Hết lòng quyên góp giúp miền Tây, Đại Nghĩa bị mượn danh đi lừa đảo

15:30 20/03/2020

Đại Nghĩa là một trong những MC có tên tuổi trong showbiz Việt. Ngoài ra, anh còn được khán giả ngưỡng mộ bởi việc ăn chay trường, luôn xông xáo trong công tác từ thiện.

Cũng giống như Thủy Tiên, Đại Nghĩa là một trong những người đầu tiên đứng lên kêu gọi giúp đỡ bà con miền Tây và xuống tận nơi để khảo sát tình hình chống nhiễm mặn.

 
MC Đại Nghĩa trong những chuyến đi từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa trong những chuyến đi từ thiện. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt quyên góp ủng hộ miền Tây: Thủy Tiên hơn 3,4 tỷ đồng

Đại Nghĩa lên tiếng vì có kẻ giả mạo tài khoản quyên góp để lừa đảo

Vừa qua, trên trang cá nhân nam MC chia sẻ dòng trạng thái với nội dung chẳng mấy hay ho. Cụ thể, anh lên tiếng khi có những kẻ xấu lợi dụng thời cơ quyên góp này để lừa đảo tiền từ mạnh thường quân.

Đại Nghĩa bức xúc: "Mọi người truy giúp Nghĩa gấp cái facebook này và report nó ngay lập tức dùm Nghĩa nha. Nó đang mạo danh Nghĩa để quyên góp từ thiện đó. Mọi người lưu ý, Nghĩa chỉ có duy nhất fb này có dấu tích xanh chính chủ, và thông tin Nghĩa đăng trên đây. Còn những tài khoản khác đều là mạo danh nha.

Không hiểu tại sao vào thời điểm hoạn nạn thế này, thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành, bao nhiêu người đang cơ cực lầm than, vậy mà vẫn có những kẻ lòng dạ tham lam chỉ muốn trục lợi cho riêng mình như thế. Vừa giận run người mà vừa đau xót khi con người lại không biết yêu thương nhau, chỉ biết lợi dụng hoàn cảnh để mưu cầu lợi ích cá nhân như vậy. Khuyên những ai đang làm cái chuyện xấu xa này phải dừng ngay lại trước khi quá muộn. Luật trời và lòng người chắc chắn sẽ không dung thứ".

 
Những tài khoản xấu mạo danh MC Đại Nghĩa để trục lợi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những tài khoản xấu mạo danh MC Đại Nghĩa để trục lợi. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Đại Nghĩa, Nhật Kim Anh đi phát 2000 khẩu trang, nước duyệt khuẩn

Đại Nghĩa lắp thêm được 6 máy lọc nước

Trong ngày hôm qua (19/3), anh thông báo tin vui với khán giả rằng mình đã lắp đặt được thêm 6 máy lọc nước cho người dân. Cụ thể, 2 máy được đưa vào sử dụng tại thiền viện Toàn Giác và bà con khu vực Trảng Bom, Đồng Nai (18 triệu đồng/máy) và 4 máy tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Mọi việc vẫn đang được tiếp diễn và trong nay mai hứa hẹn sẽ có thêm nhiều nơi được sử dụng nước sạch hơn nữa.

 
Trẻ em vui mừng vì đã có nước dùng mỗi ngày. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trẻ em vui mừng vì đã có nước dùng mỗi ngày. (Ảnh: FBNV)

 
Máy lọc nước đã được đưa vào sử dụng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Máy lọc nước đã được đưa vào sử dụng. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Dàn sao Việt đồng tình khi Đại Nghĩa chia sẻ việc "đàn em" bị chèn ép

Vài ngày trước, Đại Nghĩa đã thông báo mình đóng tài khoản vì số quỹ dự kiến đã đủ để hỗ trợ những vùng cần thiết. Vì thế việc những bài đăng kêu gọi ủng hộ hoàn toàn là giả mạo và mọi người hết sức cẩn trọng.

Thủy Tiên, Minh Hà bị giả mạo tài khoản

Trong những ngày qua không chỉ có Đại Nghĩa mà các nghệ sĩ khác cũng than thở chuyện từ thiện. Cụ thể, Thủy Tiên và bà xã Lý Hải thường xuyên cập nhật số tiền, thông tin trong đợt kêu gọi lên mạng xã hội và kẻ xấu cũng tiếp tục tạo các tài khoản ảo, nhắn tin cho nhiều người với mục đích lừa tiền khiến các nghệ sĩ rất tức giận.

Cả Thủy Tiên và Minh Hà đều đăng tải sự việc này và mong khán giả cẩn trọng, cảnh giác các hành vi xấu. Họ bắt buộc phải lên tiếng vì số tiền này ảnh hưởng đến uy tín và cả quá trình cả hai giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn. Hiện tại nữ ca sĩ đã quyên góp được hơn 12 tỷ đồng, vợ chồng Lý Hải cũng có khả năng lắp hơn 10 máy lọc nước cho người dân.

Bạn có cảm thấy những kẻ giả mạo tài khoản MC Đại Nghĩ kêu gọi quyên góp đi lừa đảo không? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!