Đà Nẵng: Nhậu khi đang dịch Covid-19, 4 người bị phạt 42,5 triệu đồng

10:15 04/08/2020

Giữa những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam, chính quyền đã có những biện pháp nhất định để nhằm kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó, Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 28/7/2020.

Thế nhưng, một nhóm thanh niên mới đây ngang nhiên tổ chức ăn nhậu giữa mùa dịch Covid-19, không chỉ vậy, họ còn có thái độ không hợp tác, thách thức cán bộ.

 
Việt Nam đang thực hiện nhiều phương án hạn chế sự lây lan Covid-19/ (Ảnh minh họa - ĐNTV)
Việt Nam đang thực hiện nhiều phương án hạn chế sự lây lan Covid-19/ (Ảnh minh họa - ĐNTV)

>>> Có thể bạn muốn biết: Thêm 10 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 652 trường hợp nhiễm bệnh

4 thanh niên bị phạt 42,5 triệu đồng

Mới đây, báo Lao Động đưa tin về việc UBND phường Thanh Khê Tây (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) đã có quyết định xử phạt một nhóm thanh niên không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhóm thanh niên này đã tổ chức ăn nhậu tại một ngôi nhà trên đường Mẹ Nhu giữa lúc Đà Nẵng đang ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, người dân phải thực hiện giãn cách xã hội. Khi bị phát hiện, nhóm thanh niên này không những không hối lỗi mà còn cản trở lực lượng chức năng làm việc, thậm chí buông lời thách thức, to tiếng chửi bới cán bộ thi hành nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng sau đó phải tăng cường để đến khống chế các đối tượng này và áp giải về phường làm việc. Tại đây, 4 thanh niên thừa nhận hành vi không đúng mực của mình. Nhóm đối tượng bị phạt 42,5 triệu đồng.

 
Xử phạt 4 thanh niên ăn nhậu giữa mùa dịch Covid-19. (Ảnh: CACC)
Xử phạt 4 thanh niên ăn nhậu giữa mùa dịch Covid-19. (Ảnh: CACC)

>>> Xem thêm: TP.HCM: Xử phạt hành chính khi không đeo khẩu trang từ ngày 5/8​

Việt Nam có 652 trường hợp nhiễm bệnh

Sáng nay ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 652 trường hợp. Được biết, 10 trường hợp mới nhất gồm 7 người ở Đà Nẵng và 3 người ở Quảng Nam. Họ đều là những người có liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng. 

 
Các trường hợp mới đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh minh họa - Dân trí)
Các trường hợp mới đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh minh họa - Dân trí)

Cụ thể, thông tin về các ca bệnh mới nhất như sau: 

Bệnh nhân số 643 - 645 là người ở Quảng Nam, trong đó 1 người từng đến khám, điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, 2 người còn lại là F1 của BN 555.

Bệnh nhân số 646 - 652 là người ở Đà Nẵng, trong đó có 1 bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng, 5 người là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này, bệnh nhân còn lại là F1 của một bệnh nhân mắc Covid-19 khác.

 
Các bệnh nhân đều được cách ly theo quy định. (Ảnh minh họa - VTV)
Các bệnh nhân đều được cách ly theo quy định. (Ảnh minh họa - VTV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8

Hiện tại, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng trước những diễn biến mới của dịch bệnh. Điều cần làm là mỗi người cần phải thật bình tĩnh, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cùng chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra khiến nhiều hoạt động phải tạm dừng, ảnh hưởng tới một số công việc hằng ngày của người dân. Có thể nói, dịch bệnh cũng gây nhiều ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt.

Bởi vậy mà trên cộng đồng Ohman có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc mọi người như thế nào?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI