Đại học Điện lực lì xì mỗi sinh viên 500 nghìn đồng dịp Tết nguyên đán

21/01/2021, 08:20 GMT+07:00

Ngôi trường đang khiến cho biết bao sinh viên trường ngoài phải ghen tị khi có màn lì xì khủng cho mỗi sinh viên trong trường số tiền lên tới 500 nghìn đồng.

Thời điểm này, khi mà Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, hầu hết các trường đại học đã thông báo lịch nghỉ Tết và nhiều sinh viên cũng đang tất bật chuẩn bị về quê. 

Thế nhưng, đối với trường Đại học Điện lực không chỉ thông báo lịch nghỉ Tết mà còn thông báo về thông tin lì xì cho sinh viên toàn trường với số tiền mặt lên tới 500 nghìn đồng nhân dịp Tết năm nay. 

 
Ngôi trường đang khiến cho nhiều sinh viên trường ngoài phải ghen tỵ vì màn lì xì Tết. (Ảnh: VnExpress)
Ngôi trường đang khiến cho nhiều sinh viên trường ngoài phải ghen tỵ vì màn lì xì Tết. (Ảnh: VnExpress)

>> Xem thêm: Tranh cãi xoay quanh việc cho sinh viên trường Y nghỉ trực Tết

Đại học Điện lực lì xì mỗi sinh viên 500 nghìn đồng 

Cứ mỗi dịp Tết đang đến gần, điều mà nhiều sinh viên trông chờ nhất chính là lịch nghỉ Tết của các trường đại học. Năm nay, nhiều ngôi trường gây chú ý với lịch nghỉ Tết dài hơn cả tháng, thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường gây chú ý bởi màn lì xì khủng cho sinh viên. 

Mới đây, trên cổng thông tin của nhà trường, Đại học Điện lực đã gửi thông báo khi quyết định lì xì cho mỗi sinh viên trong trường số tiền 500 nghìn đồng nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo thông báo, số tiền này sẽ được nhà trường chuyển thẳng vào số tài khoản của thẻ sinh viên liên kết với ngân hàng. 

 
Thông báo của Đại học Điện lực. (Ảnh: ĐH ĐL)
Thông báo của Đại học Điện lực. (Ảnh: ĐH ĐL)

 
Mỗi sinh viên sẽ được lì xì 500 nghìn đồng nhân dịp Tết nguyên đán. (Ảnh: Báo Nhân Dân)
Mỗi sinh viên sẽ được lì xì 500 nghìn đồng nhân dịp Tết nguyên đán. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

>> Đừng bỏ lỡ: Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày

Nhà trường hỗ trợ sinh viên do ảnh hưởng của dịch bệnh suốt một năm qua

Theo như thông báo trên cổng thông tin của nhà trường, sinh viên Đại học Điện lực sẽ được nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu từ 1/2/2021 đến hết ngày 21/2/2021. Đây là một quãng thời gian nghỉ Tết tương đối dài so với mọi năm và cũng có không ít trường đại học có lịch nghỉ tương tự. 

Ngoài ra, nội dung chính của thông báo này chính là việc nhà trường lì xì cho sinh viên. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong suốt năm qua khiến cho tình hình kinh tế trở nên khó khăn, điều này cũng ảnh hưởng không ít tới việc học tập của sinh viên trong trường. Chính vì vậy mà nhà trường hỗ trợ cho mỗi sinh viên 500 nghìn đồng trong dịp Tết này bằng hình thức chuyển khoản. 

 
Số tiền này dành để hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết. (Ảnh: Báo Công Thương)
Số tiền này dành để hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết. (Ảnh: Báo Công Thương)

>> Có thể bạn chưa biết: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của sinh viên trên cả nước

Ngoài việc thông báo lịch nghỉ Tết cũng như thưởng Tết cho sinh viên trong trường, Đại học Điện lực cũng yêu cầu sinh viên và học viên toàn trường nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, chấp hành nghiêm luật giao thông và cả những quy định, luật pháp của Nhà nước để có một cái Tết ấm no và an toàn. 

MỘT ĐẠI HỌC Ở TP.HCM THƯỞNG 15 TRIỆU CHO SINH VIÊN CÓ ĐIỂM IELTS CAO

Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí MInh) mới đây đã thông qua chính sách học bổng mới dành cho các bạn thi chứng chỉ ngoại ngữ đạt số điểm tốt. Có nhiều mức điểm khác nhau thì số tiền học bổng nhận lại cũng khác nhau, và điều khiến mọi người phải trầm trồ khi số tiền thưởng tối đa lên tới 15 triệu đồng. 

Giải thích về loại học bổng mới này, cán bộ của nhà trường cho biết đây là học bổng để khuyến khích sinh viên trong trường chăm chỉ trau dồi kiến thức về ngoại ngữ hơn. Việc này không chỉ giúp ích cho học tập mà còn cả cho công việc sau này. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!