Đại Nghĩa không xét người nhận gạo, dùng túi giấy bảo vệ môi trường

13:00 20/04/2020

Những ngày vừa qua, câu chuyện các nghệ sĩ tích cực làm từ thiện, phát gạo hay những phần quà đến tay bà con gặp khó khăn trong mùa dịch đã xuất hiện trên khắp các diễn đàn.

Theo đó, MC Đại Nghĩa là một trong những người đi đầu ở hoạt động này. Đến nay anh và quỹ từ thiện đã gửi được hàng trăm tấn gạo đến với các mảnh đời khó khăn.

 
Đại Nghĩa không ngại tốn thời gian hay sự vất vả để giúp đỡ người dân. (Ảnh minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa không ngại tốn thời gian hay sự vất vả để giúp đỡ người dân. (Ảnh minh họa)

>>> Bạn có biết: MC Đại Nghĩa tặng 150 tấn gạo cho bà con nghèo khắp nơi để chống dịch

Đại Nghĩa lắp thành công máy ATM gạo ở Cà Mau

Mới đây nhất, trên trang cá nhân nam MC vừa thông báo tin vui rằng máy ATM gạo đầu tiên ở Cà Mau đã được lắp đặt xong và trong ngày mai sẽ đi vào hoạt động, phục vụ cho bà con nơi đây.

Cụ thể, anh chia sẻ: "Máy ATM gạo An Vui 1 đã được lắp đặt xong ở Cà Mau, tại chùa Quan Âm (chùa Phật Tổ) tại phường 4 TP Cà Mau. Sáng mai máy sẽ chính thức đi vào hoạt động với mỗi phần gạo là 2 kg cho bà con. Nghĩa cũng đã làm việc với các bạn dưới đó, là sẽ sử dụng túi giấy, sẽ không có việc xét nét người đến nhận gạo".

 
Máy ATM gạo đã được mang đến chùa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Máy ATM gạo đã được mang đến chùa. (Ảnh: FBNV)

 
Các khâu chuẩn bị đang được mọi người tất bật hoàn thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các khâu chuẩn bị đang được mọi người tất bật hoàn thiện. (Ảnh: FBNV)

 
Số gạo ban đầu đã được đưa vào máy sẵn sàng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số gạo ban đầu đã được đưa vào máy sẵn sàng. (Ảnh: FBNV)

 
Xe tải đưa phần gạo từ thiện của Đại Nghĩa đến chùa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xe tải đưa phần gạo từ thiện của Đại Nghĩa đến chùa. (Ảnh: FBNV)

Đại Nghĩa đã nhanh chóng gửi 5 tấn gạo đầu tiên và hi vọng có nhiều mạnh thường quân cũng chung tay làm việc này trong vài ngày tới: "Tài khoản An Vui cũng sẽ gởi đến 5 tấn gạo, xem như mở màn cho các MTQ khác sẽ hỗ trợ gạo cho nơi này. Ai muốn hỗ trợ gạo trực tiếp thì xin vui lòng đến tận nơi để gởi, sẽ có người tiếp nhận nhé. Ngày mai máy sẽ chính thức phục vụ bà con, mời bà con đến nhận gạo nhé".

>>> Xem thêm: MC Đại Nghĩa bênh vực những người đi xe máy đến lấy gạo miễn phí

Đại Nghĩa tặng hơn 150 tấn gạo, không phân biệt người đến nhận

Sau khi phát tổng cộng 150 tấn gạo thì anh chưa dừng lại và tiếp tục hỗ trợ bà con sẽ lắp thêm 5 máy ATM gạo khác phòng trường hợp nhiều hộ dân chưa nhận được gạo. Bên cạnh đó, khi những câu chuyện về người đến nhận mặc quần áo chỉn chu, đi xe tay ga bị từ chối thì phía nam MC cũng đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.

 
Mỗi người dân phải xếp hàng và đứng cách 2 mét để đảm bảo an toàn sức khoẻ trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỗi người dân phải xếp hàng và đứng cách 2 mét để đảm bảo an toàn sức khoẻ trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Đại Nghĩa cho biết: "Mình nghĩ tích cực đi các bạn có thể người ta lấy cho hàng xóm, người bán vé số đầu hẻm thì sao. Nếu họ không lấy cho người nghèo trong khu vực họ ở thì sao? Biết đâu gia đình họ đang thất nghiệp trong mùa dịch nhưng chiếc xe là họ tích cóp lâu, biết đâu xe họ mượn của ai đó đi lấy gạo về ăn thì sao? Đâu nhìn một cái bên ngoài rồi kết luận như được.

Họ có tiền đó nhưng đang lo con, cho em họ, gia đình có người có người bị bệnh nên xin 1,5kg gạo thì mình phải so đo thiệt hơn với họ làm gì. Nếu như họ có điều kiện mà vẫn muốn lấy gạo từ cây ATM thì họ đã tự hạ thấp lòng tự trọng của xuống rồi thì thôi chúng ta cứ tặng cho họ 1,5kg gạo. Chúng ta không phải lăn tăn về việc đặt cây gạo ATM mà phải nghĩ rằng đang làm được điều to lớn cho bà con".

 
Đại Nghĩa chủ động gặp người tạo nến máy ATM gạo để nhanh chóng phục vụ bà con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa chủ động gặp người tạo nến máy ATM gạo để nhanh chóng phục vụ bà con. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: MC Đại Nghĩa gửi tặng gạo cho người nghèo, hỗ trợ dịch Covid-19

Tất cả các quá trình làm việc đều được anh chia sẻ cụ thể trên trang cá nhân. Điều này minh chứng cho việc một người làm từ thiện vừa có tâm, vừa có tầm và cả một tấm lòng nhiệt huyết. Rất nhiều khán giả trân trọng những hành động mà Đại Nghĩa đã ra sức làm trong suốt thời gian qua.

Đại Nghĩa làm từ thiện lại bị quy chụp "đánh bóng" tên tuổi

Có không ít những lời chê bai cho rằng anh cũng lấy câu chuyện từ thiện ra để làm nổi, "đánh bóng" tên tuổi, gây sự chú ý của mọi người nhưng phía nhân vật chính không muốn bình luận đến. Anh dành tâm huyết và sức khoẻ cho nhiều câu chuyện cần mình giúp sức hơn.

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cho biết mình không thích kể về những gian nan trong quá trình làm từ thiện: "Quan niệm của tôi từ xưa đến giờ là không có than khổ, tôi không muốn mọi người nghĩ làm từ thiện là gian lao đổ "mồ hôi sôi nước mắt", tôi muốn tỏa ra năng lượng tích cực cho mọi người cùng thấy để sau này ai đó có ý định đi làm từ thiện giống mình họ có thêm ý chí. Tôi cũng không thích phải kể khổ là mọi người ơi hôm nay tôi vất vả quá, tôi khổ quá, thường tôi chỉ chia sẻ hình ảnh những món quà quê bà con tặng như: trái cam, trái dừa, trái mít...".

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện của MC Đại Nghĩa? Hãy chia sẻ quan điểm tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!