Đà Nẵng: Thêm 11 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

02/09/2020, 16:35 GMT+07:00

"Làn sóng" Covid-19 trở lại Việt Nam đã khiến cho số bệnh nhân nhiễm bệnh tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các y bác sĩ, sự đồng lòng trong công tác chống dịch của người dân, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã cơ bản được kiểm soát.

Sáng nay, ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9, Đà Nẵng đã có thêm 11 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 được xuất viện.

    
Trong những ngày gần đây, ngành y tế Đà Nẵng đã chữa lành và cho xuất viện nhiều bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VOV)
Trong thời gian gần đây, ngành y tế Đà Nẵng đã chữa lành và cho xuất viện nhiều bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VOV)

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện

Đà Nẵng có thêm 11 bệnh nhân mắc SARS-CoV-2 được xuất viện

Sáng nay (ngày 2/9), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Đã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục ra viện cho 11 bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân đều đã có 3 lần âm tính trở lên với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân được xuất viện trong lần này của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gồm: BN 482, BN 850, BN 871, BN 817, BN 863 và BN 891. Trong số 6 bệnh nhân đã được chữa lành Covid-19 có 4 bệnh nhân mắc một số bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp.

Đà Nẵng: Thêm 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ra viện - 1
Các bệnh nhân vui mừng trong ngày ra viện. (Ảnh: Dân Trí)

Chia sẻ với Dân Trí về niềm vui khi được ra viện, BN 850 cho biết, dù rất lo lắng khi hay tin mình nhiễm virus SARS-CoV-2 từ đồng nghiệp nhưng được các y, bác sĩ tận tình chăm sóc, động viên nên ông vô cùng yên tâm.

"Hôm nay được ra viện tôi rất vui. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ đã điều trị cho tôi thời gian qua. Mong Đà Nẵng sớm hết dịch để các y, bác sĩ sớm được về đoàn tụ với gia đình", BN 850 gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ khi được chữa lành Covid-19.

Đà Nẵng: Thêm 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ra viện - 2
Bệnh nhân Covid-19 nhận được sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ. (Ảnh: Dân Trí)

Cùng với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cũng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân được chữa khỏi virus nCoV. Các bệnh nhân được chữa lành là BN 487, BN 725, BN 767, BN 942 và BN 1024. 

Sau khi ra viện, các bệnh nhân sẽ được bố trí xe đưa về nhà. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vẫn sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế dưới sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.

Đà Nẵng: Thêm 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ra viện - 4
5 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được ra viện. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Bạn có biết: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam

Là 1 trong những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 trong đợt dịch này, đến hiện tại, Đà Nẵng đã cơ bản khống chế được dịch bệnh. Tính đến sáng ngày 2/9, Đà Nẵng bước vào ngày thứ 4 không ghi nhận ca mắc Covid-19. Cũng đến thời điểm này, Đà Nẵng đã công bố chữa lành cho 239 bệnh nhân Covid-19.

Trên cả nước đã ghi nhận 1.044 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó có 735 người đã được công bố khỏi bệnh và 34 trường hợp không qua khỏi do mắc một số bệnh lý nền phức tạp.

    
Khu vực cách ly phòng dịch Covid-19 luôn có người túc trực (Ảnh: VTV)
Khu vực cách ly phòng dịch Covid-19 luôn có người túc trực (Ảnh: VTV)

Cả nước hiện cũng đang có 8 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch. Trong đó có 3 bệnh nhân tiên lượng có thể không qua khỏi bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, có 66.946 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang thực hiện cách ly trên cả nước.

Trên thế giới, số ca nhiễm virus nCoV là 25.655.748 người, trong đó có 855.115 người không qua khỏi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tin vui: Ngày thứ 4 không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tại Việt Nam

Với sự nỗ lực trong công tác phòng dịch của mình, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân Covid-19. Đây có lẽ là một trong những tin vui trong ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Cuộc sống không có ban đêm ở Trung tâm Covid-19 của BV TW Huế

Để có thể chữa lành, chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện gần như ngày đêm không ngủ để chăm lo cho các bệnh nhân. Giá trị về sức khoẻ cùng sự tự do cũng được "nhìn thấu" khi con người cùng nhau chống chọi với bệnh tật.

Tại bệnh viện, các nhân viên y tế phải thay nhau túc trực, có lúc các bác sĩ phải trực đến hàng chục tiếng/ca, các điều dưỡng phải làm 6 tiếng/ca, cứ thế thay phiên nhau. Không chỉ thế, nơi đây còn bao gồm đông đảo các nhân viên khác như chuyên viên Kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ thuật viên chạy máy thở, máy ECMO, các nhân viên kế hoạch, kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên vệ sinh,... tất cả đều phải luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khu cách ly.

Xem nhiều hơn TẠI ĐÂY