Đại sứ Anh thăm hỏi và tặng quà bà con nơi vùng lũ Quảng Bình

20/11/2020, 11:40 GMT+07:00

Trước những hậu quả mà đợt mưa lũ lịch sử gây ra cho miền Trung, các tổ chức thiện nguyện cùng cơ quan chức năng đã tiến hành hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. 

Mới đây, Đại sứ Anh - ông Gareth Ward đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà cho bà con ở 2 xã Tân Ninh và Sơn Thuỷ thuộc tỉnh Quảng Bình - nơi chịu tác động nặng nề trong đợt bão lũ 2020.


Ông Ward trò chuyện với người dân địa phương. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)
Ông Ward trò chuyện với người dân địa phương. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

>>> Xem thêm: Úc, Mỹ, Hàn hỗ trợ gần 14 tỷ đồng giúp Việt Nam

Đại sứ Anh ghé thăm và tặng quà cho bà con tại vùng lũ thuộc tỉnh Quảng Bình

Theo báo Dân Trí đưa tin, Đại sứ Anh - ông Gareth Ward và các nhân viên của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã có buổi thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Bên cạnh đó, một số nhu yếu phẩm cần thiết cũng được Đại sứ Anh gửi đến bà con ở 2 xã này với mong muốn mọi người nhanh chóng ổn định được cuộc sống. 

Ngoài ra, đoàn cũng đã có chuyến ghé thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình. Đây là những ngôi nhà nằm trong Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc thuộc khuôn khổ Quỹ Khí hậu Xanh (Green Climate Fund). Vương quốc Anh là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ này. 


Đại sứ Anh Gareth Ward thăm và tặng quà người dân vùng lũ. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)
Đại sứ Anh Gareth Ward thăm và tặng quà người dân vùng lũ. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

Dân Trí dẫn lời Đại sứ Anh chia sẻ trong buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình: "Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua.

Anh đã và đang hợp tác chặt chẽ cùng Việt Nam để hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình, để đẩy mạnh việc ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu bền vững của Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu".


Thùng quà được Đại sứ Anh tặng cho người dân tỉnh Quảng Bình hôm 19/11. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)
Thùng quà được Đại sứ Anh tặng cho người dân tỉnh Quảng Bình hôm 19/11. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

>>> Xem thêm: Việt Nam trợ giúp nhân đạo cho Nga 8,5 tấn vật tư y tế

Hợp tác mới giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong nhiều lĩnh vực

Thêm vào đó, trong buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Gareth Ward cũng trao đổi thêm về việc hợp tác giữa Anh và tỉnh này trong một số lĩnh vực như du lịch.


Ông Gareth Ward trò chuyện cùng một người dân ở tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Lao Động)
Ông Gareth Ward trò chuyện cùng một người dân ở tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Lao Động)

Vào đầu tháng 11/2020 vừa qua, Vương quốc Anh đã tiến hành chi 500.000 bảng Anh (hơn 15,37 tỷ đồng) để hỗ trợ khẩn cấp cho bà con nơi miền Trung chịu ảnh hưởng do bão lũ. Khoản viện trợ này sẽ dùng vào việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Người Nga gửi 1 máy bay đường, sữa, thịt hộp... và 5 triệu USD cho Việt Nam

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

CÁC NƯỚC VIỆN TRỢ VIỆT NAM KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO THIÊN TAI GÂY RA: EU GẦN 36 TỶ ĐỒNG

Như trước đó đã đưa tin, vào hôm 26/10, trên trang chủ của Phái đoàn Liên minh Châu Âu có chia sẻ thông tin về việc EU sẽ tiến hành viện trợ nhân đạo lên đến gần 36 tỷ đồng cho Việt Nam. Được biết, số tiền trên sẽ dùng để trợ giúp bà con ở những nơi chịu thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại miền Trung Việt Nam. 

Không chỉ EU, vào hôm 17/10, Mỹ cũng đã quyết định viện trợ cho Việt Nam khoản tiền 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). Các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan cũng đã viện trợ Việt Nam với các khoản tiền 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng); 300.000 USD (hơn 6,9 tỷ đồng) và  400.000 USD (hơn 9,2 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đã gửi tặng Việt Nam 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa vào hôm 19/10. 

Xem thêm tại đây!