Đại diện của bà Hằng làm việc với Sở TT&TT, cam kết sẽ rút kinh nghiệm

01/06/2021, 09:30 GMT+07:00

Tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện ủy quyền của bà Phương Hằng cam kết bà sẽ phát ngôn cẩn trọng hơn, không gây ảnh hưởng người khác.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, tối 31/5, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Sở đã làm việc với đại diện ủy quyền của bà Nguyễn Phương Hằng về những phát ngôn có nội dung gây ảnh hưởng đến người khác thời gian gần đây.

Được biết, do bà Phương Hằng đang ở Bình Dương, hơn nữa TP.HCM đang tiến hành giãn cách xã hội nên bà không thể đến làm việc trực tiếp mà phải ủy quyền cho người đại diện.

 
Bà Phương Hằng là nữ doanh nhân được nhiều người biết đến. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà Phương Hằng là nữ doanh nhân được nhiều người biết đến. (Ảnh: Vietnamnet)

Nội dung buổi làm việc liên quan đến những phát ngôn trên mạng xã hội có nội dung không chuẩn mực, không cẩn trọng, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và người khác. Đại diện ủy quyền của bà Phương Hằng cho biết, bà sẽ rút kinh nghiệm và cam kết sẽ không phát ngôn ảnh hưởng đến người khác.

Chánh thanh tra Sở chia sẻ trên VTC News: "Việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp."

Cũng theo VTC News đưa tin, đây không phải là lần đầu tiên bà Hằng phải làm việc với cơ quan chức năng về những phát ngôn của mình trên mạng xã hội. Trước đó, vào ngày 8/4, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

 
Bà Phương Hằng là nữ doanh nhân rất thành đạt. (Ảnh: Tuổi Trẻ và Xã Hội)
Bà Phương Hằng là nữ doanh nhân rất thành đạt. (Ảnh: Tuổi Trẻ và Xã Hội)

Liên quan đến vấn đề thông tin phạm luật trên mạng xã hội, ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có văn bản số 1800/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Theo đó, Bộ TT&TT cho biết, từ năm 2017 đến nay, nhiều trường hợp người dùng mạng xã hội đã bị xử lý vi phạm, đồng thời Bộ cũng yêu cầu Google đóng nhiều kênh Youtube của người dùng trong nước có nội dung vi phạm pháp luật. Đáng nói, gần đây, một số đối tượng còn lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như lập group, livestream, chia sẻ ảnh, clip,... để đăng tải những nội dung trái quy định.

Trước tình hình này, Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT, công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao. Với những đối tượng vi phạm luật không gian mạng, Sở TT&TT và công an các địa phương cần phối hợp xử lý nghiêm khắc. Nếu không xác định được danh tính người vi phạm, Sở TT&TT và công an các tỉnh, thành phố cần phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

 
Hình ảnh nhiều kim cương, hột xoàn của vị nữ đại gia. (Ảnh: 2sao)
Hình ảnh nhiều kim cương, hột xoàn của vị nữ đại gia. (Ảnh: 2sao)

Về phần bà Phương Hằng, trước đó, ngày 29/5, nữ doanh nhân này từng cam kết với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ "thôi không livestream" nữa. Theo ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), vấn đề này xuất phát từ việc đơn vị nhận được tờ khai từ phía Hội nghệ sĩ sân khấu TP.HCM "tố" bà Phương Hằng có hành vi xúc phạm và thóa mọa nhiều nghệ sĩ. 

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về thông tin trên? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BÀ PHƯƠNG HẰNG LÀ AI?

Những ngày gần đây, cái tên Nguyễn Phương Hằng không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội. Được biết, bà Phương Hằng sinh năm 1971, là một nữ doanh nhân người Canada, gốc Việt. Bà hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Nhắc đến bà Phương Hằng người ta thường nghĩ đến những phát ngôn về sự giàu có như: “Kim cương của tôi lên tới hàng ký”, “tôi đi xe 40-50 tỷ”, “số đỏ cũng phải cân ký”, “một ngày tôi có thể tiêu 5 tỷ đồng”,...

Tuy nhiên bà Phương Hằng cũng là một người rất tích cực làm từ thiện. Bà đã chi hàng nghìn tỷ đồng cho công tác thiện nguyện này. Thậm chí trong cuộc chiến chống lại Covid-19, vợ chồng bà cũng đã đóng góp 1.000 tỷ đồng khiến nhiều người vừa ngỡ ngàng vừa ngưỡng mộ.

Xem thêm tại đây!