Đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 nam sinh bị sóng cuốn hôm đi chụp kỉ yếu

11/04/2017, 07:00 GMT+07:00

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương, cách hiện trường tai nạn đuối nước khoảng 20m.

Sau gần một ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương, cách hiện trường tai nạn đuối nước khoảng 20m.

Khoảng hơn 16g ngày 10/4, thi thể một nam sinh bị sóng biển cuốn mất tích vào ngày 9/4 đã được tìm thấy. Tối cùng ngày, thầy Hồ Sỹ Đông (Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), đã chính thức xác nhận thông tin này.

Sau khi thi thể em Trần Nguyên Chương được tìm thấy, gần 200 người tiếp tục tiến hành tìm kiếm nam sinh còn lại vẫn đang mất tích là em Trần Văn Thành. Ông Nguyễn Doãn Phụng (Giám đốc Trung tâm cứu hộ và Phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò) cho biết, một tổ thợ lặn gồm 8 người và 2 máy lặn thay phiên nhau mở rộng phạm vi tìm kiếm.


Vị trí tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương được xác định trên bản đồ. (Ảnh: Internet)
Vị trí tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương được xác định trên bản đồ. (Ảnh: Internet)

Như đã đưa tin, ngày 9/4, các bạn học sinh lớp 12A6 Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã tổ chức buổi chụp ảnh kỉ yếu tại bãi biển Cửa Lò. Đến chiều cùng ngày, khoảng 16g30, sau khi chụp ảnh ở khu vực đảo Lan Châu (thị xã Cửa Lò), các em đã cùng nhau xuống tắm biển.

Tuy nhiên, do sóng biển quá lớn, nên em Trần Văn Thành và Trần Nguyên Chương (cùng 18 tuổi) đã bị cuốn ra xa và đuối nước. Khi phát hiện sự việc trên, nhóm bạn cùng lớp đã gọi người đến cứu nhưng không kịp, Thành và Chương đã bị mất tích giữa biển khơi.


Hàng trăm người cùng nhau hỗ trợ gia đình nạn nhân tìm kiếm hai học sinh mất tích. (Ảnh: Internet)
Hàng trăm người cùng nhau hỗ trợ gia đình nạn nhân tìm kiếm hai học sinh mất tích. (Ảnh: Internet)

Cũng trong ngày 10/4, Sở GD&ĐT Nghệ An đã gửi công văn đến phòng giáo GD&ĐT các huyện, thành, thị yêu cầu các trường phối hợp hội cha mẹ học sinh tổ chức tuyên truyền, định hướng, quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh trong việc tổ chức liên hoan chia tay cuối năm một cách ngắn gọn, ý nghĩa, tiết kiệm, an toàn.

Nhà trường cũng nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia khi tổ chức liên hoan. Không tổ chức chụp ảnh, đi dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm để đề phòng tai nạn.