Đã tìm thấy thi thể nữ sinh mất tích trong vụ chìm tàu Bạc Liêu

10/04/2017, 16:08 GMT+07:00

Sau nhiều ngày mất tích từ vụ chìm tàu Bạc Liêu, thi thể cô gái 19 tuổi đã được tìm thấy trong khu vực rừng ngập mặn ở tỉnh Cà Mau.

Sau nhiều ngày mất tích từ vụ chìm tàu Bạc Liêu, thi thể cô gái 19 tuổi đã được tìm thấy trong khu vực rừng ngập mặn tỉnh Cà Mau.

Trưa nay (10/4), ông Bùi Minh Túy (Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, thi thể em Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) đã được tìm thấy trong khu vực rừng mắm thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau.


Thi thể Mỹ Duyên được tìm thấy trong rừng ngập mặn, cách nơi chìm tàu 5 cây số.
Thi thể Mỹ Duyên được tìm thấy trong rừng ngập mặn, cách nơi chìm tàu 5 cây số.

Theo đó, khoảng 11g30 trưa nay, thi thể Duyên được tìm thấy khi đang bị kẹt sâu trong rừng, cách nơi chìm tàu khoảng 5 cây số. Gia đình cô gái xấu số đã đến nhận diện thân nhân, và đã xác định thi thể này đúng là Duyên.

“Thi thể Duyên được người dân tìm thấy, sau đó báo với cơ quan chức năng. Gia đình của Duyên đã đến xác nhận. Lực lượng chức năng sẽ khám nghiệm thi thể tại nơi phát hiện xác, sau đó bàn giao cho gia đình đưa nạn nhân về quê an táng”, ông Túy cho biết.

Như đã đưa tin trước đó, sáng ngày 6/4, hàng chục tàu cá, ghe cào lớn nhỏ tập trung trên sông Gành Hào để chuẩn bị ra biển dự lễ hội Nghinh Ông. Tuy nhiên, khi tàu cá mang biển số BL 93.322 do tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào) điều khiển, vừa chạy ra khỏi khu vực cảng cá Gành Hào khoảng 300m thì bị sóng lớn đánh lật úp. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có hơn 40 người và tất cả đều bị hất xuống biển.


Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có hơn 40 người và tất cả đều bị hất xuống biển.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có hơn 40 người và tất cả đều bị hất xuống biển.

Mặc dù, nhiều tàu xung quanh đã kịp thời đến cứu vớt, nhưng chỉ cứu được 39 người. Hai nữ sinh tử vong là Trần Tú Trân (17 tuổi, ngụ ấp Cây Giang, xã Long Điền) và Lê Ngọc Hân (16 tuổi, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào). Riêng Lưu Thị Mỹ Duyên thì mất tích.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ tài công 35 tuổi và tiến hành khởi tố vụ án về hành vi vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường thủy.

(Ảnh: Internet)