Đại diện pháp luật của Park Shi Hoo không đồng tình quyết định của cảnh sát

03/04/2013, 17:09 GMT+07:00

Trong khi cảnh sát đã quyết định chuyển hồ sơ của Park Shi Hoo đi truy tố, cơ quan luật đại diện cho anh đã bày tỏ sự không đồng tình với quyết định này.

 Park Shi Hoo

Vào ngày 2/4, đại diện Sở cảnh sát Seobu đã phát biểu: "Sau khi xem qua những lời khai từ những người có liên quan, hệ thống CCTV, những tin nhắn trên KakaoTalk và những đánh giá từ Dịch Vụ Pháp Y Quốc Gia, chúng tôi đã quyết định chuyển tiếp hồ sơ để truy tố Park Shi Hoo nhưng không cầm tù vì tội danh cưỡng hiếp và bạo hành".

Đại diện này cũng nói về những nghi ngờ về một âm mưu được sắp đặt: "Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng không có bằng chứng khách quan nào để nghi ngờ sự có mặt của một chủ mưu khác. Những trường hợp đề đơn kiện riêng lẻ sẽ được chuyển tiếp và có những công tác điều tra riêng biệt".

 Park Shi Hoo

Sau khi thông báo trên được công bố, Prume, cơ quan luật đại diện cho Park Shi Hoo đã thể hiện thái độ chống lại quyết định này và bày tỏ sự không đồng tình.

"Sở cảnh sát Seobu đã tiết lộ thông tin điều tra, và mất khả năng kiểm soát dư luận", Prume phát biểu. "Cơ quan điều tra lẽ ra phải ở vị trí trung lập, nhưng bây giờ lại thể hiện thái độ như người phát ngôn của nguyên đơn A, phát biểu nhiều thông tin vững chắc chống lại Park Shi Hoo. Điều này đã dấy lên sự nghi ngờ về độ tin cậy mà mỗi người bị tình nghi có quyền được tin tưởng".

"Nguyên đơn A liên tục thay đổi quan điểm trong suốt buổi chất vấn, vì thế chúng tôi đặt câu hỏi rằng liệu lời khai của nguyên đơn có đáng được tin cậy? Chúng tôi không thể đồng tình với quyết định truy tố của cảnh sát. Chúng tôi sẽ làm hết sức để tìm ra sự thật".

Vì cả Park Shi Hoo Prume đều bày tỏ thái độ không thể tin tưởng kết quả đIều tra của cảnh sát, dường như cuộc chiến pháp lý sẽ còn tiếp tục kéo dài.