Đà Nẵng ra thông báo khẩn liên quan tới ca nghi nhiễm Covid-19

12:45 24/08/2020

Tính đến 6h sáng ngày 24/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1016 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 568 người đã được chữa khỏi cùng 420 bệnh nhân khác vẫn đang được điều trị.

Công tác phòng dịch, truy vết các trường hợp có liên quan tới ca mắc Covid-19 vẫn được tiến hành nghiêm túc, với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch trong cộng đồng.


Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho tất cả mọi người (Ảnh: Nhân Dân)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho tất cả mọi người (Ảnh: Nhân Dân)

>>Xem thêm: Sáng 24/8: Không có ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 1016 bệnh nhân​

Đà Nẵng phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19

Sáng 24/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin nhanh về một trường hợp dương tính với nCoV mới được phát hiện trên địa bàn. Theo đó, bệnh nhân này là nữ, sinh năm 1952 và sống tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.


Các tiểu thương ở chợ Hà Thân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Các tiểu thương ở chợ Hà Thân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bệnh nhân làm nghề bán cà phê tại nhà, trước đó từng đi chợ Hà Thân và chợ Bắc Mỹ An. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

>>Đừng bỏ lỡ: Ca bệnh 1015: Từng ở chung phòng cách ly với 4 bệnh nhân Covid-19 khác

Đà Nẵng thông báo lịch trình ca nghi nhiễm

Liên quan tới ca nghi nhiễm mới được phát hiện, Sở Y tế Đà Nẵng sau đó đã đưa ra thông báo về lịch trình của người này. Theo đó, vào khoảng 8h ngày 19/8, người này có tới chợ Bắc Mỹ An để mua cá, rau.

Ngoài ra, từ 8h đến 8h20 ngày 23/8, bệnh nhân đi mua nắp nhựa và mua trà ở chợ Hà Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.


Mọi người ngồi cách nhau 2m chờ lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Mọi người ngồi cách nhau 2m chờ lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Sau khi đưa thông tin về lịch trình của bệnh nhân, Sở Y tế Đà Nẵng khuyến cáo tất cả các tổ chức, cá nhân đã từng tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi, mua bán với bệnh nhân ở 2 khu chợ hoặc ở các địa điểm khác trong thời gian từ 19 - 24/8 cần khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế nơi gần nhất để khai báo y tế. 

>>Bạn có biết: TP.HCM: Nhiều người từ Đà Nẵng trở về đến hôm nay mới khai báo y tế​

Đà Nẵng triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch

Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết trong 1 tuần trở lại đây, mỗi ngày Đà Nẵng ghi nhận từ 2 - 6 ca mắc Covid-19 mới, cùng với đó là 5 - 10 bệnh nhân được cho xuất viện.

Thành phố đã tiến hành phong tỏa các khu vực có người mắc để hạn chế sự lây lan của dịch, đồng thời tiến hành xét nghiệm cộng đồng cho các đối tượng có liên quan để đảm bảo an toàn. 

Tính tới sáng 24/8, Đà Nẵng đã xét nghiệm được 171.000 mẫu bệnh phẩm, xấp xỉ 1/3 số xét nghiệm trên cả nước.


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)

Nhận định chợ là các điểm nóng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương ở các chợ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP cũng khuyến cáo tất cả mọi người không chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch, thực hiện nghiêm túc các biện pháp để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Hà Nội có 1 ca tái dương tính nCoV sau 14 ngày xuất viện

Sáng 24/8, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp tái dương tính với nCoV sau thời gian dài xuất viện.

Theo đó, bệnh nhân 348 trước đó được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được cho xuất viện hôm 8/8, trở về nơi lưu trú ở quận Bắc Từ Liêm để tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, ngày 23/8, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm cho cả gia đình bệnh nhân thì lại phát hiện người này tái dương tính với nCoV...>>ĐỌC THÊM