Đại Nghĩa chăm làm từ thiện đến hết sạch tiền mặt

27/07/2021, 16:00 GMT+07:00

Mới đây, trên trang cá nhân, Đại Nghĩa đã chia sẻ với người hâm mộ câu chuyện hài hước của mình trong quá trình vận chuyển quà từ thiện đến cho người dân.

Dưới những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhiều sao Việt đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình bằng việc tổ chức các chương trình từ thiện, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân thành phố. Trong đó, Đại Nghĩa được biết đến là một trong những nghệ sĩ hoạt động tích cực nhất từ đầu mùa dịch. 

 
Đại Nghĩa là một trong những sao Việt đầu tiên phát động các chương trình thiện nguyện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa là một trong những sao Việt đầu tiên phát động các chương trình thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trong cơn mưa trút nước, Đại Nghĩa tiếp tục vận chuyển nhu yếu phẩm đến cho 12 hộ dân ở khu vực quận 2. Giống như những lần trước, anh đã ghi lại quá trình làm việc và đăng tải lên trang các nhân, song nam MC còn tâm sự với khán giả về tình huống bi hài mà mình gặp phải trong chuyến đi từ thiện lần này.

Anh nói trong video: “Bây giờ mưa rất là to, mưa rất lớn nhưng mà Nghĩa không có sợ mưa. Bây giờ Nghĩa đang sợ gì các bạn biết không? Không biết là có phải đi qua cái trạm thu phí nào hay không? Bởi vì nói thật lòng, nói ra thì hơi mắc cỡ chút xíu nhưng mà bây giờ trong người không còn đồng xu cắt bạc nào hết trơn hết trọi. Hết tiền, bây giờ trong người không còn tiền mặt nữa các bạn mà đi qua trạm thu phí thì người ta đâu có dùng thẻ đâu, không có tiền mặt nên giờ cũng lo không biết có phải đi qua cái trạm nào không”.

 
Đại Nghĩa gặp nhiều "trắc trở" trong chuyến đi lần này. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa gặp nhiều "trắc trở" trong chuyến đi lần này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi phát hiện quên đem tiền, Đại Nghĩa dự định quay về nhờ ca sĩ Mỹ Hạnh giúp đỡ nhưng vì mưa to nên anh không thể thực hiện được. Nhanh chóng, nam MC nghĩ ra cách “chữa cháy” cho mình, anh nói: “Nghĩa sẽ cố gắng tìm cái đường nào để mà né được cái trạm thu phí nào thì né. Hoặc nếu may mắn không phải đi qua trạm thu phí thì thôi, còn nếu có qua trạm thu phí thì hạ kính xuống, năn nỉ mấy anh, mấy chị, mấy em gác trạm, gác chốt cho qua chứ giờ không có tiền”.

 
Từ thiện chuyên nghiệp, nhưng nam nghệ sĩ cũng không tránh khỏi những "sự cố bất ngờ". (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ thiện chuyên nghiệp, nhưng nam nghệ sĩ cũng không tránh khỏi những "sự cố bất ngờ". (Ảnh: FBNV)

Không chỉ quên mang tiền, Đại Nghĩa còn gặp một "trở ngại" thứ hai khi phát hiện một chú tắc kè trong xe mình. Nam nghệ sĩ hài hước nói thêm: “Nghĩa còn cái nỗi sợ thứ 2 là bây giờ trong xe có một “ông” tắc kè con. Không biết sao tự nhiên đang lái xe, nhìn qua ngay phía trước mặt mình, ngay chỗ bức tượng Phật có “ông" tắc kè nhỏ xíu đang đậu ngay đây. Không biết sao “ổng” chui lọt vô xe mình nữa nên giờ cũng không biết sao để cho “ổng” ra. Chắc “ổng” vô ổng trú mưa hay sao á”.

 
Sự xuất hiện bất ngờ của "người bạn đồng hành" mới khiến Đại Nghĩa hoang mang. (Ảnh:FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sự xuất hiện bất ngờ của "người bạn đồng hành" mới khiến Đại Nghĩa hoang mang. (Ảnh:FBNV)

Bài đăng của Đại Nghĩa nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều khán giả đã để lại bình luận vừa thương vừa buồn cười  những lời chia sẻ thật thà của nam MC. Đồng thời, bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục trước tấm lòng nhân ái của anh. 

 
Tấm lòng vàng của anh khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tấm lòng vàng của anh khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong suốt mùa dịch, Đại Nghĩa dường như không bỏ qua một hoạt động chống dịch nào. Ngoài việc tổ chức các hoạt động quyên góp và tiếp tế nhu yếu phẩm, lương thực đến cho các hộ dân trong khu vực cách ly phong tỏa, nam nghệ sĩ còn tiên phong trở thành tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong việc lấy mẫu xét nghiệm, chích vaccine. Khi thành phố có chỉ thị hạn chế mọi người đi lại, anh đã dành 4-5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để đi chợ hộ giúp bà con. 

ĐẠI NGHĨA ỦNG HỘ HÀNG CHỤC TẤN RAU CỦ QUẢ CHO NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ

Đại Nghĩa được biết đến là một trong những nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái bật nhất showbiz Việt khi liên tiếp phát động nhiều chiến dịch thiện nguyện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khắn. Từ khi dịch covid 19 bùng phát, anh đã có những hành động tình nguyện khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vào ngày 11/7, nam MC thông báo đến khán giả anh đã mua thêm 4,5 tấn rau gửi tới các bệnh viện, các điểm chốt phòng chống dịch, các khu phong tỏa ở chung cư. Đến 3h30 phút sáng cùng ngày, Đại Nghĩa cũng thông báo nhận về một xe tải chở khoai và rau củ để hỗ trợ người dân thành phố. Không ngại khó khăn, dù tối muộn, anh vẫn trực tiếp tới tận nơi kiểm tra hàng hóa và chuyển đồ về cho để chuẩn bị cho hành trình từ thiện tiếp theo. 

Xem thêm TẠi ĐÂY!