Đã rõ lý do Ronaldo dứt tình rời Real đến Juve: vì tiền, Messi và hơn thế nữa

02/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Mối lương duyên giữa Cristiano Ronaldo và Real Madrid đã kết thúc được 3 tháng, nhưng bây giờ người ta mới tìm ra được sự thật ẩn khuất đằng sau đó.

Cristiano Ronaldo nói lời từ biệt với Real Madrid để chuyển sang Juventus từ tháng 7 năm nay, nhưng chuyến hành trình của anh tại Santiago Bernabeu đã dần khép lại từ hôm tháng 5.


Ronaldo quyết tâm rời khỏi Real Madrid để chuyển sang Juventus.
Ronaldo quyết tâm rời khỏi Real Madrid để chuyển sang Juventus.

Theo tờ El Mundo, Ronaldo cảm thấy rất tức giận khi Real không có chút động thái hỗ trợ nào khi anh vướng vào vụ điều tra trốn thuế. Anh đã tin tưởng rằng chủ tịch Florentino Perez sẽ đề nghị cho mình một bản hợp đồng mới béo bở hơn như đã hứa, để xoa dịu những hao hụt về tài chính do những lùm xùm về thuế gây ra, như cái cách mà Barcelona đã làm với Lionel Messi.

Thế nhưng tất cả những điều đó đều không xảy ra. Los Blancos từ chối ngồi vào bàn đàm phán, điều này khiến cho Ronaldo cảm thấy mình không nhận được bất kỳ sự tôn trọng và tình yêu nào ở đây. Điều đó càng được khẳng định khi Real vẫn bình chân như vại, trong khi Messi nhận được gấp đôi số lương của anh tại Barcelona, và ngay cả Neymar cũng kiếm được nhiều tiền hơn anh khi chuyển đến Paris Saint-Germain.


Ronaldo muốn nhận được những gì mà Messi nhận được ở Barcelona.
Ronaldo muốn nhận được những gì mà Messi nhận được ở Barcelona.

Ronaldo không thèm giấu giếm sự khó chịu và không hài lòng của mình, thường xuyên phàn nàn điều này trong phòng thay đồ, khiến cho HLV Zinedine Zidane phải yêu cầu CLB giải quyết vấn đề ngay lập tức. Nhưng mong muốn này không được đáp ứng.

Chưa dừng lại ở đó, Ronaldo còn cảm thấy không hạnh phúc khi các fan của Real đều xem huyền thoại Alfredo Di Stefano là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử CLB chứ không phải anh. Anh nghĩ rằng anh đã làm tất cả mọi thứ có thể để trở thành chân sút vĩ đại nhất, nhưng mọi công lao của anh đều giống như đổ sông đổ bể, khi họ chỉ xếp anh ở vị trí thứ hai mà thôi.


Ronaldo muốn được công nhận là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid.
Ronaldo muốn được công nhận là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid.

Tất cả những điều đó khiến cho Ronaldo quyết tâm dứt áo ra đi, và cuối cùng cập bến Juventus với một bản hợp đồng kỷ lục.

(Ảnh: Internet)