Bị nghi "đá xéo" Phạm Băng Băng, Dương Mịch nhận cả "tấn gạch" từ cư dân mạng

25/05/2019, 22:30 GMT+07:00

Năm 2018, làng giải trí Hoa ngữ dậy sóng với scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng. Vụ việc không chỉ khiến netizen xứ Trung được dịp bàn tán xôn xao mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của “nữ hoàng giải trí” Cbiz.

Sau một năm qua đi, lùm xùm trốn thuế ngày nào nay đã lắng xuống, Phạm Băng Băng cũng bắt đầu tìm đường trở lại showbiz, tuy nhiên đúng lúc này, một câu nói của Dương Mịch đã khơi gợi lại trí nhớ của mọi người, khiến cô mang tiếng là “đá xéo” Phạm Gia.

 
Dương Mịch bất ngờ nhắc tới chuyện "nôp thuế" trong bài phỏng vấn gần đây
Dương Mịch bất ngờ nhắc tới chuyện "nôp thuế" trong bài phỏng vấn gần đây

Lời nói ngay thẳng hay “đá xéo” đồng nghiệp?

Mới đây, trong một lần tiếp nhận phỏng vấn, Dương Mịch được hỏi rằng, nếu như may mắn trúng trăm triệu tiền vé số thì phản ứng đầu tiên của cô là gì? Trước câu hỏi có phần thú vị này, Dương Mịch không cần nghĩ nhiều liền cười nói: “Tôi sẽ ngoan ngoãn nộp thuế”.

Bị nghi

 
Dương Mịch trong buổi phỏng vấn.
Dương Mịch trong buổi phỏng vấn.

Mặc dù câu trả lời của Dương Mịch khá thẳng thắn, nhưng với nhiều người, chuyện nộp thuế có phần nhạy cảm vì nó gợi nhớ đến scandal “trốn thuế” của Phạm Băng Băng ngày nào. Hơn nữa, Phạm Băng Băng cũng đang trong thời gian rục rịch trở lại showbiz, nếu lùm xùm “trốn thuế” năm ngoái được khơi gợi lại, e rằng sẽ không có lợi cho nữ diễn viên.

 
Việc scandal "trốn thuế" bị khơi gợi lại sẽ khiến Phạm Gia gặp nhiều khó khăn trong công cuộc trở lại Cbiz.
Việc scandal "trốn thuế" bị khơi gợi lại sẽ khiến Phạm Gia gặp nhiều khó khăn trong công cuộc trở lại Cbiz.

Phản ứng của netizen xứ Trung

Sau câu trả lời của Dương Mịch, không ít netizen đã cho rằng cô đang có ý “đá xéo” đồng nghiệp bằng câu trả lời của mình. Nhiều người còn “cay cú” nhắc nhở Dương Mịch chuyện “quỵt tiền từ thiện” và mong cô tốt nhất nên cẩn trọng hơn trong cách trả lời phỏng vấn của mình. Cùng xem qua một vài bình luận của netizen nhé:

Bị nghi

- “Trả lời thông minh nhỉ, vừa đá xéo Phạm Băng Băng, vừa nhắc mọi người đừng quên scandal động trời của nữ hoàng giải trí lại vừa cho thấy cô là công dân có trách nhiệm, luôn đi đầu trong nghĩa vụ nộp thuế phải không nữ hoàng phim rác?”

- “Dương Mịch đang ám chỉ Phạm Gia phải không? Lẽ nào cô quên chuyện từ thiện cũng bùng nổ vào năm ngoái rồi sao?”

- “Cô cũng đâu có tốt bụng gì đâu mà đi đá xéo người ta. Nhắc cho cô nhớ là tôi chưa quên chuyện quỵt tiền từ thiện năm nào đâu nhé”.

- “Thiết nghĩ nếu Dương Mịch trúng số nên gửi tiền đi làm từ thiện hết đi thì hơn, à mà nhớ gửi đúng hạn nhé không lại quên bẵng đi vài năm rồi lại có scandal mới”.

- “Sao không trả lời là “tôi sẽ ngoan ngoãn làm từ thiện” nhỉ? Tính đá xéo người ta nhưng chính mình cũng chẳng tốt đẹp gì để tránh được bão”.

 
Dương Mịch bị netizen "mỉa mai" khá nhiều sau câu trả lời phỏng vấn của mình.
Dương Mịch bị netizen "mỉa mai" khá nhiều sau câu trả lời phỏng vấn của mình.

Dù chưa biết có thật sự câu trả lời của Dương Mịch có ý “đá xéo” Phạm Băng Băng hay không, nhưng những “gạch đá” mà cô nhận lại từ netizen cũng khá nhiều rồi đấy. Hi vọng trong những lần trả lời phỏng vấn sắp tới, Dương Mịch sẽ cẩn trọng hơn để không bị netizen "tóm" được bất kỳ sơ hở nào nhé.

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!