Đã tìm ra nguyên nhân tai nạn rơi máy bay Mi-171 gây thương vong lớn

12:30 13/07/2014

Phi công phải hạ cánh nhưng vị trí máy bay lúc đó ở nơi có đông dân cư nên nếu hạ cánh sẽ gây ra thiệt hại cho người dân.
 
Trả lời báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân vụ trực thăng Mi-171 rơi là do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột.
 

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân
 
Máy bay Mi 171 vừa cất cánh nên chưa đủ độ cao và không đủ thời gian cho động cơ thứ hai bù công suất cho động cơ trục trặc. Trong trường hợp này, phi công phải hạ cánh nhưng vị trí máy bay lúc đó ở nơi có đông dân cư, đặc biệt là gần chợ nên nếu máy bay hạ cánh sẽ gây ra thiệt hại cho người dân.
 
Trong ngày 11/7, Lễ viếng, truy điệu và an táng cho 18 liệt sĩ hy sinh trong khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay đã được tiến hành trang nghiêm tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội.
 
“18 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh là một mất mát rất lớn với các gia đình, các đơn vị nói chung và Quân chủng Phòng không Không quân nói riêng. Tôi muốn nói các đồng chí hãy yên nghỉ, những đồng đội của các chiến sĩ ngay giờ phút này vẫn đang và sẽ tiếp tục nhiệm vụ bay, bảo vệ bầu trời thiêng liêng của Tổ quốc”, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách chia sẻ tại Lễ viếng, truy điệu các chiến sĩ hy sinh.
 
Đối với 3 chiến sĩ bị thương đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, tình hình sức khỏe vẫn rất nặng. Trong đó, sức khỏe của chiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1981 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang diễn biến nặng hơn. Hai chiến sĩ Đinh Văn Dương, quê Hà Nam và Nguyễn Hoàng Anh, quê Thái Bình đã được cắt bỏ các tổ chức hoại tử bỏng, tháo khớp gối do không còn khả năng bảo tồn.
 
 
Trước đó, Bác sỹ Nguyễn Viết Lượng, Chính ủy Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác cho biết, các chiến sĩ đều trong tình trạng bỏng sâu từ 40 – 50% diện tích, bỏng hô hấp do hít phải khí nóng, bị đa chấn thương, rạn sọ não, dập phổi. Giai đoạn sốc ba ngày đầu tiên là khó khăn nhất, sau đó là giai đoạn suy đa phủ tạng và nhiễm khuẩn huyết, rất khó tiên lượng.
 
Tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, hiện bệnh viện đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực, thuốc men, trang bị, trình độ chuyên môn cho việc điều trị, cứu chữa cho 3 chiến sỹ còn sống sót trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-171.
 
Bác sỹ Nguyễn Viết Lượng cũng cho biết các bệnh nhân đang được lọc máu để thải độc, chống nhiễm độc cũng như tình trạng suy thận. Các bệnh nhân đều thở máy và tiên lượng cũng rất nặng./.

Bạn đã sẵn sàng BÙNG NỔ cùng YAN với webgame dance hot nhất hiện nay, cùng cơ hội chơi game và giao lưu, kết bạn trong game cùng những gương mặt nghệ sĩ thân quen trên YANTV. Còn chờ gì nữa, hãy cùng hoà mình nào! 

Đăng Ký Nhanh: http://bit.ly/dangkytouch 
Tải Game: http://rez.touch.vn/patch/SetupTouch_vn_yan.exe
Chơi Trên Web: http://touch.yan.vn/choi-ngay.html