"Đại gia kém sắc" xứ Trung từng có ngàn tỷ đồng ngày ấy giờ ra sao?

06/10/2020, 15:15 GMT+07:00

Trần Sơn từng là cái tên "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội Trung Quốc vào năm 2015. Tận dụng triệt để vẻ ngoài "kém sắc" của bản thân, anh đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng hot và kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng rồi không lâu sau, cái tên Trần Sơn dần dần bị lãng quên. Vậy sau 5 năm từ ngày nổi tiếng, vị "đại gia kém sắc" này giờ ra sao?


Trần Sơn nổi lên với danh hiệu thiếu gia con nhà giàu. (Ảnh: Sohu)
Trần Sơn nổi lên với danh hiệu thiếu gia con nhà giàu. (Ảnh: Sohu)

>> Xem nhanh: Đại gia 9x "kém sắc" tới lạ gây xôn xao dư luận

Đại gia kiếm hàng nghìn tỷ đồng ở tuổi 24

Năm 2015, Trần Sơn bỗng nổi lên với danh hiệu một thiếu gia, con ông trùm bất động sản nhưng mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên có bề ngoài "kém sắc" lạ thường. Chiều cao 1 mét, và gương mặt trông có phần như nhân vật trên phim viễn tưởng của Trần Sơn đã gây ấn tượng mạnh với bất kì ai biết đến anh ta.


Vẻ ngoài kì lạ của vị đại gia nổi tiếng. (Ảnh: Kknews)
Vẻ ngoài kì lạ của vị đại gia nổi tiếng. (Ảnh: Kknews)

Tuy nhiên, không chỉ có vẻ ngoài lạ thường mà những gì thiếu gia này thể hiện trên mạng xã hội cũng khiến nhiều người tò mò và muốn theo dõi. Trên trang cá nhân của mình, Trần Sơn liên tục khoe khoang về cuộc sống của tầng lớp thượng lưu, đại gia với cả tá siêu xe cùng những cô mẫu chân dài vây quanh. Nhờ đánh đúng vào tâm lý tò mò của cư dân mạng, Trần Sơn phất nhanh, theo tin tức từ Sohu, trong thời kì hoàng kim của mình, anh ta đã sở hữu tới 500 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1,7 nghìn tỷ đồng).


Trần Sơn luôn xuất hiện bên những chiếc siêu xe đắt tiền. (Ảnh: Sohu)
Trần Sơn luôn xuất hiện bên những chiếc siêu xe đắt tiền. (Ảnh: Sohu)


Và cả những cô gái "sắc nước hương trời". (Ảnh: Kknews)
Và cả những cô gái "sắc nước hương trời". (Ảnh: Kknews)

Đáng nói là khi ấy Trần Sơn mới 24 tuổi, bởi vậy vị "đại gia kém sắc" này lại càng nhận được nhiều sự quan tâm. Càng đáng ngạc nhiên hơn là việc anh ta có được một cô người yêu khá xinh xắn và nóng bỏng, điều này cũng từng gây ra xôn xao một thời gian khá dài.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa đại gia Trung Quốc và Nhật Bản

Hết thời, bị bạn gái đá và nghi vấn chỉ là chiêu trò mạng xã hội

Ngay khi ở trên đỉnh cao, vào năm 2017, Trần Sơn dần bị cộng đồng mạng lãng quên. Những clip chỉ luôn khoe giàu và một số tư tưởng gây độc hại tới giới trẻ đã khiến tên tuổi của "đại gia kém sắc" này bị "phong sát" (cấm vận) bởi chính nền tảng mạng xã hội đã giúp anh ta tạo dựng tiếng tăm.

Dần dà, những gì mà anh ta có trước đây cũng tan như bong bóng xà phòng. Không còn khả năng kiếm tiền, không có những thứ xa hoa, hào nhoáng vây quanh, bạn gái của Trần Sơn cũng "đá" anh ta mà chẳng hề thương tiếc. Một số nguồn tin từ Sohu tiết lộ rằng cô bạn gái ngày nào của Trần Sơn hiện đã trở thành vợ của một vị đại gia khác.


Hết thời, những cô gái xinh đẹp cũng dần rời khỏi Trần Sơn. (Ảnh: Sina)
Hết thời, những cô gái xinh đẹp cũng dần rời khỏi Trần Sơn. (Ảnh: Sina)

Cùng với đó, hoàn cảnh thực sự của Trần Sơn cũng được "bóc trần". Hóa ra anh ta chẳng phải thiếu gia con nhà giàu nào cả mà chỉ là một người bình thường với gia cảnh khó khăn. Anh ta có thể xuất hiện trước công chúng là nhờ vào một người đồng hương trong giới đã gửi ê-kíp đến giúp đỡ để Trần Sơn có thể vượt qua giai đoạn khốn khó mà thôi. Đại gia hay thiếu gia, tất cả chỉ là chiêu trò của mạng xã hội.


Nhiều nguồn tin tiết lộ phía sau Trần Sơn là cả một ê-kíp chuyên nghiệp. (Ảnh: Sina)
Nhiều nguồn tin tiết lộ phía sau Trần Sơn là cả một ê-kíp chuyên nghiệp. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Những thú chơi trội dị thường của đại gia

Sau những thời khắc đỉnh cao, Trần Sơn cũng cố gắng đăng một số bài viết kể khổ về bệnh tật trên trang cá nhân của mình, sau đó lại tiếp tục khoe khoang sự giàu có, tuy nhiên chúng không còn nhận được sự chú ý nữa. Vậy là "đại gia kém sắc" cứ thế dần biến mất khỏi sự quan tâm của mọi người và cư dân mạng cho rằng anh ta đã không còn cơ hội để quay lại nữa.

Thông tin từ Sohu, Sina và Kknews.

THÔNG TIN THÊM VỀ TRẦN SƠN

Trần Sơn sinh ngày 9/9/1993 tại Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Bản thân anh ta cũng từng tiết lộ tên thật của mình là Lưu Tiểu Hùng còn Trần Sơn chỉ là nghệ danh mà thôi. Hơn nữa, anh ta cũng chưa bao giờ nói mình là con ai mà chỉ khẳng định rằng bản thân là một người giàu có.

Trần Sơn cũng từng đăng tải hình ảnh ốm yếu, bệnh tật của mình lên mạng xã hội và nhận được một số sự ủng hộ từ những nhà hảo tâm. Việc lúc giàu có, lúc khó khăn này khiến chẳng ai đoán được thực sự gia thế của anh ta là như thế nào.

Sau một thời gian bị "phong sát" và chữa bệnh, Trần Sơn từng ngỏ ý muốn bước chân vào giới giải trí. Tuy nhiên anh ta không nhận được bất kì sự chú ý nào.