Đại học Trà Vinh quyết định giảm 50% học phí cho sinh viên miền Trung

16:40 29/10/2020

Trong vòng gần 1 tháng qua, nhân dân miền Trung đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, bão lũ,... Những mất mát về người và tài sản là không thể nào kể xiết. Tài sản, nhà cửa bị trận lũ kinh hoàng cuốn trôi, cuộc sống của người dân vì thế mà càng trở nên khó khăn hơn.

Trước tình cảnh đó của đồng bào, toàn dân Việt Nam đã đồng lòng hướng về "khúc ruột" của đất nước. Gần đây, vì thấu cảm trước nỗi khó khăn của đồng bào, một trường đại học ở miền Tây đã quyết định giảm học phí và hỗ trợ phí sinh hoạt cho sinh viên miền Trung đang theo học tại trường.

      
Lực lượng cứu hộ đưa người mắc kẹt về nơi an toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau. (Ảnh: Thanh Niên)
Miền Trung đã phải chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản trong trận lũ lịch sử vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đọc thêm: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km chở hàng cứu trợ cho miền Trung

Đại học Trà Vinh giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Trận lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng không nhỏ đến bà con miền Trung, nhiều căn nhà bị nhấn chìm, hoa màu cũng bị hư hại nặng, bà con phải khốn khổ đến từng miếng ăn, giấc ngủ.

Và để phần nào chia sẻ khó khăn với bà con, ngày 29/10, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh cho biết nhà trường đã quyết định sẽ giảm học phí và trợ cấp cho các em sinh viên đang theo học tại trường đến từ miền Trung.

Trường ĐH đầu tiên ở miền Tây giảm học phí cho sinh viên miền Trung - 1
Đại học Trà Vinh giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên miền Trung. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, nhà trường sẽ giảm 50% học phí năm học 2020 - 2021, hỗ trợ chi phí sinh hoạt mỗi tháng 1 triệu đồng cho mỗi sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sẽ thực hiện trợ cấp trong 10 tháng.

Trước mắt đã có 8 em sinh viên thuộc diện được nhận hỗ trợ, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục rà soát các hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Chung tay chia sẻ khó khăn

Ngoài quyết định giảm học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt, lãnh đạo trường Đại học Trà Vinh còn kêu gọi toàn thể viên chức, giảng viên, sinh viên trong trường chung tay giúp đồng bào miền Trung vượt qua được giai đoạn khó khăn này. 

Theo bà Quách Thị Vũ Huệ, Chủ tịch công đoàn nhà trường cho biết đã kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động ủng hộ 1 ngày lương. Số tiền sau quyên góp ghi nhận là hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ra, công đoàn nhà trường cũng tiếp tục triển khai quyên góp quần áo, nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân để gửi đến đồng bào vùng lũ. 

Trường ĐH đầu tiên ở miền Tây giảm học phí cho sinh viên miền Trung - 2
Quầy nước giải khát gây quỹ do các sinh viên Đại học Trà Vinh thực hiện để ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Dân Trí)

Bạn Lê Gia Phong, sinh viên ngành Công tác xã hội cho hay, toàn bộ quần áo, nhu yếu phẩm và kinh phí thu được qua các hoạt động kêu gọi từ thiện sẽ được các chi đoàn nộp về rồi gửi tất cả đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh.

>>> Đọc ngay: Tình làng nghĩa xóm trong ngày mưa lũ tại miền Trung

Những việc làm của các cá nhân, tập thể trong tình cảnh người dân miền Trung đang gặp khó khăn đều là hành động đẹp, thể hiện tình yêu đồng bào, yêu dân tộc. Hy vọng rằng, sự chia ngọt sẻ bùi đó sẽ là sức mạnh để bà con vùng lũ tiếp tục chống chọi với lũ lụt và cơn bão số 9 gần đây.

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi! - YAN Go để cùng lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp về con người, đất nước Việt Nam nhé!

CÔ SINH VIÊN HÀ NỘI TỰ TAY GÓI 20KG BÁNH CHẢ ĐỂ GỬI ĐỒNG BÀO CHỐNG LŨ

Khi nhận thấy bà con miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với lũ lụt, đến cơm ăn, áo mặc cũng khó lòng giữ được, một cô sinh viên trẻ ở Hà Nội đã tự tay gói 20kg bánh chả để gửi người dân vùng lũ. 

Thậm chí, để thêm chất dinh dưỡng, cô nàng đã cho thêm các loại hạt và cả ruốc thịt vào trong nhân. 

Để bánh được bảo quản lâu hơn, Mai Anh đã cẩn thận gói bánh vào túi zip, ghi cả ngày sản xuất và cho thêm cả túi hút ẩm để bảo quản. Những gói bánh của Mai Anh đã phần nào làm giúp người dân miền Trung có được một bữa ăn trong lũ lạnh. 

Xem thêm tại đây!