng thiết yếu để trang bị cho ta những hành trang trước khi bước vào đời. Học không bao giờ là đủ.", cô nàng chia sẻ quan điểm của mình.

Cô bạn siêu xinh của trường Amsterdam – Hà Nội xuất sắc giành học bổng 5 tỷ từ đại học Mỹ

Những chia sẻ về cuộc sống

Minh Anh thần tượng Christopher Nolan - một đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất phim người Anh - Mỹ. Hiện này được xem là đạo diễn xuất sắc nhất thế giới hiện nay, là một hình mẫu theo đuổi đam mê tiêu biểu.

Ngoài ra, với hình ảnh cô gái thông minh, xinh đẹp và tài năng hiện nay, Minh Anh mong muốn sẽ dần hướng đến hình ảnh mạnh mẽ, độc lập, cá tính, và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác trong tương lai.

Minh Anh muốn gừi đến các bạn trẻ không phải là một câu danh ngôn nổi tiếng mà là một câu nói từ người bạn . Nó luôn xuất hiện trong đầu,mỗi khi muốn bỏ cuộc và dần trở thành châm ngôn sống của cô nàng: "Đừng quên năm đó bạn từng là nhà vô địch". Những lúc suy nghĩ tiêu cực, câu nói gợi nhớ về thành công đã đạt được để Minh Anh tự tin hơn và thôi thúc không bao giờ được “ngủ quên” trên chiến thắng để tiếp tục chinh phục cuộc đua mới và lần nữa trở thành “nhà vô địch”.

Cảm ơn Minh Anh về những chia sẻ. Chúc Minh Anh thành công với cuộc hành trình du học và những mục tiêu vươn xa trong tương lai!