Đã tìm thấy phần thân của chiếc máy bay bị rơi tại Indonesia

04/11/2018, 16:15 GMT+07:00

Hôm nay (4/11), 6 ngày sau khi vụ tai nạn hàng không thảm khốc xảy ra, các thợ lặn đã đưa ra thông báo, cho biết họ phát hiện được phần thân chính và động cơ của chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8, chở theo 189 người lao xuống biển.

Theo đó, trong suốt những ngày qua, sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp phải sự cố và rơi xuống biển, đội thợ lặn đã tiến hành dò tìm trên khu vực rộng tới 700 km2.

Ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia trong buổi trả lời phỏng vấn các phóng viên tại Jakarta cho biết: "Chúng tôi đã có được bước đột phá lớn khi vớt được 2 động cơ, cùng với đó là 1 bên bánh xe của chiếc máy bay."


Một bên bánh xe của máy bay đã được trục vớt
Một bên bánh xe của máy bay đã được trục vớt

Tính tới thời điểm này, đã có hơn 100 thợ lặn kỳ cựu được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm. Lực lượng tìm kiếm sẽ tập trung vào việc tiếp cận phần thân chính của chiếc máy may, từ đó tìm thêm thi thể của các nạn nhân. Một nguồn tin cho biết toàn bộ 189 người trên máy bay hôm đó được cho là đã thiệt mạng sau tai nạn hàng không này. 


Một phần động cơ của chiếc máy bay cũng đã được tìm thấy 
Một phần động cơ của chiếc máy bay cũng đã được tìm thấy 

Mặc dù vùng biển nơi máy bay bị rơi xuống chỉ sâu khoảng 35 m, tuy nhiên hoạt động tìm kiếm vẫn gặp rất nhiều khó khăn vì các dòng hải lưu mạnh và sóng lớn. Hôm 2/11, một thợ lặn trong nhóm đã qua đời khi đang thực hiện các thao tác giảm lực nén để trồi lên từ dưới mặt nước.


Các thợ lặn vẫn đang ngày đêm cố gắng tìm kiếm thi thể của các nạn nhân 
Các thợ lặn vẫn đang ngày đêm cố gắng tìm kiếm thi thể của các nạn nhân 

Ngày 29/10, dư luận thế giới như dậy sóng sau khi hay tin chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air đã lao thẳng xuống biển. Theo các thông tin được công bố thì chiếc máy bay chở theo 189 người, trong đó có 178 hành khách là người lớn, 1 trẻ em, 2 trẻ sơ sinh, 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không đã gặp sự cố và lao thẳng xuống biển chỉ sau 13 phút cất cánh. Công tác tìm kiếm cứu hộ hiện vẫn được triển khai thực hiện với hi vọng sẽ đưa được toàn bộ thi thể của các hành khách lên bờ. 

Nguồn: CNN