Đại học Hàng Hải: Ngôi trường có đồng phục đẹp nhất Việt Nam

12/10/2019, 11:00 GMT+07:00

Trường đại học Hàng Hải Việt Nam được biết đến là ngôi trường trọng điểm quốc gia, với chương trình học đẳng cấp quốc tế. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo đa ngành, đa bậc học từ trung cấp đến tiến sĩ để cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế - xã hội cho đất nước. Nhưng bên cạnh đó, ngôi trường này còn được chú ý bởi đồng phục siêu đặc biệt.

Nghe thì có vẻ xa lạ bởi trang phục của đa số các trường đại học đều tự do theo ý thích của sinh viên, nhưng tại đây các sinh viên vẫn phải tuân theo quy tắc trang phục và mặc đúng đồng phục khi đến trường.

Sinh viên 100% mặc đồng phục đến trường

Không chỉ nổi tiếng với nam thanh nữ tú xinh trai đẹp gái mà đại học Hàng Hải Việt Nam còn được chú ý bởi bộ đồng phục sinh viên vừa đẹp vừa độc. Bộ đồng phục có tông màu chủ đạo là đen và trắng, gồm áo sơ mi trắng, áo vét, quần cho nam và chân váy đen cho nữ. Kèm với đó là chiếc cà vạt có huy hiệu của ngành trên đó. Bên tay trái của áo sơ mi thêu logo của trường. 

 
Đồng phục của đại học Hàng Hải.
Đồng phục của đại học Hàng Hải.

Bộ đồng phục không chỉ định hướng tác phong học tập, làm việc chuyên nghiệp cho học sinh mà còn tôn lên vẻ đẹp của các bạn trẻ. Vì đầu tư thiết kế đồng phục công phu nên nhà trường đã yêu cầu sinh viên mặc đồng phục khi đến trường như 1 cách rèn luyện bản thân và làm quen với môi trường làm việc sau này. Sinh viên của trường cũng đón nhận bộ đồng phục này 1 cách rất tích cực và coi đây là 1 niềm tự hào khi khoác trên mình trang phục truyền thống của trường. 

 
Đồng phục nữ cũng vô cùng ấn tượng.
Đồng phục nữ cũng vô cùng ấn tượng.

Đồng phục được khen ngợi đẹp nhất Việt Nam

Đa số các trường đại học tại Việt Nam đều để cho sinh viên của mình tự do chọn trang phục khi tới trường và ít trường còn thiết kế đồng phục, yêu cầu học sinh mặc tới lớp như đại học Hàng Hải. Chỉ riêng điều này thôi đã khiến cho đồng phục của ngôi trường này trở thành tâm điểm chú ý của giới sinh viên.

“Đại học Hàng Hải mà đồng phục số 2 thì không ai số 1. Thiết kế đầu tư, thích nhất là áo vét nhìn rõ sang.”

“Giờ ít trường còn bắt sinh viên mặc đồng phục, nhưng mặc cũng tốt vì đại học Hàng Hải là 1 trường có đặc thù riêng. Hơn nữa đồng phục cũng đẹp và đầu tư.”

“Nhìn các anh chị mặc đồng phục mà em chỉ ao ước được làm sinh viên của trường. Đồng phục thiết kế quá xịn, đi học chắc cảm giác chuyên nghiệp như đi làm vậy.”

>>> Xem thêm: Ngắm nhìn nhan sắc xinh đẹp của nữ sinh Đại học Hàng hải mà cứ ngỡ là thành viên nhóm SNSD

 
Đại học Hàng Hải nổi tiếng với dàn trai sinh gái đẹp.
Đại học Hàng Hải nổi tiếng với dàn trai sinh gái đẹp.

Nhưng sau nhiều lần thay đổi các chi tiết thiết kế, chính sinh viên trong trường lại tỏ ra không hài lòng với đồng phục mới.

“Trước đây nhìn đồng phục trên mạng thấy đẹp nhưng lúc cầm vào khá thất vọng vì áo vét mỏng, nhiều đường chỉ quần may ẩu nên cảm giác sẽ dễ rách. Bỏ ra 1 số tiền kha khá để mua bộ đồng phục này thì mình thấy không xứng đáng.”

>>> Xem thêm: Soi đồng phục của từng nước: Hàn Quốc sang chảnh, Đài Loan nam mặc váy

 
Nữ sinh viên xinh đẹp trong đồng phục của đại học Hàng Hải. 
 
Sinh viên của đại học Hàng Hải trong bộ đồng phục của trường. 
Nữ sinh viên xinh đẹp trong đồng phục của đại học Hàng Hải. 
 
Sinh viên của đại học Hàng Hải trong bộ đồng phục của trường.
Nữ sinh viên xinh đẹp trong đồng phục của đại học Hàng Hải.

Sinh viên của đại học Hàng Hải trong bộ đồng phục của trường.

Dù ai nói ngả nói nghiêng thì bất cứ ai trong chúng ta cũng phải công nhận rằng đồng phục của đại học Hàng Hải vô cùng đầu tư, bắt mắt và chuyên nghiệp. Và có lẽ chính sinh viên của trường cũng tự hào về điều này bên cạnh bề dày truyền thống và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

>>> Xem thêm: Xuất hiện bên cạnh tấm biển lạ, nữ sinh đại học Hàng Hải bỗng nhận được một loạt “đơn ứng tuyển” vì quá xinh đẹp

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho YAN biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Việc mặc đồng phục đối với sinh viên đại học ở Việt Nam có vẻ còn xa lạ nhưng với Thái Lan, đây lại được coi là điểm đặc biệt, gây thương nhớ của đại học xứ sở Chùa Vàng.

Quốc gia có đồng phục nữ sinh “gợi cảm” bậc nhất thế giới : Váy ngắn trên đầu gối, bó sát cơ thể

Đồng phục của sinh viên Thái rất gợi cảm, được cách điệu, may ôm sát để tôn lên những đường cong của cơ thể. Chiếc váy quần dài qua đầu gối cũng được biến thành váy ôm hoặc váy bút chì ngắn ngang đùi... >>> ĐỌC TIẾP