Đà Nẵng: Cá sấu được mang ra chợ bán công khai như bán... cá

05/12/2017, 18:03 GMT+07:00

Trưa nay (5/12), sự việc một người đàn ông mang một chú cá sấu còn sống bày ra bán đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo quản lý chợ Tuý Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng xác nhận vụ việc có một người đàn ông mang cá sấu còn sống tới chợ để bán.


Con cá sấu được mang ra chợ bày bán
Con cá sấu được mang ra chợ bày bán


Miệng con cá sấu được dán băng dính đen
Miệng con cá sấu được dán băng dính đen

Lãnh lạo chợ Tuý Loan cho biết, đây là cá sấu người được người dân nuôi và mang ra chợ bán chứ không phải cá sấu tự nhiên xuất hiện như thông tin lan truyền. Mặc dù chủ nhân của con cá sấu có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của con cá này nhưng ban quản lý chợ đã yêu cầu họ chuyển ra khỏi chợ để tránh gây nguy hiểm cho người dân.

Trước đó, trưa cùng ngày (5/12), nhiều người dân ở khu vực chợ Tuý Loan và những người sinh sống tại khu vực đã tập trung hiếu kì theo dõi một người đàn ông đứng giữa chợ rao bán một chú cá sấu còn sống. Chú cá sấu dài hơn 1m, khoảng 50kg, miệng dính băng dính. Nhiều người do lần đầu tiên nhìn thấy cá sấu nên đã theo dõi vụ việc.


Nhiều người dân hiếu kì tập trung theo dõi sự việc
Nhiều người dân hiếu kì tập trung theo dõi sự việc

Anh Nam (25 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) cho biết, đây là lần đầu tiên anh được chứng kiến một chú cá sấu còn sống: "Chú cá dài hơn 1m và rất nặng, tôi cùng nhiều người khác hiếu kì theo dõi vào buổi chiều. Người đàn ông nói rằng nếu ai mua thì góp chung tiền, nếu đủ sẽ làm thịt ngay tại đây. Tuy nhiên, sau đó ban quản lý chợ đã yêu cầu ông này mang chú cá đi nơi khác…".

Đây không phải là lần đầu tiên cá sấu được mang ra chợ bày bán công khai. Trước đó, gần trưa 8/4/2013, một nhóm người chở theo hàng chục con cá sấu có trọng lượng chừng 30 - 40 kg đã thả chúng xuống đoạn vỉa hè đường Lê Công Thanh, thành phố Phủ Lý (Hà Nam). Những con cá sấu này được dùng một sợi dây thừng buộc miệng và hai chân sau lại, còn 2 chân trước vẫn thả nguyên. Khi thả xuống vỉa hè thì những con cá sấu này vẫn bò lổm ngổm. Sau đó, lần lượt các con cá sấu này bị đưa lên thớt lột da, xẻ thịt.

Khách hàng ai có nhu cầu mua sẽ được chặt bán tại chỗ với giá trung bình 200 nghìn đồng/kg. Cảnh tượng những con cá sấu bò trên vỉa hè rồi sau đó lần lượt được giết mổ đã khiến nhiều người chứng kiến khiếp sợ.