Đà Nẵng: Ngập lụt vẫn diễn ra trên diện rộng, học sinh tiếp tục được nghỉ học ngày 11/12

10/12/2018, 22:45 GMT+07:00

Do một số tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng và một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở vẫn còn ngập nước cục bộ nên Phòng GD-ĐT các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế cho học sinh các trường này tiếp tục nghỉ học vào ngày mai, 11/12. 

Trước đó, thành phố Đà Nẵng gặp phải trận mưa lớn kéo dài kể từ đêm 8/12 gây ngập lụt diện rộng, tại một số nơi được cảnh báo mưa lũ và mực nước tiếp tục dâng cao, trước tình hình đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã quyết định cho toàn bộ học sinh của tất cả các trường trên địa bàn nghỉ học trong ngày 10/12.


Đến chiều nay 10/12, một số tuyến đường vẫn còn trong tình trạng ngập úng cục bộ. 
Đến chiều nay 10/12, một số tuyến đường vẫn còn trong tình trạng ngập úng cục bộ. 

Theo tin tức từ trang của Bộ thông tin và truyền thông, cuối giờ chiều ngày nay 10/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ trên địa bàn TP, Sở vừa tiếp tục có Công văn gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.

Theo đó, hiện nay một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và một số tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn trong tình trạng ngập nước cục bộ, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng ủy quyền cho Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế, quyết định cho học sinh các trường bị ảnh hưởng nghỉ học trong ngày 11/12 (thứ Ba), đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở và UBND các quận, huyện.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay trên Infonet.vn, theo báo cáo của Phòng GD-ĐT các quận, huyện thì ngày mai 11/12, Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho toàn bộ học sinh của tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận nghỉ học ngày 11/12.

Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê cho học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và hai trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ, Hàm Nghi nghỉ học.

Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, THCS của tất cả các trường trên địa bàn 5 xã Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Khương nghỉ học.

Trong khi đó, học sinh tất cả các trường trên địa bàn các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu vẫn đi học bình thường trong ngày mai, thứ Ba, 11/12.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cũng cho hay, trong ngày 11/12, ngoài học một số trường mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học như nêu trên, học sinh – sinh viên tất cả các trường THPT trở lên trên địa bàn TP Đà Nẵng đều đi học bình thường.

Tại trung tâm thành phố, nhiều tuyến đường ngập chìm trong nước. Các tuyến đường Ông Ích Khiêm, Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Hùng Vương... bị ngập sâu, giao thông ách tắc. Nhiều hộ gia đình đã phải di dời tài sản đến nơi an toàn.


Một số tuyến đường huyết mạch của thành phố ngập sâu trong nước, nhiều người dân chật vật, lo lắng.
Một số tuyến đường huyết mạch của thành phố ngập sâu trong nước, nhiều người dân chật vật, lo lắng.

Đến chiều nay 10/12, một số tuyến đường vẫn còn trong tình trạng ngập úng cục bộ, trong đó nặng nhất là phường Hòa Thuận Tây.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo KTTVQG, trong 6 giờ qua, một số nơi từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam đã có mưa to đến rất to như: Huế 83mm (Thừa Thiên Huế), Cẩm Lệ 148mm, Trạm bơm Túy Loan 107mm, Đà Nẵng 117mm (Đà Nẵng), Câu Lâu 256mm, Núi Thành 179mm (Quảng Nam).
 Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này khả năng tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng từ 30-50mm.

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, đặc biệt là: thành phố Huế, huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, thành phố Hội An, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.