Nam sinh mất tích sau khi sang nhà bạn mượn sách vừa được tìm thấy ở Vinh

06/12/2017, 09:50 GMT+07:00

Sáng ngày 6/12, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thu Hòa ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa (mẹ của nam sinh mất tích) xác nhận đã tìm được con trai mình và đang trên xe vào Vinh để đón con về.

Ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cũng xác nhận thông tin đã tìm được em Lê Quang Huy - nam sinh lớp 11 của trường này mất tích 3 ngày trước.

"Chiều tối nay, một chủ nhà hàng ở Vinh thấy em Huy đạp xe đi qua. Họ thấy giống nam sinh mà báo chí đăng tải mất tích nên giữ lại, không cho đi nữa. Qua xác minh thì đúng là Huy nên họ cho ăn uống và báo về gia đình", thầy Tuấn nói.

Cũng theo thầy hiệu trưởng, nguyên nhân nam sinh mất tích ba ngày nay nhiều khả năng do em này đi lạc.


Trường THPT chuyên Lam Sơn - nơi nam sinh mất tích 3 ngày sau khi sang nhà bạn mượn sách theo học.
Trường THPT chuyên Lam Sơn - nơi nam sinh mất tích 3 ngày sau khi sang nhà bạn mượn sách theo học.

Trước đó, như Yan New đã đưa tin, khoảng 21 giờ ngày 2/12, sau khi ăn cơm tối, rửa bát xong thì Huy xin phép sang nhà bạn (cách nhà khoảng 500m) mượn sách về học. Khi đi, Huy đeo kính cận, đi xe đạp địa hình màu đen sọc xanh lá, đội mũ lưỡi trai, mặc quần màu ghi, áo khoác gió màu tím than và đi dép quai hậu.

Sáng 5/12, chị Lê Thị Thu Hòa (trú tại đường Phạm Bành, phường Ngọc Trạo, Tp. Thanh Hóa) cho biết, con chị là Lê Quang Huy (học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa) mất tích đã được 3 ngày. Đến hôm nay vẫn chưa thấy Huy về nhà.

Do mất liên lạc với Huy nên gia đình và thầy cô đã đăng thông tin tìm kiếm nam sinh này lên mạng xã hội Facebook. Gia đình cũng trình báo công an để được hỗ trợ.