Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày

14/01/2021, 19:45 GMT+07:00

Hàng loạt trường đại học trên cả nước đang dần thông báo lịch nghỉ Tết Tân Sửu năm nay cho sinh viên. Thế nhưng trường Đại học Công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh đã khiến không ít người bất ngờ khi cho sinh viên nghỉ Tết tận 49 ngày. 


Trường Đại học Công nghệ thông tin mới đây đã thông báo lịch nghỉ Tết. (Ảnh: Trường ĐH CNTT)
Trường Đại học Công nghệ thông tin mới đây đã thông báo lịch nghỉ Tết. (Ảnh: Trường ĐH CNTT)

>> Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán và Dương lịch 2021 cho học sinh toàn quốc

Trường Đại học Công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh cho sinh viên nghỉ Tết tận 49 ngày

Mới đây, trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) đã phát đi thông báo về lịch nghỉ Tết Tân Sửu cho sinh viên toàn trường. Thế nhưng điều khiến nhiều người bất ngờ khi mà lịch nghỉ Tết dài tận 49 ngày. 

Theo thông báo của nhà trường, sinh viên toàn trường (trừ sinh viên năm nhất) sẽ được nghỉ Tết nguyên đán năm nay từ 18/1 đến 7/3 dương lịch (tức từ ngày 6 tháng Chạp đến 24 tháng Giêng). Sinh viên năm nhất vì nhập học muộn hơn nên thời gian nghỉ sẽ ít hơn, là từ ngày 1/2 đến 1/3 dương lịch (tức từ 20 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng).


Sinh viên toàn trường sẽ được nghỉ 49 ngày. (Ảnh minh họa: Zing)
Sinh viên toàn trường sẽ được nghỉ 49 ngày. (Ảnh minh họa: Zing)


Riêng sinh viên năm nhất sẽ được nghỉ ít hơn, tổng cộng là 4 tuần. (Ảnh: Trường ĐH CNTT)
Riêng sinh viên năm nhất sẽ được nghỉ ít hơn, tổng cộng là 4 tuần. (Ảnh: Trường ĐH CNTT)

>> Đừng bỏ lỡ: Lịch tựu trường và nghỉ Tết Nguyên Đán mới nhất của các tỉnh thành

Nghỉ Tết dài là để đồng bộ lịch học sinh viên toàn trường 

Sau khi thông tin nghỉ Tết nguyên đán tận 49 ngày được gửi đến sinh viên, đã có không ít người cảm thấy khó tin khi mà lịch nghỉ dài hơn tưởng tượng rất nhiều. Thế nhưng, theo chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) trên trang tin của trường thì lịch nghỉ Tết dài như vậy là để đồng bộ lại lịch học giữ sinh viên năm nhất với các năm còn lại. 

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho lịch thi Trung học phổ thông quốc gia bị lùi lại, chính vì thế mà thời gian xét tuyển cũng như nhập học sẽ muộn hơn với các năm. Trong khi các sinh viên khóa trước đã học được một khoảng thời gian thì sinh viên năm nhất mới bắt đầu vào năm học, khiến cho lịch học không được đồng bộ. 


Nhà trường dựa vào lịch nghỉ Tết để đồng bộ lại lịch học cho sinh viên toàn trường. (Ảnh: Trường ĐH CNTT)
Nhà trường dựa vào lịch nghỉ Tết để đồng bộ lại lịch học cho sinh viên toàn trường. (Ảnh: Trường ĐH CNTT)

>> Có thể bạn chưa biết: Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

Thời điểm hiện tại, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đã gần thông báo hết lịch nghỉ Tết đến với sinh viên. Có thể thấy, năm nay lịch nghỉ Tết của nhiều trường Đại học dài hơn mọi năm, việc này vừa giúp đồng bộ lại lịch học giữa sinh viên các khóa cũng như giúp cho việc mua vé xe hay đi về quê diễn ra thuận tiện, an toàn hơn. 

KỲ "NGHỈ TẾT" DÀI NHẤT LỊCH SỬ: HỌC SINH ĐÃ NHỚ TRƯỜNG LẮM RỒI!

Bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp mà nhiều trường đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học xuyên Tết. Đã nhiều tháng trôi qua, việc trở lại trường học vẫn là một phương án không khả thi, và thay vào đó là các lớp học trực tuyến tại nhà. 

Có lẽ đây chính là khoảng thời gian mà học sinh nhớ trường nhớ lớp nhất. Không chỉ được học tập trực tiếp trên lớp mà việc gặp gỡ bạn bè cũng hạn chế đi rất nhiều. Hình ảnh trường lớp vắng hoe khiến không ít người cảm thấy buồn. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!