Đã tới lúc Wenger đòi nợ Mourinho!

25/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Jose Mourinho là đối thủ lớn nhất mà Arsene Wenger chưa từng vượt qua trong quá khứ. Tỷ lệ chiến thắng của Wenger trong những lần đối đầu Người đặc biệt là con số 0% tròn trĩnh. Trong khi đó trước Sir Alex, HLV người Pháp thắng được 31% và Harry Redknapp là đối thủ ưa thích nhất của Wenger với tỷ lệ chiến thắng lên tới 75%.

Có thể nói, nợ nần giữa Wenger và Mourinho đã chất cao như núi. Trong tổng số 9 lần đối đầu giữa hai HLV tài ba này, ưu thế hoàn toàn nghiêng về Mourinho với 4 hòa 5 thắng. Lần gặp nhau gần nhất và cũng là màn tái ngộ giữa họ sau 6 năm đã khép lại bằng chiến thắng 2-0 của Chelsea hôm 30/10 (Cúp Liên đoàn). 

Bao giờ Wenger mới thắng được Mourinho? HLV người Pháp hẳn rất muốn trả lời câu hỏi đó vào rạng sáng mai. Đây là thời điểm mà Pháo thủ có không ít lợi thế trước Chelsea. Đầu tiên là ưu thế sân nhà, nơi Pháo thủ đã thắng tới 9/12 trận gần đây, thành tích rất đáng dọa nạt một The Blues thường đánh mất mình trên sân khách (thua 3 hòa 1/6 trận xa nhà gần nhất). Ngoài ra các cầu thủ Arsenal còn được tích lũy thể lực tốt hơn với 9 ngày nghỉ ngơi, trong khi Chelsea chỉ có 6 ngày sau cú sốc bị Sunderland loại khỏi Cúp Liên đoàn.

Tỳ lệ chiến thắng của Wenger so với các huấn luyện viên khác cùa Premier League

Điều quan trọng, Wenger chạm trán Mourinho trong bối cảnh rất khác những lần đối đầu trước đây giữa họ. Giai đoạn 2004-2007, khi hai HLV này đụng độ nhau tới 8 lần, là thời kỳ Arsenal bắt đầu đi xuống trong khi Chelsea cực thịnh nhờ nguồn đầu tư khổng lồ từ Roman Abramovich. Khi ấy, hễ gặp Mourinho Wenger thường phải đón nhận thất bại. Nhưng bây giờ thì tình cảnh ngược lại, Mourinho gặp vô vàn khó khăn khi trở về Chelsea còn Arsenal đang bùng nổ lên ngôi đầu Premier League. Thời thế thay đổi liệu có giúp Wenger tìm được chiến thắng đầu tay trước đối thủ khó chịu nhất của ông? 
 

 

Vui cùng nhịp đập sôi động của bóng đá, truy cập ngay: http://wc.yan.vn