Sự thật về chuyện nhóm phượt Cà Mau chê bai "400k tiền chi phí cho 28 người là quá đắt"

17/04/2018, 10:50 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc một đoàn phượt thủ Cà Mau viết bài chê bai số tiền 400.000 đồng thuê võng ngủ cho 28 người là quá đắt, mới đây, một thành viên tên D - tự nhận mình là trưởng đoàn hôm ấy đã bất ngờ lên tiếng đính chính.

Ngày 15/4, bài viết của một nữ phượt thủ đã gây chú ý trên mạng xã hội vì tố chủ quán nước "chặt chém" khách hàng. Trong bài chia sẻ của mình, cô cho biết nhóm phượt của mình có 28 người cùng 16 chiếc xe máy đi từ TP.HCM xuống Cà Mau thì dừng lại nghỉ ngơi tại một quán cafe võng. Tuy nhiên, sau khi thanh toán tiền võng là 400.000 đồng cho 28 người thì nhóm này chê đắt và lên mạng "bóc phốt".

Ngay sau đó, câu chuyện đã gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, thu hút nhiều ý kiến trái chiều.


Bài viết tố quán nước Cà Mau "chặt chém" gây tranh cãi (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết tố quán nước Cà Mau "chặt chém" gây tranh cãi (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, mới đây, một thành viên tên D. tự xưng là trưởng đoàn phượt đó đã lên tiếng đính chính lại sự việc và mong mọi người ngừng việc chỉ trích nhóm của mình.

Bài viết chê đắt chỉ là ý kiến của vài người đi cùng 

Trước những thông tin gây tranh cãi, chàng trai tên D. đã livestream trên trang cá nhân của mình, trình bày lại toàn bộ những sự việc đã diễn ra ngày hôm đó. Đồng thời, anh khẳng định những câu chuyện được lan truyền trên mạng vài ngày qua là có nhưng không hoàn toàn đúng sự thật.

Trưởng nhóm phượt cho biết, tầm 3h30 sáng ngày 15/4, nhóm của anh đến Cà Mau và dừng chân tại quán cafe võng. Mọi người tự sắp xếp trông coi xe cộ vì cô chủ quán không trả lời, rồi xin vào rửa mặt mũi cho tỉnh táo chứ hoàn toàn không hề có chuyện tắm rửa luôn tại đó.


D. là trưởng nhóm phượt đã lên tiếng đính chính toàn bộ sự việc
D. là trưởng nhóm phượt đã lên tiếng đính chính toàn bộ sự việc

Ngoài ra, sự việc lên mạng tố quán nước "chặt chém" không phải là ý kiến của cả đoàn mà chỉ là của một số người đi chung, bất đồng ý kiến nên tự ý lên mạng "bóc phốt". D. phân trần: "Trước hết mình xin khẳng định, nhóm mình chỉ có 15 xe và 26 người, uống 15 ly nước, chứ không phải 28 người đi 16 xe. Với tụi mình thì tiền bạc không quan trọng. Nhóm đi chơi mọi thứ đều rất ok, không phải mặc cả to tát gì. Do một số người đi chung tour (chứ không phải thành viên nhóm) bất đồng ý kiến nên họ đã lên mạng tố quán nước".

Về chuyện bị phản bác lại là có thái độ không đúng mực với bác chủ quán đã hơn 70 tuổi, D. cho biết việc này là có nhưng chỉ có 1 thành viên do không kiềm chế được đã buông một câu chửi thề với cô chủ quán nước. Đồng thời, nhóm không hề dọa đốt quán để đến nỗi cô chủ phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời.


Quán cafe võng phải đóng cửa tạm thời vì tâm bão dư luận
Quán cafe võng phải đóng cửa tạm thời vì tâm bão dư luận

Cuối cùng, ngày hôm ấy mọi người trong nhóm đã thống nhất giá cả với bên quán nên vẫn rút tiền trả đầy đủ và không nói thêm gì.

Trong livestream của mình, D. cũng gửi lời xin lỗi và mong mọi người đừng nhắn tin hay gọi điện với nhiều lời lẽ chỉ trích làm ảnh hưởng đến của sống của các thành viên trong đoàn phượt.

Bài viết phản bác "Người Cà Mau bị vu oan" là sai sự thật

Khi bài viết tố quán nước lan truyền trên mạng xã hội, D.N (một người ở Cà Mau) đã đến quán nước này để hỏi rõ ngọn ngành câu chuyện. Cô khẳng định "người Cà Mau bị vu oan". 

Theo D.N, thông thường quán chỉ bán ly nước với giá 10.000 đồng, nếu khách có nhu cầu nằm võng sẽ tính giá 20.000 đồng (bao gồm nước uống). Khi nghỉ ngơi, quán phục vụ quạt gió, wifi, sạc pin, vệ sinh đầy đủ. 

"Nhóm phượt 28 người trong khi quán chỉ có 16 chiếc võng, nhiều bạn đã tự ý lên võng nằm đôi. Chủ quán sợ rách võng nhưng không dám lên tiếng. Cả đoàn bật quạt ngủ ngon lành đến sáng. Sau khi tỉnh dậy, nhiều người gọi nhau đi tắm, vệ sinh. Thử hỏi, 28 người thay nhau vệ sinh cá nhân tại đây sẽ như thế nào?", D.N bức xúc viết. 


Bài viết phản bác của D.N (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết phản bác của D.N (Ảnh chụp màn hình)

Cô nhấn mạnh, người thức cả đêm phục vụ đoàn phượt 28 người là một cụ bà gần 70 tuổi. Khi tính tiền, bà chỉ lấy giá 10.000 đồng mỗi ly nước và 20.000 đồng tiền võng do ngủ cả đêm. Tổng cộng nhóm phượt này phải thanh toán 400.000 đồng.

Trước thông tin này, trưởng nhóm phượt cũng khẳng định bạn D.N đã nói sai sự thật hoàn toàn. Anh giải thích, nhóm có nhận phần sai do để một số bạn không phải thành viên tự ý chụp ảnh đăng bài, còn vần đề về D.N. thì 1 nói tới 10, không chấp nhận được. Đồng thời anh sẽ xin chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có nói sai và mong mọi người xem xét lại sự việc.

Sự việc được lan truyền rộng rãi với nhiều lời tố đi, tố lại. Dù đã lên tiếng phân trần nhưng cộng đồng mạng vẫn không đồng tình với cách xử sự của những người phượt thủ này và yêu cầu cả nhóm nên đến xin lỗi trực tiếp với bà cụ chủ quán.

Tổng hợp