Lác mắt với "lò bát quái luyện vàng" có một không hai của đại gia đeo 13kg vàng

19/02/2019, 17:15 GMT+07:00

Đại gia Trần Ngọc Phúc (sinh năm 1982, ngụ quận 12, TP. HCM) được biết đến với biệt danh Phúc XO với "thú vui" đeo vàng siêu khủng. 

Là một người yêu thích vàng cũng như những món đồ trang sức làm bằng thứ kim loại đắt đỏ giá trị này, anh không ngần ngại mang trên mình những món đồ trang sức bằng vàng với khối lượng khiến tất cả mọi người đều kinh ngạc.

Số vàng anh mang trên người với khối lượng hơn 13 kg vàng trị giá hơn 13 tỷ đồng, trong đó “combo” dây chuyền nặng hơn 6 kg, 4 chiếc nhẫn mỗi chiếc khoảng 1/2 kg, 2 vòng vàng đeo tay hơn 3 kg.


Đại gia Phúc XO với thú chơi vàng khiến cộng đồng mạng choáng vàng
Đại gia Phúc XO với thú chơi vàng khiến cộng đồng mạng choáng vàng

Phúc XO cho biết, khoảng 5 năm trước, thầy phong thủy mách anh phải đeo nhiều vàng mới tốt cho sức khỏe cũng như công việc làm ăn mới thuận lợi nhiều tài lộc, may mắn. Anh đã tin lời thầy, không ngại “gồng” mình đeo cả một gia tài như thế trên người. 

Anh Phúc quan niệm rằng không phải đeo nhiều vàng là khoe khoang mà đó là sự tôn kính, ngay cả nhà và quán của anh cũng được trang trí với tông màu vàng, với hy vọng vàng đẻ ra vàng, cứ thế sinh sôi nhiều hơn.


Anh quan niệm, vàng là thứ sẽ mang lại tài lộc, may mắn
Anh quan niệm, vàng là thứ sẽ mang lại tài lộc, may mắn

Mới đây, Phúc XO đã đăng tải một đoạn clip về khu vực để vàng của mình, được anh ưu ái gọi là "lò luyện vàng". Không giống mọi người, anh Phúc khi mua vàng về thường tự nấu lại nó và cô đặc lại thành từng khối lớn với kích thước và sở thích của chính mình. Nếu người ta dùng cân tiểu ly để đong đếm, thì vị đại gia này lại chỉ đo vàng bằng khối lượng như kilogam hay thau.

Lác mắt với


Cách cân vàng siêu khác người của đại gia Phúc XO
Cách cân vàng siêu khác người của đại gia Phúc XO


Không có khái niệm dùng cân tiểu ly, tất cả đều là cân hoặc thau
Không có khái niệm dùng cân tiểu ly, tất cả đều là cân hoặc thau

Hiện tại, anh Phúc đang làm chiếc nón 1 kg vàng gần 27 lượng vàng, khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thấy choáng ngợp với “lò bát quái” luyện vàng của đại gia Phúc XO này.

Ngoài thú vui chơi vàng, anh Phúc còn có thú vui chơi xe, sưu tầm biển số xe đẹp và cả sim số đẹp, sim tứ quý. Anh cũng rất thích sưu tầm rượu ngoại, quý và hiếm, thậm chí dành hẳn một phòng riêng để trưng bày những chai rượu bạn bè, người thân tặng trong dịp sinh nhật và những dịp quan trọng. Trong số rượu này có chai nắp bằng vàng, có chai rượu hơn 100 năm.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé.