Đà Nẵng: Xét nghiệm 1.445 người liên quan đến chủ sạp hoa mắc Covid-19

19:20 19/08/2020

Chiều 18/8, bệnh nhân 987 là tiểu thương tại một chợ đầu mối tại Đà Nẵng đã được công bố mắc Covid-19 sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành rà soát, lập danh sách và yêu cầu gần 1.500 người có liên quan đến ca bệnh đi xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định về phòng, chống dịch.


Khu vực cách ly Covid-19 tại bệnh viện (Ảnh: Lao động)
Khu vực cách ly Covid-19 tại bệnh viện (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: Tin vui sáng 19/8: Không có ca mắc mới, cả nước có 989 bệnh nhân​

Bệnh nhân 987 là tiểu thương tại chợ đầu mối

Thông tin do Bộ Y tế cung cấp cho biết bệnh nhân 987 là nữ, sinh năm 1974 và có địa chỉ tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là tiểu thương, buôn bán hoa lại Chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Pháp luật Online)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Pháp luật Online)

Ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 có liên quan tới khu chợ đầu mối, Ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường đã khẩn trương tiến hành phun khử trùng khu vực sạp hàng của bệnh nhân cũng như xung quanh chợ để đảm bảo an toàn.

>>Đừng bỏ lỡ: Hải Dương ghi nhận hơn 1.000 F1 của 11 ca mắc Covid-19​

Lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.500 người

Ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường sau đó cũng phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan y tế địa phương, đưa những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đi cách ly và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, 1.445 tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ đầu mối Hòa Cường cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả cho thấy toàn bộ các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.


Chợ đầu mối Hòa Cường nơi phát hiện có 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: VTC)
Chợ đầu mối Hòa Cường nơi phát hiện có 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: VTC)

Chia sẻ trên Pháp luật Online, đại diện ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường cho biết hiện chợ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khu vực nơi bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19 buôn bán hiện đã được khoanh vùng và tạm thời dừng hoạt động cho tới khi có thông báo tiếp theo.

>>Bạn có biết: Không khai báo y tế sau khi từ nước ngoài về, cô gái bị công an đến tận nhà vận động đi cách ly​

Đà Nẵng điều trị khỏi cho 78 bệnh nhân mắc Covid-19

Trong chiều 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện. Hai bệnh nhân khỏi bệnh được cho xuất viện bao gồm bệnh nhân 498 và 849, đều trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.


Hai bệnh nhân được cho xuất viện chiều 19/8 (Ảnh: CDC Đà Nẵng)
Hai bệnh nhân được cho xuất viện chiều 19/8 (Ảnh: CDC Đà Nẵng)

Như vậy, tính từ ngày 25/7 tới nay, Đà Nẵng đã chữa trị thành công cho 78 bệnh nhân mắc Covid-19. Toàn bộ các bệnh nhân sau khi xuất viện đều được hướng dẫn tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày tiếp theo dưới sự theo dõi sát sao của cơ quan y tế địa phương.

Tất cả mọi người đều được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe bản thân, nếu phát hiện triệu chứng bất thường cần khẩn trương thông báo cho cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Cách ly 50 công an phường, 23 học sinh liên quan tới bệnh nhân Covid-19

Ngày 17/8 Bộ Y tế thông báo về các ca bệnh mới, trong đó có bệnh nhân thứ 964 sống tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Ngay trong sáng 18/8, cơ quan y tế thành phố Tam Kỳ đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm của 23 học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chung với con của bệnh nhân 964.

Ngoài ra, có 50 chiến sĩ công an tại TP.HCM có liên quan tới bệnh nhân 912 cũng đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định về phòng, chống Covid-19...>>ĐỌC THÊM