Đại gia đòi kiện bà Hằng: “Đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại tòa”

02/06/2021, 12:00 GMT+07:00

Bà Giàu cho biết, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm đến danh dự bản thân, gây ảnh hưởng công việc làm ăn của mình. Hiện tại, bà Giàu đã gửi đơn thưa kiện lên tòa án.

Nữ đại gia đòi kiện bà Hằng là ai?

Theo thông tin từ báo Lao Động, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, thường trú tại quận 2, TP.HCM đã gửi đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng để đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, vụ án đã được tòa án phân công người trực tiếp thụ lý. 

 
Bà Hằng bị kiện 1.000 tỷ đồng vì những phát ngôn trên livestream. (Ảnh: FBNV)
Bà Hằng bị kiện 1.000 tỷ đồng vì những phát ngôn trên livestream. (Ảnh: FBNV)

Bà Giàu quen bà Hằng vào năm 2017 khi đến viếng chùa Phước Sơn Thiền Viện tại Đồng Nai. Hai người chỉ là bạn bè chơi chung, không có mối quan hệ thân thích hay làm ăn.

Theo bà Giàu cho biết, ngày 14/5 đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện của bà Hằng xúc phạm uy tín, danh dự bản thân, cụ thể:

“Thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý, người ta đặt tên chùa Bà Giàu; Bà Giàu là doanh nhân siêu lừa đảo, là hung dữ mua tượng Phật và hoa không trả tiền, bà Giàu và ông Võ Hoàng Yên là hai người không đội trời chung, thuê giang hồ đến nhà ông truy cùng đuổi tận, bà Giàu giật tiền của nhiều người 5-10 năm không trả…”

 
Bà Giàu đưa ra bằng chứng kiện bà Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bà Giàu đưa ra bằng chứng kiện bà Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, bà Giàu còn nhận định trong đơn kiện về việc, một số thương hiệu do bà Giàu làm chủ, hoạt động sản xuất bình thường nhưng bị bà Hằng xúc phạm đến uy tín. Từ những lý do trên, bà Giàu đã gửi đơn kiện yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng gỡ bài nói chuyện ngày 14/5, chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Theo đó, nữ đại gia này buộc bà Hằng cải thính thông tin trên mạng và công khai xin lỗi, và phải bồi thường mất mát về tinh thần, vật chất theo quy định pháp luật là 1.000 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động, bà Giàu cho biết bà đã bỏ 130 tỷ đồng để tu sửa, xây dựng chùa Phước Sơn trong suốt 5 năm qua. Bà chỉ là phật tử và góp cúng dường xây chùa, không giữ bất kỳ thùng công đức nào. Ngoài ra, thông tin bà Giàu ép sư trụ trì trả lại xe và tiền cho bà Hằng là không đúng sự thật. Chính bà Hằng đã đòi lại 10 tỷ đồng và ô tô nên sư trụ trì mới trả lại. Bà giàu nhận định: "Đòi bồi thường 1.000 tỷ là đủ căn cứ, tôi sẽ trình bày tại tòa".

 
Bà Hằng khóc trong buổi phát trực tiếp gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà Hằng khóc trong buổi phát trực tiếp gần đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, phía Thượng tọa Thích Bửu Chánh - Trụ trì Thiền Viện Phước Sơn (Biên Hòa, Đồng Nai) cũng nhận định thêm, bà Giàu có công lớn trong việc xây dựng chùa. Nữ đại gia này không giữ tiền công đức hay quản lý việc gì ở chùa mà chỉ là một phật tử bình thường.

Hiện tại, vụ việc 1.000 tỷ đồng này vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ thêm. Còn về phía bà Phương Hằng vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào. Bạn nghĩ gì về vụ kiện 1.000 tỷ đồng, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐẠI DIỆN CỦA BÀ HẰNG LÀM VIỆC VỚI SỞ TT&TT, CAM KẾT RÚT KINH NGHIỆM

Đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng và Sở TT&TT đã có buổi làm việc vào ngày 31/5 về việc thời gian gần đây nữ đại gia đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

Buổi làm việc có nội dung chính xoay quanh những phát ngôn trên mạng xã hội trong thời gian qua của bà chủ Đại Nam. Những lời nói của bà được cho là không cẩn trọng, chưa đúng chuẩn mực khiến người khác và cả xã hội bị ảnh hưởng.

Phía đại diện bà Hằng cho biết, sẽ không tái phạm và rút kinh nghiệm để tránh phát ngôn ảnh hưởng tới người khác. Phía thanh tra cũng nhận định: “Việc phát trực tiếp là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp."

Xem thêm tại đây!