Đại gia tuyển rể: Tặng nhà, siêu xe và trợ cấp 71 triệu đồng

16:50 19/03/2021

Con gái 26 tuổi nhưng mãi chưa tìm được người yêu, mẹ sốt ruột đăng tin tuyển luôn con rể. Điều đáng chú ý là con rể tương lai sẽ được nhận số của hồi môn không hề nhỏ nếu chịu yêu thương con gái họ chân thành.

 
Bài viết tuyển rể được đăng trên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết tuyển rể được đăng trên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ trang ETToday, mạng xã hội Trung Quốc sốt rần rần với câu chuyện một gia đình tỷ phú đăng tin tuyển con rể. Kèm với những tiêu chuẩn được đưa ra về con rể là lời đề nghị chu cấp hấp dẫn khiến ai đọc cũng ngỡ ngàng.

Cụ thể, con gái đã 26 tuổi nhưng mãi chưa có người yêu để tìm hiểu tiến tới hôn nhân, bố mẹ quá lo lắng nên in luôn giấy tuyển rể. Những tờ giấy này được phát khắp khu vực sinh sống rồi lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

 
Tờ giấy tuyển rể được bố mẹ in ra và dán khắp nơi. (Ảnh: Sina)
Tờ giấy tuyển rể được bố mẹ in ra và dán khắp nơi. (Ảnh: Sina)

Nội dung cụ thể trong tờ giấy tuyển rể: “Con gái tôi năm nay dù đã 26 tuổi nhưng không giỏi ăn nói chính vì vậy muốn tìm một con rể có thể chăm sóc cho nó và cả vợ chồng già chúng tôi. Của hồi môn cho con rể bao gồm phí chu cấp sinh hoạt 71 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, chàng trai này sẽ được tặng thêm siêu xe Range Rover của Anh và 2 căn nhà.”

Ngoài ra, trên tờ giấy còn có thêm cả thông tin, địa chỉ liên hệ. Bên cạnh đó, vợ chồng đại gia này cũng yêu cầu thêm, nếu ai có thiện chí ứng tuyển phải trả trước phí đi lại, xe cộ khoảng 35,5 triệu đồng. Họ cũng chỉ nhận những người thực sự có mong muốn và chân thành.

Sự việc sau khi lan truyền trên mạng khiến ai nấy đều kinh ngạc rồi bật cười thích thú. Một số không khỏi háo hức để lại bình luận ứng tuyển. Thậm chí họ còn tag luôn bạn bè vào để rủ nhau đi tuyển rể cho xôm.

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít ý kiến tỏ ra dè chứng và không tin vào câu chuyện này. Mọi người cho rằng nếu vợ chồng nọ thật sự muốn có người chăm sóc có thể thuê hộ lý thay vì tuyển con rể. Bởi nhẽ tuyển con rể kiểu này người mong muốn gia sản thì nhiều, chân thành lại ít.

 
Con 26 chưa có người yêu khiến bố mẹ sốt ruột. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Con 26 chưa có người yêu khiến bố mẹ sốt ruột. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Một số bình luận liên quan:

“Tôi là chàng trai thực thụ, cực kỳ chân thành nên có nhu cầu ứng tuyển”

“Chàng trai mà các vị đang tìm là tôi chứ còn ai vào đây nữa”

“Thật sự muốn tìm được chàng trai chân thành theo cách này thì khó lắm đấy nhé, chả hiểu sao con rể mà có thể tuyển kiểu này được”

“Đúng là nhà giàu làm gì cũng được, cơ mà câu chuyện hư cấu quá đấy nhé. Cần gì tuyển rể cứ thuê hộ lý là được mà”

Bố mẹ tuyển vợ, tuyển chồng cho con chẳng còn quá lạ lẫm. Trước đây, mạng xã hội từng dậy sóng khi mẹ của 5 cô con gái đăng tin tuyển con rể. Mặc dù 5 cô con gái đều xinh đẹp, ngoan ngoãn giỏi giang nhưng tất cả đều chưa từng có lấy một mảnh tình vắt vai.

Điều này khiến người mẹ lo lắng, đăng luôn ảnh chụp cả 5 lên mạng xã hội để tìm con rể tương lai. Ngay sau khi đăng tải, bài đăng tìm chồng cho con gái thu hút hàng chục nghìn lượt like, bình luận. Hầu hết bình luận đều là lời khen và các chàng trai… xin cưới.

 
Người mẹ đăng luôn ảnh con để tuyển rể. (Ảnh: Vietnamnet)
Người mẹ đăng luôn ảnh con để tuyển rể. (Ảnh: Vietnamnet)

Qua câu chuyện này mới thấy, để tìm được chân ái của đời mình đâu có dễ thậm chí còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ đấy chứ. Còn bạn nghĩ gì đến tờ giấy tuyển rể này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH CÓ NGƯỜI YÊU NHANH CHÓNG

Để nhanh chóng có người yêu, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định được đối tượng mà mình hướng đến. Chỉ khi hiểu được ai là người mình thích, họ cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào thì mới dễ dàng tìm đối tượng.

Sau khi xác định được tiêu chuẩn, bạn cần phải nâng cấp bản thân. “Mây tầng nào gặp mây tầng đó” - câu nói này khá đúng, chính vì vậy hãy hoàn thiện bản thân để tạo ấn tượng trong mắt nửa kia.

Nếu đã xác định được ai rồi, hãy để ý xem nửa kia có sở thích gì và quan tâm họ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ai cũng dễ dàng bị cảm động bởi những điều cực kỳ đơn giản.

Tuy nhiên luôn nhớ rằng, một mối quan hệ thực sự lâu dài khi bạn thật lòng yêu thương, thích người ta. Chính vì vậy hãy tìm mọi cách để thể hiện rằng bạn là người rất chân thành, muốn đưa đến cho người ta điều tốt đẹp nhất. 

Xem chi tiết tại đây.