Quá lâu không gặp, Wanbi Tuấn Anh bây giờ cậu thế nào?

24/07/2018, 17:30 GMT+07:00

Tháng 7 cũng là tháng kỷ niệm 5 năm ngày mất của Wanbi Tuấn Anh. Cũng từ đó mà hình ảnh chàng ca sĩ tài năng, hiền lành sống lại lần nữa trong lòng khán giả.

Vậy là đã 5 năm, kể từ tháng 7 ấy, bầu trời âm nhạc Việt Nam thiếu vắng một ngôi sao sáng. Ngôi sao của nghị lực sống, ngôi sao của khát khao mãnh liệt cống hiến đến từng giây phút cuối cùng mang tên Wanbi Tuấn Anh.

Quá lâu không gặp, Wanbi Tuấn Anh bây giờ cậu thế nào?

5 năm, thời gian không đủ dài để ta có thể quên đi một hình ảnh ai đó. Và chỉ mới 5 năm thôi, làm sao để chúng ta ngưng nhắc về Wanbi Tuấn Anh. Những bài hát còn vang mãi với thời gian, những nụ cười còn sống mãi trong lòng khán giả.


Dù có khó khăn cùng không làm vơi đi nụ cười hiền lành của Wanbi Tuấn Anh. 
Dù có khó khăn cùng không làm vơi đi nụ cười hiền lành của Wanbi Tuấn Anh

5 năm, nhiều lắm sự đổi thay, nhưng Tuấn Anh đã bước qua một thế giới khác và sống mãi ở tuổi 26. Ở thế giới ấy sẽ không có những đau thương, sẽ không có những giọt nước mắt lăn dài. Nhưng ở thế giới này, lại vắng bóng một chàng ca sĩ tài năng và giàu nghị lực, một cậu bạn, một cậu em trai tên Bi hiền lành, tình cảm và sống hết mình với âm nhạc.


Wanbi Tuấn Anh bên cạnh những người bạn thân thiết trong đêm nhạc cuối cùng của đời mình. 
Wanbi Tuấn Anh bên cạnh những người bạn thân thiết trong đêm nhạc cuối cùng của đời mình. 

5 năm, kể từ ngày 14 tháng 6 âm lịch, mọi người đều có những cuộc sống riêng. Cô em gái nhỏ của Wanbi đã lên xe hoa với chàng rể Hà Thành. Những người bạn thân của anh đã có những bước thăng hoa trong sự nghiệp. Phạm Quỳnh Anh giờ đã viên mãn với 2 cô công chúa nhỏ, Đông Nhi cũng có được những thành công trong công việc và cuộc sống, Thu Thủy dần trở lại sau những đổ vỡ trong hôn nhân. Riêng người bạn Tóc Tiên đang phủ sóng trên khắp mặt trận truyền thông của làng giải trí. Dù không nói ra nhưng đâu đó mọi người đều muốn Wanbi có thể yên bình với cuộc sống mới.


Em gái Wanbi đã tìm được bến đỗ cho mình. 
Em gái Wanbi đã tìm được bến đỗ cho mình. 

“Có những lúc khó khăn trong cuộc sống, tôi vẫn thường ghé chùa, nơi Bi đang ở để tâm sự cùng em. Thời gian cũng đã qua lâu, tôi cũng muốn em không còn bận lòng về những việc của những người còn ở lại. Không phải không nhắc vì chúng tôi không nhớ Bi mà là vì tôi tin rằng Bi đã quen với cuộc sống mới.

Chỉ khi nào có dịp, tôi sẽ đến thăm Bi để chia sẻ cùng em những buồn vui trong cuộc sống. Tôi chỉ muốn mọi người nhớ đến Bi là một nghệ sĩ với những nghị lực sống phi thường. Trong những lúc đau buồn nhất, Bi vẫn vô cùng lạc quan và giàu tình cảm. Chỉ mong sao hình ảnh của Bi sẽ là hình ảnh một nụ cười còn mãi trong mắt khán giả” - Phạm Quỳnh Anh nói về những cảm xúc của mình.


Phạm Quỳnh Anh vẫn muốn mọi người nhớ về Wanbi là một cậu ca sĩ đầy sự lạc quan và yêu đời. 
Phạm Quỳnh Anh vẫn muốn mọi người nhớ về Wanbi là một cậu ca sĩ đầy sự lạc quan và yêu đời. 

Wanbi Tuấn Anh ra đi và để lại tài sản âm nhạc vô cùng quý giá. Cho đến những giây phút cuối cùng, anh vẫn sống trọn với đam mê âm nhạc. Khán giả có thể quên nhiều thứ, nhưng hình ảnh chàng ca sĩ cố gắng đứng vững trên sân khấu để truyền cảm hứng cho một bệnh nhân ung thư khác thì khó lòng mà người hâm mộ quên được. Thậm chí nữ MC Quỳnh Hương phải nghẹn ngào không nên lời khi đọc những lời dẫn đầy xúc động.


Lần biểu diễn xúc động của Wanbi Tuấn Anh để trấn an một bệnh nhân ung thư. 
Lần biểu diễn xúc động của Wanbi Tuấn Anh để trấn an một bệnh nhân ung thư. 

5 năm trôi qua, những tâm nguyện của Wanbi Tuấn Anh lần lượt được các anh em nghệ sĩ hoàn thành. Wanbi từng có mong muốn được một lần hợp tác cùng nữ ca sĩ Mỹ Tâm nhưng chưa thực hiện được. Ngay sau khi biết được điều đó, Mỹ Tâm vô cùng xúc động. Cũng chính từ đó mà nữ ca sĩ mới tìm hiểu kỹ hơn âm nhạc của cậu bé này. Thu âm 2 ca khúc Về bên anhNụ cười còn mãi, Mỹ Tâm vừa cảm động vừa khâm phục tài năng thông qua những ca khúc của cậu.


Mỹ Tâm quyết định thu âm 2 ca khúc của đàn em. 
Mỹ Tâm quyết định thu âm 2 ca khúc của đàn em. 

Không có quá nhiều nghệ sĩ nhắc về Wanbi Tuấn Anh ở thời điểm hiện tại nhưng khi hát lại những ca khúc mà anh sáng tác họ đều không kiềm chế được những cảm xúc của mình. Một kỷ niệm đáng nhớ khi Phạm Quỳnh Anh song ca cùng Đông Nhi bài hát Cám ơn do anh sáng tác vào giữa năm 2017. Dù đã được tập kỹ càng nhưng mỗi lần những lời hát vang lên là lúc hình ảnh của cậu em, cậu bạn tái hiện làm 2 nữ ca sĩ phải rơi nước mắt nhiều lần.


  Nước mắt rơi nhiều lần trong màn song ca của Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh ca khúc Cám ơn của Wanbi Tuấn Anh sáng tác. 
  Nước mắt rơi nhiều lần trong màn song ca của Đông Nhi Phạm Quỳnh Anh ca khúc Cám ơn của Wanbi Tuấn Anh sáng tác. 

“Cám ơn niềm tin ấy, với bao niềm chân thành. Sẽ mãi mãi trong tôi, giấc mơ êm đềm” - Lời bài hát cảm ơn khép lại, lại hiện về một Wanbi tử tế với nghệ thuật biết là bao. Không tiếc những lời cảm ơn lúc sinh ra cho bố mẹ, không tiếc những lời cảm ơn đến bạn bè và cũng không quên cảm ơn những thăng trầm trong cuộc sống. Cám ơn Wanbi Tuấn Anh, người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh sống mãi trong trái tim của mọi người. Đã 5 năm không gặp, Wanbi Tuấn Anh cậu khỏe không?


Đã 5 năm không gặp, Wanbi Tuấn Anh cậu khỏe không?​
Đã 5 năm không gặp, Wanbi Tuấn Anh cậu khỏe không?​

Ảnh: Tổng hợp