Đại học Thương Mại quyết định cho sinh viên học online lần 2

29/07/2020, 20:00 GMT+07:00

Trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, một trong những điều khiến học sinh, sinh viên cũng như các phụ huynh quan tâm là việc dạy và học của các cấp. 

Vào hôm nay, 29/7, Đại học Thương Mại đã có quyết định tiếp tục cho sinh viên học online trong thời gian tới.  

      
Học sinh có học lực yếu - kém sẽ được học phụ đạo miễn phí. (Ảnh: BBC)
Nhiều người lo ngại về tình hình sức khỏe học sinh, sinh viên nếu tiếp tục học trực tiếp. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem nhanh: Bé gái 9 tuổi học trực tuyến một mình giữa sa mac

Đại học Thương Mại trở thành trường đại học đầu tiên học trực tuyến lần 2

Hiện nay, đã phát hiện những ca mắc Covid-19 mới ở một số tỉnh thành khắp cả nước, trong đó có Hà Nội. Trong khi đó, năm học mới lại đang ngày một đến gần khiến nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên cảm thấy lo lắng.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho sinh viên cũng như cán bộ giảng viên, trường Đại học Thương Mại đã có quyết định sẽ tiếp tục học online đợt 2. Theo nhà trường, tuần sinh hoạt, học tập chính trị đầu năm học mới 2020 - 2021 (bắt đầu vào ngày 3/8) sẽ được triển khai trực tuyến. Như vậy, Đại học Thương Mại là trường đầu tiên có quyết định để sinh viên tiếp tục học trực tuyến tại Hà Nội.

 
Hình thức dạy và học online sẽ tiếp tục được Đại học Thương Mại áp dụng. (Ảnh: Kinh Tế Và Đô Thị)
Hình thức dạy và học online sẽ tiếp tục được Đại học Thương Mại áp dụng. (Ảnh: Kinh Tế Và Đô Thị)

>> Xem thêm: Học trực tuyến thời Covid-19: Con ngoan trò giỏi, vừa học vừa nấu cơm

Đại học Bách Khoa ra thông báo mới

Đại học Bách Khoa mới đây đã có thông báo gửi tới các khoa và viện đào tạo về việc đồng ý tổ chức học một số học phần bằng hình thức online khi đáp ứng đầy đủ hai yêu cầu: Các giảng viên có đề nghị với trưởng đơn vị, đồng thời đã lấy đủ ý kiến đồng ý 100% từ sinh viên.

Theo đó, việc đăng kí giảng dạy online sẽ được tiến hành giống như kì 2 của năm học trước. Các sinh viên sẽ được thông báo để học theo thời khóa biểu.

Danh sách 3 trường đại học chính thức cho sinh viên học online trước những diễn biến của dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Thông báo của trường Đại học Bách Khoa. (Ảnh: Đại học Bách Khoa)

>> Đừng bỏ lỡ: Nghỉ tránh dịch nhưng sinh viên vẫn phải học online không thoát buổi nào

Đại học Duy Tân thông báo về việc học trực tuyến

Trước đó, Đại học Duy Tân tại Đà Nẵng cũng đã nhanh chóng đưa ra quyết định về việc sẽ cho sinh viên học online ngay khi có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Trường đã gửi thông báo tới toàn thể sinh viên về việc học trực tuyến từ 27/7 đến hết ngày 9/8.

Đồng thời, lịch thi của tất cả các môn học cũng như lịch học quốc phòng, lịch học giáo dục thể chất trong thời gian trên đều được tạm hoãn. Trường cũng như các khoa sẽ không tổ chức các hoạt động tập thể cần tập trung đông người cả ở trong trường lẫn ngoài khuôn viên trường.

Danh sách 3 trường đại học chính thức cho sinh viên học online trước những diễn biến của dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Đại học Duy Tân quyết định học online từ 27/7. (Ảnh: Tiền Phong)

Quyết định dạy và học online được đưa ra từ các trường đại học nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả sinh viên cũng như các cán bộ giảng viên. Chính vì vậy, đây là quyết định nhận được ủng hộ cao. Ngoài ra, tất cả sinh viên, cán bộ giảng viên vẫn cần phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch dù không tới trường.

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC ĐỀ NGHỊ TIẾP TỤC DẠY TRỰC TUYẾN

Vào tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đưa ra lời khẳng định về việc Bộ sẽ tiếp tục triển khai chương trình dạy và học trên internet.

Trong năm học vừa qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các trường học trên toàn quốc đã bắt đầu áp dụng hình thức dạy và học online. Trong buổi đánh giá về kết quả của phương pháp mới này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã cho biết Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục áp dụng học trực tuyến trong các năm học tới.

Theo ông, việc học online sẽ không còn là biện pháp tình thế để đối phó với những trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh mà sẽ dần trở thành hình thức học song song với học trực tiếp. Biện pháp này giúp rút ngắn thời gian học trên lớp của học sinh cũng như giờ dạy của giáo viên.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!