Đại học Canada quyết định mở ngành “Ronaldo học”

20:00 04/02/2015

Một trường Đại học tại Canada đã thêm vào chương trình giảng dạy của mình một ngành học mới khá đặc biệt.

Điều đáng nói ở đây chính là nội dung ngành học chỉ xoay quanh một nhân vật, đó chính là Cristiano Ronaldo. Ngành học có tên: Ronaldo học.

Nhận thấy tầm ảnh hưởng lớn của Quả bóng vàng thế giới, trước mắt, ngành học này sẽ đưa ra môn học với các bài giảng riêng về Ronaldo nằm trong phân khúc chủ đề “Làm thể nào để có thể tạo ra những huyền thoại bóng đá?”. Thành công của Ronaldo có ảnh hưởng trên khắp thế giới và đã được tiến hành nghiên cứu, nhận xét cũng như phân tích từ nhiều nguồn, nhiều nơi.

“Tôi chọn để nghiên cứu và giảng dạy về Ronaldo vì tôi là người Bồ Đào Nha và tôi tự hào về những gì anh lấy làm được. Anh ta không những có một tầm nhìn lớn mà còn là một nhân cách mà chưa một nhà xã hội học nào có thể khám phá hết.” – Nhà xã hội học Luis Aguiar của Đại học Canada chia sẻ về quyết định chọn Ronaldo để nghiên cứu và giảng dạy.

 

Môn học về Ronaldo sẽ được giảng dạy trong 10 tuần với số lượng 20 sinh viên. Các sinh viên của đại học Canada sẽ được giảng viên chia sẻ về kỹ năng bóng đá của Ronaldo để biết rõ hơn phẩm chất xã hội và nhân văn của mà anh đã đem lại.

Có lẽ, chính Ronaldo cũng không thể ngờ được rằng mình sẽ trở thành một nhân vật được các giáo sư, sinh viên nghiên cứu và học tập một cách cực kì nghiêm túc.