Đà Nẵng: Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 sau 1 tuần không có ca mới

06/09/2020, 13:20 GMT+07:00

7 ngày liên tiếp, Đà Nẵng không ghi nhận ca dương tính mới với nCoV, ngược lại có rất nhiều ca bệnh được chữa khỏi và cho xuất viện. Mới đây, chính quyền thành phố này đã tiến hành nới lỏng giãn cách và khôi phục lại 1 số hoạt động. 

Tuy nhiên, trong sáng nay, Bệnh viện C ở Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 
Mẫu xét nghiệm Covid-19 của nhiều hộ gia đình được các nhân viên y tế thu gom lại. (Ảnh: Tiền Phong)
Mẫu xét nghiệm Covid-19 của nhiều hộ gia đình được các nhân viên y tế thu gom lại. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Xem thêm: Đà Nẵng nới lỏng phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 5/9

Người đàn ông ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng nghi nhiễm Covid-19

Thông tin từ VTC News cho biết, trong sáng ngày 6/9, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng - ông Nguyễn Trọng Thiện, đã xác nhận có tiếp nhận một bệnh nhân nam đến bệnh viện khám bệnh trong tình trạng sốt cao. Cụ thể, bệnh nhân nam có tên P.N.S. (quận ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vào tối ngày 5/9 đã đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho mọi người. (Ảnh: Người Lao Động)Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho mọi người. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngay sau đó, đội ngũ nhân viên y tế cùng các bác sĩ đã tiến hành tiếp nhận, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân này. Đến 4h sáng ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được thực hiện ở Bệnh viện C cho kết quả dương tính với nCoV. 

Bệnh viện C đã tiến hành điều chuyển mẫu xét nghiệm của trường hợp trên đến ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính trong sáng 6/9. Hiện tại, bệnh nhân P.N.S. đã được điều chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

 
Lấy mẫu xét nghiệm cho một khu vực dân cư tại Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật)
Lấy mẫu xét nghiệm cho một khu vực dân cư tại Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật)

>>> Xem thêm: Quảng Nam: Cụ ông 90 tuổi mắc Covid-19, tiên lượng nặng đã xuất viện

Bệnh nhân P.N.S. từng đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị từ 5/7 đến 13/7

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết thêm, trường hợp bệnh nhân P.N.S. đã từng đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị bệnh lý tăng Kali máu và đái đường tuýp 2 (từ 5/7 đến 13/7). Từ 14/7 đến 18/8, Bệnh viện C được mở cửa trở lại thì bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, Bệnh viện C có lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho bệnh nhân nhưng đều có kết quả âm tính.

 
Bên trong 1 khu vực tự cách ly ở khu vực dân cư tại Đà Nẵng. (Ảnh: VietNamNet)
Bên trong 1 khu vực tự cách ly ở khu vực dân cư tại Đà Nẵng. (Ảnh: VietNamNet)

Ngoài ra, toàn bộ nhân viên y tế tham gia cấp cứu cho bệnh nhân trên tại Bệnh viện C đều được trang bị các loại quần áo bảo hộ cẩn thận, thực hiện công tác phòng dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Hiện tại, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Bên cạnh đó, VTC News cho biết thêm, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng đã xác định trường hợp của ông P.N.S. là dương tính với virus SARS-CoV-2. 

>>> Xem thêm: Ngày 5/9: Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19; 19 bệnh nhân khỏi bệnh

Bạn nghĩ như thế nào về ca nghi nhiễm mới ở Đà Nẵng? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đến sáng 6/9

Bản tin sáng ngày 6/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới. Hiện tại ổ dịch ở Hải Dương đã có nhiều tín hiệu vui. 

Tính đến sáng ngày 6/9, Việt Nam có tổng cộng 1049 ca Covid-19, trong đó có 691 ca bệnh do lây nhiễm trong nước. Ngoài ra, từ ngày 24/7 đến 5/9, Bộ Y tế đã ghi nhận ở Đà Nẵng có tổng cộng 389 ca mắc Covid-19. 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị-  Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại Việt Nam đã điều trị thành công cho 805/1049 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, hiện có 35 ca có kết quả âm tính 3 lần với nCoV; 24 ca có kết quả âm tính 2 lần với nCoV và 27 ca có kết quả âm tính 1 lần với nCoV.