Dại dột trú mưa sau đuôi xe tải bất chấp tính mạng

20/06/2016, 15:00 GMT+07:00

Trên mạng vừa xuất hiện một đoạn clip hai thanh niên đi xe máy núp mưa ngay sau lưng... xe tải. Chắc hẳn, chẳng có ai đủ liều mạng giống hai thanh niên này!

Dại dột trú mưa sau đuôi xe tải bất chấp tính mạng

Mùa mưa đang tới và những người đi xe máy là những người hiểu rõ nhất nỗi khổ khi di chuyển dưới cơn mưa, dù có mang áo mưa hay không. Có người sẽ phải tìm một mái che để trú mưa, có người sẽ chấp nhận ướt nhẹp vì quá gấp. Tuy nhiên, chắc hẳn chẳng ai đủ liều mạng giống hai thanh niên trong một clip đang được truyền tải.

Trong clip, họ điều khiển xe chạy sát đuôi xe tải để trú mưa với tốc độ di chuyển tương đối nhanh. Chỉ cần xe tải giảm tốc độ đột ngột hay nguy hiểm hơn là phanh gấp thì chẳc chắn hai thanh niên này sẽ gặp tai nạn ngay lập tức vì không thể xử lí kịp.


Điều khiển xe chạy cực gần đuôi xe tải, hai thanh niên này bất chấp tính mạng của mình. (Ảnh cắt từ clip)
Điều khiển xe chạy cực gần đuôi xe tải, hai thanh niên này bất chấp tính mạng của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Điều đáng nói ở đây là hành động dại dột bất chấp tính mạng của hai thanh niên còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu xảy ra tai nạn, người tài xế xe tải, dù không có lỗi gì cũng bị làm phiền và chưa kể các phương tiện xung quanh có thể bị liên lụy.

Các cảnh tượng khi tham gia giao thông như thế này rất đáng bị lên án. Nếu trời có mưa đột ngột, chúng ta vẫn có nhiều cách di chuyển để an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh thay vì dại dột, liều mạng như hai anh chàng này.