Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ lớn tại Bắc Ninh

03/01/2018, 11:54 GMT+07:00

Vụ nổ lớn ở Bắc Ninh khiến 10 người bị thương và hai cháu bé tử vong, theo báo cáo bệnh nhân vụ nổ ở Văn Môn - Yên Phong, Bắc Ninh, có 2 bệnh nhân được bệnh viện Yên Phong chuyển đến BVĐK tỉnh và 3 bệnh nhân tự đến BVĐK tỉnh, trong số đó một nạn nhân đã tử vong ngoại viện.

Vào khoảng 4h15 sáng ngày 3/1, một vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, tỉnh Bắc Ninh làm sập 5 ngôi nhà kế bên khiến 10 người bị thương, hai cháu bé tử vong. 


Vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu.
Vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu.

Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ lớn tại Bắc Ninh


Sức công phá của vụ nổ.
Sức công phá của vụ nổ.

Theo báo cáo bệnh nhân vụ nổ ở Văn Môn - Yên Phong, Bắc Ninh, bệnh viện Yên Phong chuyển đến BVĐK tỉnh: 2 bệnh nhân

Một bệnh nhân vào khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Bỏng là Nguyễn Văn Lợi 29 tuổi đ/c Quan Độ-Văn Môn-Yên Phong Vào phòng khám cấp cứu lúc 6h18p ngày 03/01/2018 trong tình trạng tỉnh, Glasgow 15 đ, truyền dịch, Mạch, HA ổn định đã có kết quả BV Yên Phong XQ phổi và chụp CT sọ não bình thường, XQ cổ bàn chân phải có dị vật, khám bụng mềm, không đau không phản ứng. Bệnh nhân vào khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Bỏng lúc 6h25p để theo dõi và điều trị.

Một bệnh nhân xin chuyển đi BV Việt Đức là Đặng Thị Thắm 23 tuổi đ/c Quan Độ-Văn Môn-Yên Phong vào phòng khám cấp cứu lúc 6h18p ngày 03/01/2018 trong tình trạng tỉnh, Glasgow 15 đ, đã được truyền dịch, Mạch, HA ổn định, đã có kết quả của BV Yên Phong XQ phổi và chụp CT sọ não bình thường, siêu âm ổ bụng nghi ngờ vỡ bàng quang, XQ có vỡ khung chậu. BVĐK tỉnh đã chỉ định chụp cắt lớp vi tính ổ bụng tiêm thuốc cản quang và xét nghiệm máu ngoại vi. Bệnh nhân xin chuyển lên BV Việt Đức điều trị. II.

Có 3 bệnh nhân tự đến BVĐK tỉnh:

Một nạn nhân tử vong ngoại viện là Đặng Thị Thùy Trang 60 tháng đ/c Quan Độ-Văn Môn-Yên Phong vào phòng khám cấp cứu lúc 5h16p ngày 03/01/2018 trong tình trạng ngừng tuần hoàn, khám mắt, mũi, miệng nhiều đất cát. Tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn 60 phút không kết quả, gia đình xin xác về.

Một bệnh nhân ra viện là Đặng Đình Tiến 32 tuổi đ/c Quan Độ-Văn Môn-Yên Phong (Bố bệnh nhân tử vong) vào phòng khám cấp cứu lúc 5h16p ngày 03/01/2018 trong tình trạng tỉnh, Glasgow 15 đ, đã cho chụp XQ phổi, CT sọ não, siêu âm ổ bụng bình thường, đã ra viện về cùng con đã mất.

Và một bệnh nhân vào viện khoa Cấp cứu lúc 5h20 chuyển khoa Ngoại Thần kinh lồng ngực lúc 08h ngày 03/01/2018.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h15 sáng ngày 3/1, tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra vụ nổ lớn khiến 10 người bị thương và hai cháu bé tử vong.


Hiện trường vụ nổ lớn tại Bắc Ninh khiến 2 cháu bé tử vong, 10 người bị thương.
Hiện trường vụ nổ lớn tại Bắc Ninh khiến 2 cháu bé tử vong, 10 người bị thương.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Yên Phong, ông Nguyễn Chí Cường xác nhận thông tin vụ việc trên. 

Vụ nổ xảy ra vào lúc 4h30 sáng tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn khiến 10 người bị thương và hai người tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh” – ông Nguyễn Chí Cường cho biết.


Người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội đến hiện trường để điều tra, làm rõ.

Theo người dân địa phương cho biết, vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, làm sập 5 ngôi nhà kế bên vùi lấp nhiều nạn nhân. Nhiều nhà khác bị tốc mái, vỡ kính. Các loại đầu đạn súng trường xuất hiện ở nhiều nơi.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và khẩn trương cứu hộ, cấp cứu các nạn nhân. Công an tỉnh Bắc Ninh và công an huyện Yên Phong đang có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.