Dàn sao Việt đồng tình khi Đại Nghĩa chia sẻ việc "đàn em" bị chèn ép

20/01/2020, 11:55 GMT+07:00

Lĩnh vực nào cũng có sự cạnh tranh, "ma cũ hiếp ma mới" là điều diễn ra mỗi ngày trong cuộc sống. Và công việc nghệ thuật cũng chẳng ngoại lệ.

Mới đây nhất, Đại Nghĩa đã có dòng trạng thái khá dài nói đến vấn đề này. Dù anh không phải là nhân vật chính nhưng chứng kiến những cảnh ngang trái buộc lòng nam MC phải lên tiếng chấn chỉnh.

 
Đại Nghĩa không đồng tình với lối ứng xử của một số nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa không đồng tình với lối ứng xử của một số nghệ sĩ.

>>> Xem thêm: Thắng gameshow với tiền thưởng gần 900 triệu đồng, MC Đại Nghĩa dùng hết đi làm từ thiện

MC Đại Nghĩa bức xúc việc "đàn em" không được tôn trọng

Nói đến vấn đề không hay đang diễn ra trong lĩnh vực nghệ thuật, nam MC thẳng thắn: "Mấy em ơi, chỗ anh em đồng nghiệp anh nói nghe nè. Chúng ta làm cái nghề này rất vất vả để có được một chỗ đứng nào đó, dù là cái chỗ nhỏ xíu vừa đủ bàn chân thì chúng ta cũng phải trải qua rất nhiều khổ cực, đắng cay và tủi nhục nữa.

Vì vậy khi đã có chỗ đứng rồi thì mình phải biết thương mấy đứa em nhỏ hơn mình đang chơi vơi, đang tìm chỗ để bấu víu. Mấy đứa nó nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia".

 
Là "đàn anh" trong nghề, nam diễn viên lên tiếng vì không tránh khỏi những cảnh ngang trái. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Là "đàn anh" trong nghề, nam diễn viên lên tiếng vì không tránh khỏi những cảnh ngang trái.

Đại Nghĩa thẳng thắn chỉ dẫn về cách ứng xử: "Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo. Nếu mình sai thì mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm.

Hãy nghĩ lại ngày đầu lúc mình mới bước chân vô nghề, mình đã từng gặp những chuyện ngang trái như vậy như thế nào? Lúc đó cảm giác của mình buồn tủi và uất ức ra sao? Hãy nhớ điều đó để mình đừng làm vậy với mấy đứa nhỏ sau này mới phải chứ. Mấy đứa nhỏ nó bị ép, nó không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng mà nó dành cho mình sẽ không còn nữa.

Chưa kể những chuyện này đến tai các anh chị lớn hơn các em, thì các em nghĩ xem các anh chị có còn thích các em nữa không? Các em có còn rộng đường hoặc thoải mái để làm nghề nữa không với những lời nhận xét của các anh chị kiểu như “nó mới ngo ngoe có chút mà đã vậy rồi, được hơn chút nữa thì ai chịu nổi”

Anh sống trong nghề này đã lâu, đã từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục. Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em nó tới thời, nó chiếm cái vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi nó ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt. Như vậy ê chề lắm các em..."

 
Anh bức xúc khi thay vì hướng dẫn thì một số người lại đòi cắt vai của những "lính mới". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh bức xúc khi thay vì hướng dẫn thì một số người lại đòi cắt vai của những "lính mới".

Là người từng có nhiều thăng trầm trong công việc, Đại Nghĩa khuyên mọi người: "Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa thì thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức thì mới được. Không phải là tất cả nhưng vẫn có một số em đang như vậy nên anh nhắc nhẹ cho các em bình tĩnh lại một chút mà làm nghề cho tốt hơn các em nhé.

Mẹ chồng chèn ép nàng dâu. Rồi cũng có lúc nàng dâu lên ngôi mẹ chồng, thì hãy nhớ để đừng chèn ép mấy nàng dâu sau mà tội nghiệp. Chứ làm quá nó nổi điên nó quay lại cào mặt mẹ chồng thì đừng trách sao nó hỗn nha".

>>> Bài viết liên quan: Nhìn lại những scandal chèn ép "ồn ào" ở showbiz Việt

Sao Việt đồng quan điểm với Đại Nghĩa

Ngay khi đọc được lời nhắn nhủ từ Đại Nghĩa, các nghệ sĩ cũng nhanh chóng bày tỏ quan điểm cá nhân. Bởi lẽ, một số người hiện tại nổi tiếng thì ở quá khứ họ cũng phải trải qua những trường hợp bị chèn ép tương tự.

 
Đàm Vĩnh Hưng khẳng định Đại Nghĩa có tâm khi nói lên vấn đề nhức nhối đằng sau hậu trường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng khẳng định Đại Nghĩa có tâm khi nói lên vấn đề nhức nhối đằng sau hậu trường.

 
Sao Việt hầu hết đều hưởng ứng tiếng nói của nam MC. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sao Việt hầu hết đều hưởng ứng tiếng nói của nam MC.

 
Thu Trang cũng từng bị chèn ép nên cô còn muốn nhắc hẳn tên người đang cố chèn ép các nghệ sĩ trẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu Trang cũng từng bị chèn ép nên cô còn muốn nhắc hẳn tên người đang cố chèn ép các nghệ sĩ trẻ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt ủng hộ Phương Thanh lên tiếng sắp xếp lại trật tự Vbiz

Đã có rất nhiều nghệ sĩ từng bức xúc khi mình bị xem thường, cắt vai diễn, huỷ lịch quay chỉ vì không nổi tiếng, không có mối quan hệ bằng "đàn anh, đàn chị". Đây là một trong những vấn đề chẳng mấy hay ho diễn ra bên trong hậu trường từng được nhiều người "bóc phốt" nhưng đến nay vẫn còn tồn tại.

Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề Đại Nghĩa vừa lên tiếng? Hãy cùng để lại ý kiến tại tin sao Việt cùng YAN nhé!

Đại Nghĩa được khán giả biết đến với hình ảnh là một người MC hoạt bát, ngôn từ lưu loát, một diễn viên hài nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Anh hoạt động nghệ thuật bằng năng lực và nói không với scandal. Mỗi vấn đề Đại Nghĩa lên tiếng thì ngôn từ đều chỉn chu, có quan điểm riêng.

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa còn khiến khán giả bất ngờ khi anh chọn cách ăn chay trường suốt thời gian qua và thường xuyên chia sẻ thực đơn ăn uống trên trang cá nhân.

Ngoài công việc nghệ thuật thì điều tâm huyết của anh là từ thiện. Tính đến nay, đã có rất nhiều ngôi nhà tình thương, quỹ học bổng được nam nghệ sĩ trao tặng cho mọi người.

Ảnh: Tổng hợp