MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo khắp nơi để chống dịch

09:20 08/04/2020

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn đều cập nhật rất nhiều thông tin liên quan đến nghệ sĩ Việt chung tay làm từ thiện để giúp bà con chống hạn mặn, quyên góp quỹ đẩy lùi dịch bệnh hay quan tâm đến người lao động trong thời điểm thất nghiệp vì cách ly.

Theo đó, Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong các chuyến thiện nguyện. Bao năm qua anh vẫn liên tục giúp đỡ bà con nghèo, vì thế lần này cũng không thể ngoại lệ.

 
MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh đi phát 2000 khẩu trang, nước duyệt khuẩn

Nam MC tổng kết số gạo được trao

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Đại Nghĩa vừa đăng tải dòng trạng thái khá dài nói đến số gạo mà mình cùng với các tình nguyện viên, địa phương đã gửi đến bà con nghèo trong thời gian này. Cụ thể, có đến 147.480kg (tức 147 tấn và 480kg) được trao tận tay những cá nhân, hộ gia đình khốn khó.

Anh kể: "Trong những ngày vừa qua tài khoản An Vui của chúng ta đã cố gắng gửi gạo đi các nơi để giúp bà con. Tính đến thời điểm này, số gạo đã gửi đi các nơi là 90.140kg gạo.

Nghĩa vừa có một sự kết hợp với Thành Đoàn do sự kết nối của chị MC Quỳnh Hoa để có thể hỗ trợ một cách rộng khắp và đầy đủ hơn tới 24 quận huyện trong TP.HCM. Các nơi gửi danh sách lên thì số người cần được giúp là: 5914 người x 10kg gạo = 59.140kg".

 
Nhiều hoàn cảnh cơ nhỡ đã được nhận gạo trong thời gian chống dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều hoàn cảnh cơ nhỡ đã được nhận gạo trong thời gian chống dịch. (Ảnh: FBNV)

Nam MC và tài khoản thiện nguyện đã hỗ trợ rất nhiều chi phí trong việc mua gạo: "Trong đó bên chị Hoa đã vận động được 1800kg. Và chúng ta sẽ hỗ trợ hết số gạo còn lại là 57.340kg. Gạo mua được với giá 11.000₫/kg. Vậy tổng số gạo mà đã giúp cho bà con khắp nơi là 147.480kg".

 
Các địa phương, chùa cũng hỗ trợ anh trong việc gửi quà bao gồm: Gạo, nước tương, xà phòng diệt khuẩn, mì gói. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các địa phương, chùa cũng hỗ trợ anh trong việc gửi quà bao gồm: Gạo, nước tương, xà phòng diệt khuẩn, mì gói. (Ảnh: FBNV)

 
Các phần quà được chuẩn bị sẵn và mang đến các tỉnh xa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các phần quà được chuẩn bị sẵn và mang đến các tỉnh xa. (Ảnh: FBNV)

 
Người dân vui mừng vì được hỗ trợ phần nào sự thiếu thốn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người dân vui mừng vì được hỗ trợ phần nào sự thiếu thốn. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Dàn sao Việt đồng tình khi Đại Nghĩa chia sẻ việc "đàn em" bị chèn ép

Với gần 150 tấn gạo được đưa đến khắp nơi từ TP.HCM đến các tỉnh thì số tiền mà cá nhân anh cũng như tài khoản thiện nguyện bỏ ra cũng không ít. Tuy nhiên, nam MC luôn từ chối đưa ra những con số cụ thể. Nhưng ước lượng thì phải hơn 1 tỷ 500 triệu đồng cho đợt giúp đỡ bà con nghèo chống dịch. Sau khi tổng kết, sáng nay anh tiếp tục trao tặng 30kg gạo ở Hà Tĩnh, 150 phần ở Xuân Lộc, Đồng Nai.

Đại Nghĩa đã lắp được hơn 50 máy lọc nước tại các địa phương

Trong quá trình đi phát lương thực, Đại Nghĩa vẫn song song công việc đi lắp đặt máy lọc nước cho bà con miền Tây. Theo như cập nhật mỗi ngày của anh thì đã có hơn 50 máy lọc được đặt tận các huyện, xã,... và nam MC cũng từng xuống đến tận nơi để nghiệm thu.

Trên trang cá nhân của anh giờ đây chỉ toàn các thông tin liên quan đến những câu chuyện có ích, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh và nụ cười của người dân khi được hỗ trợ nhiệt tình.

 
Đại Nghĩa trong lần xuống miền Tây xem máy lọc nước. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa trong lần xuống miền Tây xem máy lọc nước. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa biết: MC Đại Nghĩa tức giận khi bị kẻ xấu giả mạo đi lừa đảo tiền từ thiện

Từ bao năm qua, anh luôn có một tài khoản riêng biệt để các mạnh thường quân có thể gửi ủng hộ vào đây. Và sau mỗi chuyến thực hiện Đại Nghĩa đều đăng tải đầy đủ lên mạng xã hội để tiện trong việc dõi theo của mọi người. Nhiều khán giả tâm sự rằng: Cứ mỗi lần thấy Đại Nghĩa đăng bài họ lại vui trong lòng. Hành động của nam MC đã lan toả được tinh thần tích cực, sự tương thân tương ái trong xã hội hiện đại.

Đại Nghĩa tức giận khi liên tục có người giả mạo tài khoản từ thiện

Mỗi ngày anh đều rất bận rộn với lịch trình phát gạo nơi nào, hoàn thành lắp máy lọc cho đồng bào ở đâu, địa phương nào vẫn đang thiếu thốn và cần được giúp đỡ,... Dẫu vậy, những kẻ xấu vẫn xuất hiện để cản trở và làm tốn thời gian của Đại Nghĩa bằng cách giả mạo tài khoản, lừa đảo các mạnh thường quân.

Nam MC rất bức xúc và thường xuyên cảnh báo công khai: "Tôi và rất nhiều người khác đang miệt mài đang vất vả ngày đêm để giúp cho mọi người trong thời điểm khó khăn này khi thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành, đói khổ khắp nơi. Vậy mà các bạn lại có thể ung dung ngồi đó gõ bàn phím để tước đoạt đi mồ hôi nước mắt của người khác một cách tàn nhẫn và vô lương tâm đến như thế. Tôi xin nhắc lại đó chính là tội ác".

Bạn nghĩ như thế nào về việc MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!