Đại diện Nam Huỳnh Đạo phủ nhận "công phu truyền điện"

18:00 17/07/2017

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, vẫn thường được công chúng nhắc tới với những biệt danh như "võ sư truyền điện". Và những chuyện lưu truyền về môn phái Nam Huỳnh Đạo vẫn thường nhắc tới với "công phu truyền điện" nổi tiếng. 

Võ sư đến từ Canada, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores, cho rằng võ công "truyền điện" của ông Huỳnh Tuấn Kiệt là không thực tế. Và đây cũng là lý do chính yếu khiến Flores gửi lời thách đấu tới võ sư chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. 

Thực hư về công phu này như thế nào? 

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sinh năm 1968 tại Long An. Ông là chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Từ thời trẻ, ông đã được đánh giá là người cầu thị và đam mê võ học. Các võ sư khác nhận định ông có tốc độ ra đòn nhanh. Và phần yếu của ông là bộ chân, khi di chuyển không được linh hoạt. 


Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt có tốc độ ra đòn nhanh.
Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt có tốc độ ra đòn nhanh.

Các clip võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cùng các môn đồ tập luyện đã được một số đồ đệ quay clip và đưa lên mạng. Vô tình điều này khiến những người ngoài cuộc nhìn vào thấy công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cứ như đã "truyền điện" tới đối phương và khiến đối phương có phản xạ như "bị điện giật". Và từ đó mà biệt danh "võ sư truyền điện" ra đời. 


Một trong các clip được tung lên mạng, tạo ra sự đồn thổi về "công phu truyền điện". 

Trưởng Tràng Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Quốc Hùng trả lời báo giới, cho biết: "Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần."

Và ông cũng phủ nhận "công phu truyền điện" khi được hỏi về nhận định của Pierre Francois Flores với "công phu truyền điện" là thiếu thực tế" rằng: "Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện."


Phản xạ của đối phương khiến người xem hiểu lầm là bị "điện giật" do "công phu truyền điện".
Phản xạ của đối phương khiến người xem hiểu lầm là bị "điện giật" do "công phu truyền điện".

Phản ứng đáp lại lời thách đấu của Flores

Trưởng Tràng Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Quốc Hùng cho biết sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không giao đấu với Flores. Vì Nam Huỳnh Đạo là môn phái chính danh, có sự công nhận của nhà nước.

Nếu thực tâm muốn giao lưu võ thuật, thì cao thủ Vịnh Xuân phải đáp ứng được 3 điều kiện. Thứ nhất, võ sư Flores phải có giấy giới thiệu từ phía Canada từ chưởng môn Nam Anh, thứ hai là phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng Việt Nam và cuối cùng, phải đến với hòa khí, không mang tính "khiêu chiến".


Cao thủ Vịnh Xuân liệu có đáp ứng đủ 3 điều kiện trên để được giao đấu?
Cao thủ Vịnh Xuân liệu có đáp ứng đủ 3 điều kiện trên để được giao đấu?

Về Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Quốc Hùng chia sẻ: "Trong võ học, Nam Huỳnh Đạo cũng không bao giờ nhận mình là số một. “Cao nhân tất có cao nhân trị”, người giỏi sẽ có người giỏi hơn. Mục tiêu của môn phái là giúp con người khoẻ mạnh, có võ đức. Không phải ngẫu nhiên mà Nam Huỳnh Đạo được đưa vào trường học để các cháu rèn luyện.
Định hướng của Nam Huỳnh Đạo là phát huy văn hoá dân tộc thông qua võ đạo nhăn văn thượng võ. Tiêu chí của môn phái được quán triệt là rèn luyện đạo đức cho môn sinh trên tinh thần đạo lý của dân tộc Việt Nam, nâng cao thể chất và tinh thần, giữ gìn và phát huy văn hoá phi vật thể của dân tộc. Trên cơ sở đó, môn phái Nam Huỳnh Đạo tuyệt đối không giao đấu có tính ăn thua, bất hợp pháp với các các võ sinh của các môn phái khác."


Võ đường môn phái Nam Huỳnh Đạo ở Đình Nam Chơn.
Võ đường môn phái Nam Huỳnh Đạo ở Đình Nam Chơn.

(Hình: Internet)