Đã tìm ra người quay lại cảnh bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

01/03/2021, 15:40 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống vào ngày 28/1, qua tìm hiểu thông tin, được biết người phụ nữ quay lại đoạn clip sống tại chung cư đối diện. Nhờ tiếng la hét của chị mà anh Mạnh, một nhân viên giao hàng ở phía dưới nghe thấy, nhanh chóng chạy đến cứu.

 
Người phụ nữ quay lại cảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất. (Ảnh: Tiin)
Người phụ nữ quay lại cảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất. (Ảnh: Tiin)

>>> Xem thêm: Người hùng chịu lực tương đương 400kg khi đỡ bé rơi từ tầng 12

Cố gắng kêu cứu thật lớn để người phía dưới nghe thấy

Thông tin từ Báo Dân Việt, người quay lại sự việc là chị Nguyễn Thị Huế, 40 tuổi, huấn luyện viên dinh dưỡng sống tại tòa chung cư đối diện 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Chị chính là chủ nhân của đoạn video quay lại cảnh bé gái 2 tuổi trèo qua lan can và rơi từ tầng 12 đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

 
Chung cư nơi bé gái 2 tuổi rơi xuống (Ảnh: NVCC)
Chung cư nơi bé gái 2 tuổi rơi xuống (Ảnh: NVCC)

Theo chia sẻ của chị Huế, vì tính chất công việc, chị phải thường xuyên sử dụng điện thoại nên đã vô tình quay lại được cảnh em bé gặp nguy hiểm. “Hôm đó, khoảng 16h30, khi nhìn ra bên ngoài và vô tình phát hiện sự việc thì thời điểm đó, em bé đã chới với ngoài ban công rồi. Từ tầng của tôi đi xuống dưới rất xa nên tôi không còn cách nào khác ngoài việc đứng đó la hét thật lớn để gây sự chú ý để có ai ở gần hoặc đứng phía dưới có thể thấy và cứu em bé.” – chị Huế kể.

 
Hình ảnh đời thực của chị Huế. (Ảnh: NVCC)
Hình ảnh đời thực của chị Huế. (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Thêm điều tuyệt vời về người cứu bé 2 tuổi: Thường xuyên làm việc tốt

Cũng nhờ tiếng la hét của chị đã gây sự chú ý cho anh Mạnh – người đã trèo qua lan can, leo lên mái tôn để đỡ được cháu bé. Khi em bé rơi, chị Huế nhanh chóng chạy xuống, đến nơi thì biết là bé đã được cứu và đưa vào bệnh viện. “Tôi rất biết ơn chàng thanh niên đó, cậu ấy rất nhanh trí, có tâm và quả cảm. Nếu không có cậu ấy, em bé có thể nguy hiểm đến tính mạng”.

Lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ

Sau khi biết cả người cứu và cháu bé tạm ổn định, chị Huế nghẹn ngào: "Cứ nhớ lại giây phút ấy tôi lại rùng mình và chảy nước mắt, rất nghẹn lời. Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao mình có thể quay được đoạn clip đó. Tôi rất mừng là em bé không bị nguy hiểm đến tính mạng, và rất vui vì anh thanh niên đã xuất hiện kịp thời, đỡ được em bé. Cảm ơn anh thanh niên rất nhiều.”

Anh Mạnh - người hùng đã cứu cháu gái rơi từ chung cư xuống. (Ảnh: VNExpress)Anh Mạnh - người hùng đã cứu cháu gái rơi từ chung cư xuống. (Ảnh: VNExpress)

Chia sẻ thêm với Dân Việt, chị Huế nói rằng nếu sống ở chung cư mà gia đình có con nhỏ thì mọi người phải hết sức cẩn thận. Riêng với bản thân chị cũng đã rút kinh nghiệm để bảo vệ con. “Ngay từ ngày về chung cư, tôi đã làm phải làm hàng rào bảo vệ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, kể cả trẻ em khác đến chơi. Tôi nghĩ các phụ huynh có con nhỏ ở chung cư phải luôn luôn cảnh giác và lắp lưới an toàn dù nhà mình không có trẻ nhỏ.”

 
Sự việc là lời cảnh tỉnh đối với các vị phụ huynh và người lớn (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc là lời cảnh tỉnh đối với các vị phụ huynh và người lớn (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Người hùng cứu bé 2 tuổi hiền đến mức từng bị lừa nhưng vẫn kệ

Sáng ngày 1/3, theo thông tin từ bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện tại tình hình bé gái đã tạm ổn, kết quả chụp X- quang cho thấy có trật khớp háng bên phải, bệnh nhi vẫn tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

Đã có rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra trước đó, vì thế sự việc lần này như thêm lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ bởi không phải ai cũng may mắn như bé gái kể trên. Phụ huynh cần phải để mắt tới con nhỏ nhiều hơn và khi đã sống tại các chung cư cao tầng thì những bậc cầu thang, hành lang cần phải che chắn, bảo vệ hết sức cẩn thận.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI HÙNG CỨU BÉ GÁI 2 TUỔI RƠI TỪ TẦNG 12 CHUNG CƯ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

Trước thông tin anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư đồng thời tặng bằng khen đến cho anh. 

 Theo quy định tại Nghị định 38/2019/NĐ-CP, lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức đang áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng, mức khen thưởng sẽ bằng 3 lần mức lương cơ sở. Vậy nên mức thưởng cho anh Mạnh có thể vào khoảng gần 5 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều người biết được hành động đẹp của anh có ý muốn gửi tặng anh một số tiền, nhưng anh Mạnh đã khéo léo từ chối vì cho rằng việc cứu sống cháu bé là điều nên làm. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!