Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện

14:30 14/08/2020

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h sáng ngày 14/8, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm nCoV mới. Như vậy, hiện cả nước đã có tổng cộng 911 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tại Đà Nẵng, trong sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã trao giấy ra viện cho 5 bệnh nhân chữa lành Covid-19.

 
Trong những ngày gần đây, ngành y tế Đà Nẵng đã chữa lành và cho xuất viện nhiều bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VOV)
Trong những ngày gần đây, ngành y tế Đà Nẵng đã chữa lành và cho xuất viện nhiều bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VOV)

Thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh

Cụ thể, 5 bệnh nhân được đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện vào sáng 14/8 là các ca bệnh: 613, 628, 642, 667 và 687. Được biết, những người này sau khi điều trị lành bệnh đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y Tế khi có kết quả xét nghiệm nhiều lần liên tiếp âm tính với nCoV.

 
Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh và ra viện vào sáng ngày 14/8. (Ảnh: VTC)
Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh và ra viện vào sáng ngày 14/8. (Ảnh: VTC)

Được biết, ngay sau khi ra viện, các bệnh nhân kể trên vẫn sẽ tiếp tục cách ly tại nơi cư trú, các cơ quan y tế địa phương trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát của các nhân viên y tế.

>>Xem thêm: Thêm 22 bệnh nhân mắc Covid-19, Việt Nam có tổng cộng 905 ca bệnh​

Trong đợt dịch này, Đà Nẵng đã có hơn 20 bệnh nhân được xuất viện

Cũng cần nói thêm rằng, vào ngày 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cũng đã chữa lành và cho xuất viện 10 bệnh nhân Covid-19. Trước đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đã điều trị thành công và cho ra viện 5 bệnh nhân Covid-19 . Như vậy, tính tới sáng ngày 14/8, Đà Nẵng đã có hơn hơn 20 bệnh nhân Covid-19 điều trị khỏi và xuất viện.

 
Bé 8 tháng tuổi được cho xuất viện sau khi chữa lành Covid-19 (Ảnh: VTC News)
Bé 8 tháng tuổi được cho xuất viện sau khi chữa lành Covid-19 (Ảnh: VTC News)

Những thông tin kể trên đã khích lệ nhiều người, nhất là trong số bệnh nhân được ra viện gần đây có cả trường hợp bệnh nhi nhiễm Covid-19 khi chỉ mới 8 tháng tuổi. Trên mạng xã hội, nhiều dân mạng đã gửi vô số lời khen, lời cám ơn, bày tỏ lòng tri ân đến các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

>>Bạn có biết: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta

Như vậy, tính tới 6h sáng ngày 14/8, Việt Nam đã ghi nhận 911 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, 6 ca bệnh mới vừa được công bố vào sáng nay đã được khẩn trương đưa đến các bệnh viện để cách ly, điều trị với những phác đồ phù hợp với thể trạng từng người.

 
Nhân viên y tế đang làm việc. (Ảnh: Báo Hải quan)
Nhân viên y tế đang làm việc. (Ảnh: Báo Hải quan)

Trong số 911 trường hợp nhiễm Covid-19, tính đến nay ngành y tế nước ta đã chữa khỏi cho 430 bệnh nhân, các ca bệnh còn lại đang tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. 21 trường hợp không qua khỏi do mắc nhiều bệnh lý nền mãn tính ở thể nặng và nhiễm Covid-19.

Hiện tại, các cấp chính quyền, ngành y tế ở nhiều địa phương đang triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với số bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 tăng lên từng ngày, chúng ta có niềm tin mãnh liệt rằng sớm muộn dịch bệnh do nCoV gây ra sẽ được khống chế.

>>Đừng bỏ lỡ: Việt Nam có thêm 2 ca không qua khỏi vì bệnh lý nền nặng và Covid-19​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona 

Bệnh nhân 585 qua đời do mắc bệnh lý nền nặng và Covid-19

Vào sáng 14/8, đại diện Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng đã thông tin về việc thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 không qua khỏi. Đó chính là trường hợp của bệnh nhân 585. Được biết, nữ bệnh nhân này có bệnh nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, béo phì.

Sau mọi nỗ lực cứu chữa, người này không qua khỏi vì viêm phổi do nCoV biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn có tổn thương đa tạng trên bệnh nhân đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, béo phì.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!