Đại gia ly hôn vợ, bỏ tài sản "khủng" lên núi tu tập, sống thiền môn

13/10/2020, 14:00 GMT+07:00

Để có một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi, chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ nỗ lực làm việc thật nhiều. Câu chuyện của ông Lưu Cảnh Sùng - tổng giám đốc công ty may mặc lớn tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nổi tiếng mới đây cũng không ngoại lệ.

Chỉ mới 40 tuổi, thế nhưng ông đã trở thành thần tượng, tấm gương cho biết bao người bởi những gì mà mình gây dựng được. Tuy nhiên, cuộc sống Lưu Cảnh Sùng có bước chuyển ngoặt bất ngờ khi ông dần nhận ra đó không thực sự là điều mình mong muốn nên quyết định từ bỏ hết tất cả.


Lưu Cảnh Sùng được biết đến là một người đàn ông vô cùng thành đạt. (Ảnh: iFeng).
Lưu Cảnh Sùng được biết đến là một người đàn ông vô cùng thành đạt. (Ảnh: iFeng).

>> Xem nhanh: Khó tin trước cặp vợ chồng rủ nhau lên núi để sống như phim kiếm hiệp

Sự bất đồng quan điểm với vợ

Ông Lưu đã rất thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Ngay từ giai đoạn đầu tiên thành lập công ty khoảng hơn chục năm về trước, ông đã thu được 5 triệu tệ (17 tỷ đồng). Những năm tiếp theo, con số này tiếp tục tăng vọt. Ông dùng tiền để đầu tư thêm bất động sản và sở hữu khối tài sản lên đến hàng trăm triệu tệ. Tuy nhiên khi cảm thấy mọi thứ trở nên vô nghĩa, ông không còn muốn nỗ lực hơn nữa.

Vợ ông không cùng chí hướng với chồng, bà cho rằng ông phải cố gắng chăm chỉ làm việc để cuộc sống ngày một sung túc hơn. Quan điểm trái ngược khiến cho cả hai ngày càng nhiều mâu thuẫn. Nói về mối quan hệ giữa mình và vợ, ông Lưu từng cho rằng vấn đề không nằm ở chuyện đúng hay sai. Chỉ là cả hai có suy nghĩ và theo đuổi lý tưởng khác nhau. 


Ông không còn hứng thú với cuộc sống bon chen ở thành phố. (Ảnh: Kknews).
Ông không còn hứng thú với cuộc sống bon chen ở thành phố. (Ảnh: Kknews).

>> Đừng bỏ lỡ: Lý Tử Thất phiên bản Việt: Bỏ làm designer về cuộc sống bình dị

Hành trình đi tìm lý tưởng

Vào năm 2012, với mục đích quay phim tài liệu về Đạo giáo, ông Lưu đến núi Chung Nam, tỉnh Thiểm Tây. Mặc dù chỉ với thời gian ngắn, thế nhưng ông đã cảm thấy thoải mái ngay từ lần đầu được sinh sống tại nơi này. Khác với một thành phố với những ngôi nhà cao tầng ngột ngạt, ông Lưu bắt đầu cảm nhận được sự bình yên và hiểu bản thân thật sự muốn gì.


Ông dần cảm thấy yêu thích lối sống trên núi. (Ảnh: Sina).
Ông dần cảm thấy yêu thích lối sống trên núi. (Ảnh: Sina).

Mặc dù vậy, đó cũng chỉ là những cảm nhận ban đầu. Với trách nhiệm gánh trên vai, ông không thể bỏ công việc, gia đình lập tức để theo đuổi cuộc sống này. Sau đó, ông quay trở về thành phố. Tuy nhiên, tâm trí lúc nào cũng nghĩ chuyện tu tập và hướng về vùng núi này. Chính vì thế mà ông quyết định sẽ sắp xếp để trở lại Chung Nam. 

Ở lần đi này, ông lên núi và tự tay dựng ngôi nhà tranh rồi đặt tên “Nhà tranh Chung Nam”. Mọi thứ trong nhà cũng vô cùng đơn sơ, chỉ vỏn vẹn một chiếc giường, một cái bàn và một cái ghế. Mỗi ngày, ông đều thức sớm đi kiếm củi, xuống suối lấy nước rồi nấu cơm ăn. Ông chỉ ăn duy nhất một bữa trong ngày, thời gian còn lại chủ yếu là ngắm cảnh, không bận tâm giờ giấc. 


Cuộc sống bình yên là điều ông tìm kiếm. (Ảnh: Kknews).
Cuộc sống bình yên là điều ông tìm kiếm. (Ảnh: Kknews).

>> Có thể bạn quan tâm: Bị bạn gái phản bội, chàng trai quyết tâm lên núi luyện võ “trả thù đời”

Dứt khoát theo đuổi cuộc sống tu tập

Sau 6 tháng chồng lên núi, vợ ông Lưu dẫn con trai theo tìm chồng. Lúc này, ông cũng cảm thấy mủi lòng vì vợ con rồi trở về thành phố, thế nhưng mong muốn tu tập chỉ càng thêm mãnh liệt chứ không hề mất đi. Dần dần, ông khao khát trở thành một nhà sư thật sự chứ không chỉ tự tu tập đơn thuần nữa. 


Ông khao khát trở thành nhà sư thật sự. (Ảnh: iFeng).
Ông khao khát trở thành nhà sư thật sự. (Ảnh: iFeng).

Chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình với gia đình, không riêng vợ mà bố mẹ cũng đều nghĩ ông nói đùa. Cho đến khi hiểu rằng những gì ông bày tỏ đều là sự thật, họ không chấp nhận và phản ứng vô cùng gay gắt, chỉ trích ông là kẻ vô trách nhiệm. Cuối cùng, ông quyết định bỏ mặc tất cả, ký vào đơn ly hôn. Ngay sau đó, bố mẹ cũng từ mặt ông. 


Mặc lời chỉ trích, ông Lưu vẫn quyết nghe theo con tim mách bảo. (Ảnh: Sina).
Mặc lời chỉ trích, ông Lưu vẫn quyết nghe theo con tim mách bảo. (Ảnh: Sina).

Đến tháng 3/2015, ông Lưu xuống tóc và trở thành nhà sư thật sự. Kể từ ngày đó đến nay, người thân chưa bao giờ đến thăm ông. Cuộc sống cũng ông vẫn diễn ra bình thường. Mỗi ngày, ông làm các công việc như tập luyện sức khoẻ, đọc sách, pha trà, tụng kinh. Thi thoảng, ông cũng đi nhiều nơi trên núi để thiền lúc trời đẹp. Ngoài ra, ông Lưu chỉ ngủ khi đã cảm thấy mệt. 


Ông Lưu xuống tóc để trở thành nhà sư. (Ảnh: Sina).
Ông Lưu xuống tóc để trở thành nhà sư. (Ảnh: Sina).

Nhiều đại gia Việt cũng quyết định theo đuổi con đường tu tập

Không riêng gì trường hợp của vị đại gia kể trên, vẫn còn rất nhiều người giàu có chọn từ bỏ cuộc sống xa hoa để lên đường tu tập, tìm chốn bình yên cho riêng mình. Những tên tuổi như Đặng Lê Nguyên Vũ, Lê Phước Vũ, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng… đều chọn con đường này. 

Đương nhiên, mỗi người sẽ có một niềm tin, tín ngưỡng khác nhau, hành trình tu tập cũng khác, thế nhưng họ có điểm chung chính là sẵn sàng từ bỏ để tìm lấy điều mà mình cho là phù hợp. Có thể sẽ có những trường hợp chịu nhiều lời không hay, thế nhưng đó là cuộc sống và lựa chọn của mỗi người. 


"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là một trong những cái tên gây chú ý thời gian gần đây. (Ảnh: Lao Động).
"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là một trong những cái tên gây chú ý thời gian gần đây. (Ảnh: Lao Động).

Đối với một số người, hành động của ông Lưu hay những vị đại gia này được cho là tệ bạc, vô trách nhiệm, nhưng cảm nhận thực tế như thế nào thì chỉ người trong cuộc mới hiểu. Bạn nghĩ sao về thông tin trên, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

CHÀNG TRAI BỎ NHÀ LÊN NÚI TU LUYỆN VÕ THEO TRUYỆN KIM DUNG

Mỗi người lên núi tu tập đều có 1 mục đích khác nhau, có thể để tìm thấy bình yên trong tâm hồn, hay là chỉ vì muốn... luyện võ như chàng trai này.

Kim Dung nổi tiếng với những tiểu thuyết kiếm hiệp sống mãi trong lòng bao thế hệ. Do đó, những tác phẩm của ông cũng có sức ảnh hưởng lớn đối với những ai đam mê nó. Tiểu Hào là một trong những người như vậy. Anh say mê truyện chưởng từ khi còn nhỏ và cũng mong muốn mình trở thành kiểu nhân vật như trong truyện. 

Chính vì vậy, anh quyết định bỏ nhà ra đi, chia tay bạn bè, gia đình để lên núi tu luyện võ công, chờ ngày trở thành cao thủ thật sự.

Xem thêm TẠI ĐÂY!