Đài Loan treo thưởng để tìm kiếm người Việt mất tích trong vụ 152 du khách biến mất

05/01/2019, 11:40 GMT+07:00

Đồng thời, các nhân viên Cục Di trú sẽ đưa ra yêu cầu các khách du lịch phải trình vé khứ hồi trước khi nhập cảnh.

Mới đây, cơ quan chức năng Đài Loan đã đưa ra một thông báo mới, treo thưởng cho tất cả những ai cung cấp thông tin cho việc bắt giữ nhóm người Việt mất tích tại đây.

Cụ thể, trong thông báo mới nhất hôm 4/1, Cục Di trú Đài Loan (NIA) cho biết đã tìm thấy 35 trong tổng số 148 du khách Việt Nam bị mất tích sau khi nhập cảnh vào Cao Hùng từ ngày 21 - 23/12.

Hiện nay, vẫn còn khoảng 113 du khách Việt Nam chưa rõ tung tích sau khi chia ra làm 4 nhóm đến Đài Loan. Cơ quan chức năng Đài Loan cho biết hoạt động tìm kiếm vẫn được tiếp tục diễn ra. 

Theo ông Chiu Feng-kuang, Tổng giám đốc Cục Di trú Đài Loan, văn phòng của ông có đủ các bằng chứng chứng minh rằng những du khách Việt Nam này có kế hoạch bỏ trốn trước khi họ đến Đài Loan, đồng thời nhận được sự giúp đỡ của một đường dây buôn người có tổ chức.


Các du khách Việt ra trình diện tại cơ quan cảnh sát Đài Loan
Các du khách Việt ra trình diện tại cơ quan cảnh sát Đài Loan

Ông này cũng cho biết thêm rằng NIA đang treo thưởng cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào cung cấp được thông tin có ích cho việc tìm và bắt giữ các du khách Việt "mất tích" tại Đài Loan, với giá trị giải thưởng lên tới 4.000 Đài tệ (tương đương khoảng 3 triệu đồng).

Ông Chiu cũng đưa ra cam kết sẽ tìm kiếm toàn bộ 113 du khách Việt bị "mất tích" còn lại, đồng thời siết chặt kiểm soát đối với những trường hợp nhập cảnh mới vào Đài Loan. Đồng thời, các nhân viên Cục Di trú sẽ đưa ra yêu cầu các khách du lịch phải trình vé khứ hồi trước khi nhập cảnh.


Cơ quan chức năng Đài Loan cam kết sẽ tìm và bắt toàn bộ 113 du khách còn lại 
Cơ quan chức năng Đài Loan cam kết sẽ tìm và bắt toàn bộ 113 du khách còn lại 

Ngoài ra, cơ quan chức năng Đài Loan cũng cảnh báo những người tuyển dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt từ 150.000 - 750.000 Đài tệ (tương đương khoảng 112 - 564 triệu đồng).

Nguồn: Tổng hợp

Thông tin sự việc sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN NEWS!