Đã xác định được mẹ của em bé bị bỏ ở khe tường: Là sinh viên năm 2

13:10 21/08/2020

Những ngày vừa qua, dư luận xã hội dành nhiều sự quan tâm tới sự việc một bé sơ sinh bị đặt trong khe tường rộng 10cm và được người dân cứu kịp thời.

Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc để làm rõ và xác minh được danh tính mẹ của em bé.

 
Bé sơ sinh được giải cứu và đưa tới bệnh viện (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bé sơ sinh được giải cứu và đưa tới bệnh viện (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Xác định được danh tính mẹ bé sơ sinh bị đặt ở khe tường

Thông tin đăng tải trên báo Đại đoàn kết cho biết sau 2 ngày xác minh và điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã tìm ra được danh tính mẹ của em bé sơ sinh. 

Theo đó, người mẹ là N.K.H (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 theo học tại một trường đại học trên địa bàn huyện Gia Lâm.

 
Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho cháu bé (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho cháu bé (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo báo Đại Đoàn Kết, cô gái có thai ngoài ý muốn, sợ ảnh hưởng tới việc học và mọi người biết nên cô đã giấu bạn bè, gia đình.

>>Xem thêm: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Bé trai bị bỏ trong khe tường có phản xạ bú tốt

Sau khi được giải cứu ra khỏi khe tường, bé sơ sinh nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện đa khoa Gia Lâm để cấp cứu. Ngay trong tối cùng ngày, bé trai tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và nhận được sự chăm sóc đặc biệt.

 
Bé trai được chăm sóc tích cực tại bệnh viện (Ảnh: VNExpress)
Bé trai được chăm sóc tích cực tại bệnh viện (Ảnh: VNExpress)

>>Đừng bỏ lỡ: Bé sơ sinh kèm bức thư cùng những vật dụng bên cạnh khiến nhiều người xúc động

Sau quá trình chăm sóc tích cực, hiện bé sơ sinh đã có những tiến triển khả quan. Cháu bé không sốt, tim đều rõ, bụng mềm và phổi thông khí đều 2 bên. Các y bác sĩ cho bé trai làm nhiều xét nghiệm lâm sàng, kết quả cho thấy bé bị rối loạn đông máu và đã được truyền Plasma tươi.

Hiện em bé tiếp tục được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần và tiêm kháng sinh, được theo dõi sát sao để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn nếu có.

Chia sẻ của người cứu bé sơ sinh ra khỏi khe tường

Phát hiện có em bé sơ sinh bị kẹt trong khe tường hẹp chỉ 10cm, lực lượng cứu hộ và những người sống xung quanh khu nhà cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Tất cả mọi người đều cùng nhau nghĩ cách, căng mình giải cứu được cháu bé trong thời gian 20 phút.

Chia sẻ về khoảnh khắc đục được tường ra để cứu bé trai, một nhân chứng kể lại: "Tôi nhìn thấy cháu, thương cháu mà phải khóc. Đục tường ra, tôi sợ gạch rơi vào cháu nên phải lấy chổi chắn."...>>ĐỌC THÊM