Đại học Quốc tế - trường đại học siêu “cool”

24/04/2017, 15:00 GMT+07:00

Cùng điểm qua những lí do tại sao khiến Đại học Quốc tế trông rất "cool ngầu" bạn nhé!

Là trường đại học công lập mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, trường Đại học Quốc tế (International University - IU) là “trường học 5 sao” ngay tại TP.HCM. Không chỉ đẹp và hiện đại, IU còn làm các bạn sinh viên mê mẩn bởi…

Đại học “5 sao” nhưng học phí chuẩn quốc gia

Trường IU có hệ thống cơ sở vật chất được xếp vào hàng "5 sao” với tất cả phòng học, giảng đường được trang bị máy chiếu, âm thanh cực xịn. Đó là chưa kể sinh viên IU được học tập với đội ngũ giảng viên “cực chất” và “cực giỏi” tốt nghiệp từ các trường nổi tiếng trên thế giới. IU còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được đến các trường đối tác ở Mỹ, Úc, New Zealand… để học tập ngắn hạn (chương trình trao đổi sinh viên) hoặc dài hạn (chương trình liên kết đào tạo).

Thư viện của IU thì “sang chảnh” với vô số đầu sách giáo khoa và tham khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh, dịch vụ cung cấp phòng họp cách âm cho những sinh viên có nhu cầu làm việc nhóm. Không chỉ vậy, các phòng thí nghiệm được trang bị chuẩn quốc tế nhằm giúp sinh viên đạt hiệu suất cao nhất trong học tập. Nhưng thật bất ngờ, học phí của IU vẫn luôn được duy trì hợp lý so với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, trường luôn cấp nhiều học bổng tuyển sinh và học bổng khuyến học cho những bạn có thành tích xuất sắc.

Đại học Quốc tế - trường đại học siêu “cool”

Khuôn viên xanh và thân thiện với môi trường

Không khó để tìm thấy những góc đẹp trong khuôn viên trường Đại học Quốc tế. Hành lang xanh dẫn tới canteen, hồ cá chép Nhật phong thuỷ, ban công thơ mộng… Ở đây còn có một nơi được mọi người ưu ái gọi bằng cái tên rất thơ “Secret garden”. Đó là thiên đường nghỉ chân sau mỗi giờ học của cộng đồng IU và còn là địa điểm tha hồ “diễn sâu” cho instagram thêm “chất ngất”.

Ăn uống thoả thích tại canteen cách trường “10 bước chân”

Nhiều sinh viên IU rất thích đi học mặc dù hôm đó không có tiết và trường cũng ở khá xa. Ngoài chuyện lên trường tham gia câu lạc bộ rất vui thì vẫn còn một lí do nữa, đó là đồ ăn trong trường nấu ngon. Ngoài diện tích khủng với sức chứa hơn 1000 sinh viên thì Canteen IU còn có một điểm khác biệt, đó là kinh doanh theo hình thức đấu thầu. Chính vì vậy mà mỗi nhà hàng đều bán những món ăn khác nhau để cạnh tranh và luôn phục vụ sinh viên với chất lượng tốt nhất. Bạn có thể ăn tại canteen 7 ngày trong tuần mà không sợ lặp món, từ cơm Việt Nam cho đến mì Ý, kimbab, sushi, mì xào Singapore và vô vàn các món tráng miệng hấp dẫn khác.

Nơi tập hợp những câu lạc bộ thú vị nhất

 “Together we make differences” là câu slogan của IU nhằm nói lên tinh thần đoàn kết mạnh mẽ, “tập hợp sức mạnh” nhiều bộ óc của các tài năng IU để cùng tạo nên một trường đại học thành công và khác biệt. Tại IU, sinh viên không sợ khác biệt mà họ kết hợp từng sự khác biệt đó lại để tạo nên sức mạnh và kì tích rồi cho ra đời những câu lạc bộ có một không hai trong trường đại học. Cho dù bạn thích múa dân ca hay nhảy hiện đại, thích Hàn Quốc hay Nhật Bản, thích tổ chức sự kiện hay chụp hình, quay phim, diễn kịch, mê điền kinh, bóng rổ… nơi đây có vô vàn những cộng đồng “quyến rũ” như vậy cho bạn tham gia.

Đại học Quốc tế - trường đại học siêu “cool”

Trường đại học công lập thuộc ĐHQG TP.HCM được phép tuyển sinh dựa trên kết quả thi kiểm tra năng lực do nhà trường tự ra đề và tự tổ chức

Bắt đầu từ 2017, IU chính thức dành 35% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tự tổ chức. Theo đó, mỗi năm kì thi này sẽ được tổ chức hai lần vào tháng 5 và tháng 11. Từ nay, ngoài kết quả kì thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) thí sinh thi vào trường ĐHQT sẽ có thêm một sự chọn lựa nữa đó là tham dự kì thi Kiểm tra năng lực do chính IU tổ chức. Như vậy, các bạn thí sinh sẽ có thêm một cơ hội nữa để được trở thành sinh viên của hệ thống ĐHQG TP.HCM.

Một mùa tuyển quân mới sắp đến, IU chuẩn bị đón những thành viên của trường đại học siêu Cool, truy cập vào website và facebook Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM để thường xuyên cập nhật thông tin nhé!

Đại học Quốc tế - trường đại học siêu “cool”