Đại gia Việt chi tiền "khủng" để cho con theo học trường quốc tế

14:15 01/06/2022

Đầu tư cho việc học của con là điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng quan tâm hàng đầu bởi chuyện học vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống, tương lai của con và các đại gia Việt cũng không ngoại lệ. Các ''cậu ấm cô chiêu'' đều được bố mẹ cho học những ngôi trường quốc tế chất lượng có học phí đắt đỏ bậc nhất ở Việt Nam.

Mức học phí của những con đại gia Việt luôn khiến người hâm mộ phải choáng váng vì đắt gấp chục lần chương trình học tập bình thường.

Susie - ái nữ đại gia Minh Nhựa và vợ đầu Phương Thúy

Không hoạt động trong showbiz, nhưng Minh Nhựa luôn là cái tên được nhiều nhắc đến với độ chịu chơi cũng như chuyện tình cảm của đại gia Sài thành vẫn luôn khiến dân tình sửng sốt, mắt chữ O miệng chữ A. Minh Nhựa và vợ cũ có với nhau 3 người con: Joyce, Susie, Suri. Đặc biệt, ái nữ thứ hai Susie được cư dân mạng biết đến từ khá sớm và khá được quan tâm trên MXH bởi nhan sắc vô cùng xinh đẹp. 

 
Nhan sắc xinh đẹp của Susie. (Ảnh: IG Susueeieie)
Nhan sắc xinh đẹp của Susie. (Ảnh: IG Susueeieie)

Không hổ danh là con gái tay chơi siêu xe khét tiếng nhất nhì Sài thành, thứ nữ nhà Minh Nhựa học trường đẳng cấp từ chất lượng tới học phí! - Ảnh 9.
Minh Nhựa và con gái của mình. (Ảnh: IG Susueeieie)

Được biết, cô bé đang ở cùng mẹ tuy nhiên vẫn được sự giúp đỡ, chu cấp hàng tháng từ người bố đại gia. Susie hiện đang học cấp 3, cô nàng theo học tại BIS (British International School) - một ngôi trường quốc tế đình đám tại TP.HCM. Học phí một năm ở ngôi trường này khá cao, lên tới hơn 800 triệu đồng và là một trong những trường có học phí đắt đỏ bậc nhất cả nước.

Không hổ danh là con gái tay chơi siêu xe khét tiếng nhất nhì Sài thành, thứ nữ nhà Minh Nhựa học trường đẳng cấp từ chất lượng tới học phí! - Ảnh 5.
Con gái thứ 2 của Minh Nhựa tiết lộ mình đang học trường BIS. (Ảnh: Chụp màn hình IG Susueeieie)

Tại ngôi trường này, con gái thứ hai của đại gia Minh Nhựa sẽ được tham gia các hoạt động thú vị như đóng kịch, đại hội thể thao... Ngoài ra, trong quá trình học tại đây được thực hành rất nhiều. Những bộ môn như Khoa học, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Kịch và Khiêu vũ cũng được chú trọng. Chất lượng là vậy, chính vì thế, BIS còn được gọi vui là trường của con nhà giàu.

>>> Xem thêm: Con gái đại gia Minh Nhựa lần đầu hé lộ tư gia sang chảnh

Subeo - con trai Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà

Vốn được xem là quý tử sinh ra "ngậm thìa vàng", Subeo - con trai chung của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La cũng được gia đình đại gia phố núi cho theo học tại một trong những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ bậc nhất tại Sài Gòn. Cho dù hiện tại, Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà đều đã có gia đình riêng, nhưng cậu bé Subeo vẫn được chăm sóc một cách đầy đủ, tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

 
Hình ảnh Cường Đô La nắm tay đưa Subeo đi học từng gây bão cư dân mạng. (Ảnh: Tuoitre)
Hình ảnh Cường Đô La nắm tay đưa Subeo đi học từng gây bão cư dân mạng. (Ảnh: Tuoitre)

Được biết, ngôi trường mà con trai Cường Đô La đang theo học là trường Quốc tế Anh (British International School) thuộc hệ thống giáo dục A Nord Anglia Education. Đây là ngôi trường dạy theo chương trình chuẩn quốc tế với việc đào tạo ngoại ngữ cho học sinh Việt từ khi còn nhỏ.Sau khi tốt nghiệp, học sinh tại trường Quốc tế Anh sẽ được nhận chứng chỉ Tú tài Quốc tế (A Levels) được công nhận ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 
Subeo được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá bên cạnh các môn học chính khoá. (Ảnh: Tuoitre)
Subeo được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá bên cạnh các môn học chính khoá. (Ảnh: Tuoitre)

Mức học phí của chương trình cậu quý tử con nhà Cường Đô La đang học lên tới hơn 400 triệu đồng/năm Số tiền này chưa bao gồm các tiền dịch vụ, học liệu. Nếu tính tổng các chi phí, con số này có thể giao động từ 500 - 700 triệu đồng.

Hồ Ngọc Hà nhớ về khoảnh khắc sinh Subeo, tiết lộ điều đặc biệt ở ''cậu cả''
Subeo cùng với người mẹ ca sĩ của mình. (Ảnh: Tuoitre)

Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La đã đăng ký cho Subeo học ở đây từ những năm mẫu giáo, đến nay cậu bé đã bước vào lớp 8 theo khung chương trình riêng của trường (hệ chuẩn 13 năm). Sau khi chạm đến bậc trung học, học phí sẽ được nâng lên, có thể chạm tới gần 1 tỷ đồng/năm, đây là số tiền cực kỳ đắt đỏ mà không phải bất cứ gia đình nào cũng sẵn sàng chi trả cho việc học của con cái.

 Cận cảnh ngôi trường danh giá mà Subeo theo học (Ảnh: Wordpress BIS) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cận cảnh ngôi trường danh giá mà Subeo theo học (Ảnh: Wordpress BIS)

>>> Xem thêm: Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Subeo và Leon

Sol - Con gái ca sĩ Đoan Trang

Nhóc tì nhà Đoan Trang và doanh nhân người Thuỵ Điển - Johan Wicklund học tập tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC - International School Ho Chi Minh City) từ khi 2 tuổi. Học phí của trường cũng khiến nhiều người ngã ngửa với mức phí dao động trong khoảng 214 - 775 triệu VND/năm, tùy theo từng cấp học. Càng lên cao, học phí sẽ càng đắt đỏ.

Hé lộ ngôi trường bé Sol - con gái Đoan Trang đang theo học: Đích thân ông xã ngoại quốc lựa chọn, học phí đắt đỏ nhưng điều gây bất ngờ nhất là chương trình học   - Ảnh 1.
Gia đình nhỏ ca sĩ Đoan Trang. (Ảnh: FB Đoan Trang)

Năm 2021, ca sĩ Đoan Trang gây bất ngờ khi đổi trường cho bé Sol, đưa bé Sol sang một đất nước khác để học tập. Theo đó, bé Sol hiện đang theo học tại trường Stamford American International School. Đây là ngôi trường quốc tế rất nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tại Singapore. Và mức học phí vô cùng đắt đỏ, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con theo được.

Việc thay đổi môi trường học, môi trường sống với bất kỳ đứa trẻ nào đều là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên cô bé Sol lại thích ứng rất nhanh và bé Sol từng được mẹ mình khem hòa nhập tốt trên Facebook cá nhân.

 
Bé Sol hòa nhập rất nhanh khi học tại trường mới ở Singapore.(Ảnh: FB Doan Trang)
Bé Sol hòa nhập rất nhanh khi học tại trường mới ở Singapore.(Ảnh: FB Doan Trang)

Theo thông tin trên trang web chính thức của nhà trường, mức học phí năm học 2020 - 2021 khoảng 862 triệu đồng. Càng lên cao, mức học phí sẽ càng đắt đỏ hơn. Cụ thể mức học phí từ lớp 6 - lớp 8 là khoảng 936 triệu đồng. Học phí từ lớp 9 - lớp 12 vào, khoảng 977 triệu đồng. Bên cạnh đó, phụ huynh còn phải đóng cho con em một số khoản phí khác như phí bữa ăn, dịch vụ đưa đón,...

 
Ngôi trường quốc tế mà con gái Đoan Trang theo học tại Singapore có học phí rất đắt đỏ. (Ảnh: FB Doan Trang)
Ngôi trường quốc tế mà con gái Đoan Trang theo học tại Singapore có học phí rất đắt đỏ. (Ảnh: FB Doan Trang)

Nhờ học trường quốc tế từ nhỏ nên con gái Đoan Trang biết nói rất nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha. Tuy vậy, bé Sol vẫn được gia đình chỉ dạy để không bị loạn ngôn ngữ.

Lọ Lem và Hạt Dẻ - Con gái Quyền Linh

Là MC nổi tiếng, Quyền Linh rất quan trọng việc giáo dục con cái và luôn quan tâm tới chất lượng học tập của ngôi trường con mình theo học. Cả hai cô công chúa nhà MC Quyền Linh đang theo học tại trường Quốc tế Anh Việt - British Vietnamese International School thuộc tập đoàn giáo dục Nord Anglia. 

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 1.
Gia đình MC Quyền Linh và Dạ Thảo có 2 cô con gái đều học cùng một ngôi trường. (Ảnh: FB Quyền Linh)

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 2.
Hai cô bạn được học trường quốc tế với những điều kiện tốt nhất. (Ảnh: FB Quyền Linh)

Theo thông tin chính thức trên trang web của trường, mức học phí mà chương trình học của hai cô con gái nhà MC đang theo hàng năm dao động từ 400 - 500 triệu/năm chưa bao gồm các khoản phụ phí khác. Như vậy nếu 2 ái nữ nhà Quyền Linh theo học đến khi tốt nghiệp thì mỗi năm, nam MC phải chi trả gần 1 tỷ cho chuyện học phí.

Bên cạnh tiền học phí, phụ huynh còn cần đóng một số chi phí khác như: Phí tuyển sinh không hoàn lại, đặt cọc trước khi nhập học, phí tuyển sinh khối mầm non.

 
Gia đình nhà Quyền Linh tại ngôi trường quốc tế. (Ảnh: FB Quyền Linh)
Gia đình nhà Quyền Linh tại ngôi trường quốc tế. (Ảnh: FB Quyền Linh)

Học tập ở ngôi trường quốc tế, khả năng tiếng Anh của 2 cô con gái Quyền Linh cũng rất tốt. Thậm chí trong nhiều trường hợp, MC Quyền Linh còn nhờ con mình phiên dịch luôn. Được biết, 2 cô bạn có thành tích học tập rất tốt và còn sở hữu nhiều tài lẻ khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

 
Hai cô con gái Quyền Linh có thành tích học tập cũng rất tốt. (Ảnh: FB Quyền Linh)
Hai cô con gái Quyền Linh có thành tích học tập cũng rất tốt. (Ảnh: FB Quyền Linh)

Đúng là học tập vẫn phải được xem là quan trọng hàng đầu, Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé. Và đừng quên, cùng YAN cập nhập thêm nhiều thông tin hấp dẫn.

Có thể thấy, việc học tập vô cùng quan trọng và đầu tư cho việc học chưa bao giờ là thừa bởi nó quyết định rất nhiều tương lai trẻ nhỏ. Thế nên các ông bố, bà mẹ sao Việt thường sẽ quan tâm rất nhiều đến ngôi trường của con cái, tạo điều kiện cho con học tập ở môi trường chất lượng nhất. Việc bố mẹ mạnh tay chi tiền đầu tư việc học sẽ giúp con cái có được môi trường học tập, điều kiện học tập một cách tốt nhất, nhưng để có thể phát triển hay không và học được gì thì phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân các bạn, sự nỗ lực và học tập của mỗi người.

Các ông bố, bà mẹ sao Việt luôn tạo động lực và giúp mọi người nhìn ra hơn tầm quan trọng trong việc học, định hướng môi trường cho con cái.

Xem thêm thông tin liên quan Tại đây!