Đà Nẵng: Nam công nhân trở về từ Hải Dương ho, sốt, tự ý rời bệnh viện

22/02/2021, 13:45 GMT+07:00

Ngày 22/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp của nam công nhân quê Hải Dương. Người này về quê ăn Tết, sau khi trở lại Đà Nẵng, anh có triệu chứng ho, sốt,... Tuy nhiên, không chờ lấy kết quả xét nghiệm, nam công nhân đã tự ý rời khỏi bệnh viện.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy người này và tiến hành phong tỏa khu nhà ở công nhân. Phía bệnh viện cũng công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh.

 
Nam công nhân được đưa đi cách ly ngay trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)
Nam công nhân được đưa đi cách ly ngay trong đêm. (Ảnh: Thanh Niên)

>>>Xem thêm: Cách ly y tế, gia đình ở Bắc Giang vẫn mời 25 người đến ăn uống

Nam công nhân trở về từ Hải Dương có biểu hiện ho, sốt tự ý rời bệnh viện

Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, bác sĩ Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã cho biết về vụ việc truy vết nam công nhân trong tỉnh tự ý rời khỏi bệnh viện vào ngày 20/2 khi chưa xét nghiệm Covid-19 dù có biểu hiệu ho, sốt,... khi trở về từ vùng dịch.

Được biết, người này tên N.B.K. (34 tuổi), anh về quê Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (mùng 5 Tết). Tới chiều ngày 20/2, anh nhập viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) khi có triệu chứng ho, sốt... Dù đã được phía bệnh viện yêu cầu ở lại để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tuy nhiên người này vẫn tự ý rời đi.

Ngay lập tức, phía CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn tập trung truy vết nam công nhân. Tới tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh K. tại khu nhà công nhân của một công ty trên địa bàn P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu.

Kết quả hình ảnh cho lấy mẫu xét nghiệm
Người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: PLO)

>>> Xem thêm: Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Nam công nhân âm tính với Covid-19

Anh K. sau đó được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Khu nhà ở công nhân nơi người này lui tới cũng bị phong tỏa. Tới nay, phía bệnh viện đã thông báo kết quả xét nghiệm, nam công nhân âm tính với Covid-19.

Cụ thể, bác sĩ Tôn Thất Thạch thông tin: “Tối ngày 20.2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương) thì đến 0 giờ ngày 21.2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại công nhân N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng”.

 
Nơi nam công nhân được cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)
Nơi nam công nhân được cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn quan tâm: Về từ Hải Dương, cô gái khai báo gian dối khiến nhiều y bác sĩ cách ly

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, người dân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus. Những hành vi chống đối, khai báo gian dối làm ảnh hưởng tới người khác có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

BÁO MỸ KHEN NGỢI VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 2 THẾ GIỚI VỀ KHẢ NĂNG CHỐNG DỊCH

Theo thống kê về xếp hạng mức độ chống dịch của các nước trên thế giới được đăng tải trên trang Business Inside, Việt Nam nằm trong top 2. Nước ta chỉ xếp sau New Zealand, trong khi đó Mỹ đứng thứ 94.

Nói về công tác phòng, chống dịch của Việt Nam, một điều phối viên thường trú của Liên Hiệp Quốc đánh giá nước ta còn có thể đứng trên cả New Zealand do đối mặt với nhiều thách thức hơn khi nằm sát biên giới Trung Quốc - nơi được cho là khởi nguồn của dịch Covid-19.

Xem thêm tại đây!