Đã tìm thấy cậu bé nhặt rác để thông cống sau cơn mưa

17/06/2020, 21:10 GMT+07:00

Mới đây cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip một cậu bé học sinh dừng xe trong lúc trời mưa to để nhặt rác giúp cống thoát nước.

Hành động của cậu bé nhanh chóng nhận được sự tán dương của cư dân mạng. Sau đó thông tin về cậu bé cũng đã được tìm ra.

 
Cậu bé đang được cả MXH tán dương (Ảnh chụp màn hình)
Cậu bé đang được cả MXH tán dương (Ảnh chụp màn hình)

Hành động đẹp của cậu học sinh giữa cơn mưa

Theo đoạn video được đăng tải trên các diễn đàn một cậu bé đã dừng xe và gỡ rác khơi thông cống thoát nước. Được biết sự việc diễn ra tại khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Thời điểm sự việc diễn ra trời vừa tạnh cơn mưa chiều nhưng nước vẫn lênh láng khắp mặt đường vì chưa thoát kịp. Đoạn video rất nhanh chóng viral trên mạng vì hành động đẹp, đáng học tập từ một em học sinh.

 
Cậu bé dừng xe sau đó bắt đầu lấy tay nhặt rác (Ảnh chụp màn hình)
Cậu bé dừng xe sau đó bắt đầu lấy tay nhặt rác (Ảnh chụp màn hình)

 
Hành động đáng học tập (Ảnh chụp màn hình)
Hành động đáng học tập (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bị ngã do lốc xoáy mạnh, nam sinh may mắn được tài xế tốt bụng giúp đỡ

Cậu bé lớp 6 trở thành tấm gương của người lớn

Theo thông tin từ Zing, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai) ông Nguyễn Văn Toàn xác nhận cậu bé trong clip là P.T.Đ, sinh năm 2008, hiện đang học lớp 6 tại trường THCS Long An, Long Thành. Hiện tại Đ đang ở cùng với ông bà do mẹ đi làm thuê ở xa.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình cũng như đánh giá cao hành động đẹp của Đ, ngay trong ngày Ban ấp Xóm Trầu của xã nơi Đ ở với ông bà đã đến tặng quà biểu dương, động viên tinh thần cũng như cổ vũ em cố gắng học tập. Bên cạnh đó, không ít nhà hảo tâm cũng tìm xin địa chỉ của Đ để được hỗ trợ, khen thưởng em. Phòng GD&ĐT của địa phương cũng sẽ xuống trường tuyên dương hành động của Đ  vào thứ Hai tuần tới.

 
Đại diện chính quyền đến trao quà động viên Đ (Ảnh: FB)
Đại diện chính quyền đến trao quà động viên Đ (Ảnh: FB)

>> Có thể bạn quan tâm: Anh thợ hồ giúp mọi người sửa cầu, vá đường không lấy công

Cư dân mạng ngưỡng mộ

Hành động của Đ nhận được rất nhiều lời tán dương và ngưỡng mộ từ phía cư dân mạng. Mọi người cho rằng hành động của em không chỉ các bạn đồng trang lứa mà đến người lớn cũng nên học tập theo. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn cộng hưởng với sự lan tỏa giá trị từ mạng xã hội, câu chuyện của Đ cho thấy giờ đây những cái đẹp, cái hay cũng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm.

- "Bản thân mình là người lớn mà cảm thấy không bằng em ấy".

- "Một hành động nhỏ, nhưng giá trị từ hành động đó đem lại thì vô cùng lớn. Quả là một tấm lòng bao la trong con người em".

- "Em trai này hẳn là đã được giáo dục rất tốt".

- "Nếu ai cũng được như em ấy thì cuộc sống thật tươi đẹp biết bao".

- "Hãy cùng nhau chia sẻ để khích lệ tất cả mọi người cùng noi gương em trai và làm việc tốt nào"

 
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những nhà hảo tâm nhí và món quà vô giá trong đợt chống dịch Covid-19

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, mọi tin tức, câu chuyện đều lan truyền rất nhanh. Và với câu chuyện về Đ, hi vọng rằng sẽ được chia sẻ thật nhiều để chúng ta cùng trân quý những tấm gương tốt. Một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa thì vô cùng to lớn.

Cùng cộng đồng đón đọc các câu chuyện ý nghĩa tại YAN nhé!

Nhặt được hơn 51 triệu, 2 học sinh vùng cao quyết trả người mất

Trẻ em luôn được xem là tương lai của một đất nước và của cả thế giới. Ở Việt Nam, chúng ta có thể thấy được tương lai Tổ quốc qua các câu chuyện người tốt, việc tốt của các em học sinh. Dù còn nhỏ nhưng nhiều em đã có hành động vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh câu chuyện của em Đ tự tay nhặt rác thông cống, còn rất nhiều những câu chuyện nhân văn khác. Chẳng hạn như sự việc hai em H và T nhặt được 51 triệu đồng đã không ngần ngại báo gia đình, đến công an để bàn giao.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc các tin tức về đời sống xã hội tại YAN nhé!